Trâm 4 - chim liền cánh

Trâm 4 - chim liền cánh

#Review
TRÂM 4: CHIM LIỀN CÁNH 

Tác giả: Châu Văn Văn
Thể loại: Cổ đại, trinh thám phá án, HE
Độ dài: 22 chương + 1 vĩ thanh + 1 PN
Tình trạng: Hoàn - đã xuất bản
________


Trích đoạn ngọt 

“Đệ thấy cái gì hay mà chẳng đòi bứng về? Lúc xưa còn định bứng cả Tử Hà bên cạnh ta đi nữa” Lý Thư Bạch đùa, rồi ngoái lại nhìn Hoàng Tử Hà.

Chiêu vương vội giơ hai tay lên trời: “ Không dám, không dám! Đệ đúng là có mắt mà không thấy Thái Sơn, cứ tưởng chỉ là một tiểu hoạn quan! Nếu biết sớm là Qùy vương phi, đánh chết đệ cũng không dám!”

Hoàng Tử Hà đỏ bừng má, cúi gằm mặt xuống. 

Lý Thư Bạch xoa tay ung dung kết luận: “ Biết thì tốt, sau ngắm trúng kẻ nào cũng phải nhìn kỹ xem người thuộc về ai đã.”

---------------

Án oan của gia đình cuối cùng cũng được làm sáng tỏ, Hoàng Tử Hà cũng được khôi phục lại thân phận nữ nhi, đồng thời  kéo theo đó là một rắc rối mới đó là: hôn ước giữa nàng và Vương Uẩn. Vậy là vòng tròn cho mối quan hệ ba người Vương Uẩn, Hoàng Tử Hà và Lý Thư Bạch cứ thế bắt đầu. Nhưng sợi dây ràng buộc mang tên “hôn ước” đó rất nhanh đã bị Lý Thư Bạch cắt đứt.

“-Nhưng gia đã quyết, hơn nữa còn cho rằng mình sẽ không thua, nên ngay từ đầu đã nghề nghị tôi từ bỏ hôn sự, bởi gia nắm chắc phần thắng!

-Ngươi lầm rồi! _Lý Thư Bạch khẽ nhún ngón tay vào làn nước trong bình lưu ly,_-Ta chỉ muốn để cô ấy tự do.”

Lý Thư Bạch là thế, y lúc nào cũng nghĩ cho Hoàng Tử Hà, Qùy vương không ngại ngả giá uy hiếp Vương Uẩn, bắt hắn phải từ bỏ mối hôn sự này, nhưng không phải để nàng về bên y mà là để Hoàng Tử Hà có thể tự do lựa chọn tình yêu thật sự của đời mình. Lại nói không phải Vương Uẩn không có tình cảm với Hoàng Tử Hà, nhưng biết làm sao khi gánh nặng gia tộc trên vai hắn còn quá lớn. 

Những tưởng sau khi bỏ được mối hôn sự này, Hoàng Tử Hà lại được tiếp tục ở bên cạnh Lý Thư Bạch, cùng y lột bỏ được tầng tầng những bí mật trước giờ bị chôn giấu, ấy vậy mà sự ra đi của Ngạc Vương, người mới ngày trước còn nhờ nàng và Lý Thư Bạch lật lại cái chết của mẫu phi hắn năm xưa, ngày sau đã dùng cái chết của chính mình để bôi đen thanh danh Qùy vương. 

Hoàng cung dậy sóng, kinh thành xôn xao, lòng người bất ổn, tất cả đều là mồi lửa cho một đạo thánh chỉ tịch thu lại thực quyền ở Qùy phủ. Trước cảnh nước sôi lửa bỏng như vậy Lý Thư Bạch làm sao có thể để Hoàng Tử Hà dính vào vóng xoáy tranh quyền đoạt lợi đầy nguy hiểm này đây? Y đẩy nàng ra, y muốn nàng hãy bình an ở một nơi xa chờ y toàn thắng trở về… nhưng đáng tiếc, nếu Hoàng Tử Hà thật ngây ngốc làm theo sự sắp đặt của y… thì làm sao là Hoàng Tử Hà mà Lý Thư Bạch yêu đây? 

Có lẽ trời xanh trêu người hay có lẽ nàng và Vương Uẩn thật có nợ phải kết bái phu thê. Để có thể tham gia điều gia vụ án Ngạc Vương, lấy lại trong sạch cho Lý Thư Bạch, Hoàng Tử Hà không còn cách nào khác là phải dựa vào nhà họ Vương, điều kiện là cô phải thành thân với Vương Uẩn. 

Lý Thư Bạch liệu có thể trở mình, một lần nữa trở thành Qùy Vương cao cao tại thượng, luôn có thể nắm rõ mọi việc trong tay? Y có thể bảo vệ được người con gái mình yêu? Hoàng Tử Hà sẽ phải đối mặt ra sao với món nợ ân tình với Vương Uẩn? Và liệu Vương Uẩn có thật tâm sẽ buông bỏ được đoạn nhân duyên này? Bí mật về A Gìa Thập Niết, lá bùa với chữ “vong” cuối cùng kia và rất nhiều bí ẩn khác đều sẽ được làm sáng tỏ trong chính quyển TRÂM 4_CHIM LIỀN CÁNH này. 

Cá nhân mình thấy yếu tố tình cảm ở tập 4 này được đẩy lên khá nhiều, điển hình nụ hôn giữa Lý Thư Bạch và Hoàng Tử Hà, không hiểu sao nó làm mình không khỏi xuýt xoa ( chắc do cảnh ngọt ngào của 2 anh chị này ít quá TT_TT). Tình tiết, diễn biến tâm lý nhân vật đều được mô tả rất có bài bản, nhẹ nhàng nhưng vẫn đủ làm người ta suy nghĩ. Các tuyến nhân vật vô cùng tròn vai. 

Dù là Lý Thư Bạch hay Vương Uẩn, họ đều là những nam nhân tuyệt vời, xứng đáng để nữ nhân phó thác cả đời, nhưng tiếc thay cho Uẩn Chi… tiếc là muộn màng, tiếc là duyên mỏng tình sâu hoặc nên nói là người đã đưa tay ra lúc Hoàng Tử Hà khó khăn nhất lại không phải là hắn, nhưng biết làm sao khi mọi chuyện đã rồi. Dù tiếc nhưng vẫn phải nói tình yêu hoàn hảo nhất của Hoàng Tử Hà không phải Vương Uẩn, càng không phải Vũ Tuyên mà là Lý Thư Bạch và ngược lại cuộc đời Lý Thư Bạch là vì Hoàng Tử Hà mà bắt đầu. Ngoài ra nếu bạn đọc được đến cuối truyện, có lẽ sẽ bất ngờ và phần nào hiểu được vì sao lại là “Trâm”

“Thương nhớ trong lòng, ngày nào nguôi được”

----------------
Review by Pisà


Mạnh bà truyền

Mạnh bà truyền

#ReviewMẠNH BÀ TRUYỀNTác giả Lý Triều CẩnThể loại Huyền huyễn, SE.Độ dài 53 chương + 1 ngoại truyệnTình trạng hoàn.********“Mạnh Bà truyền” là câu chuyện kể về một người con gái tên Mạnh...

Lâu chủ vô tình

Lâu chủ vô tình

#ReviewLÂU CHỦ VÔ TÌNHTác giả Nhất Độ Quân HoaThể loại Cổ đại, ngược tâm, ngược thân, huyền huyễn, SEĐộ dài 17 chươngTình trạng Hoàn editLãnh Phi Nhan là nữ ma đầu giết ...

Họa bì

Họa bì

#ReviewHỌA BÌTác giả Goodnight Tiểu ThanhThể loại Cổ đại, huyền huyễn, ngược tâm, ngược thân, SESố chương 5 chươngTình trạng hoànNăm xưa, Tần Tử Phượng vốn là thiên kim tiểu thư tôn quý vô ngần. Tron...

33 ngày thất tình

33 ngày thất tình

#Review33 NGÀY THẤT TÌNHTác giả Bảo Kình KìnhThể loại hiện đại, hài, OESố chương 35 chươngTình trạng hoàn, đã XB chuyển thể thành phimLink onl http//diendanlequydon.com/viewtopic.php?t=308623***Happy Valentine’s ...

Hận này dằng dặc mãi không nguôi

Hận này dằng dặc mãi không nguôi

#ReviewHẬN NÀY DẰNG DẶC MÃI KHÔNG NGUÔITác Giả Tuỳ Vũ Nhi AnThể Loại Cổ đại, đoản văn, thanh mai trúc mã, SE.Tình Trạng HoànSố Chương 7 chương“Ta mất nàng, cũng đã mất luôn quãng t...

Trả ta kiếp này

Trả ta kiếp này

#ReviewTRẢ TA KIẾP NÀYTác giả Thiên Tình Hữu PhongThể loại Cổ đại, Huyền Huyễn, Sủng nữ, Ngược nam, Nam chính thâm tình, SE.Số chương 44 chương + 1 ngoại truyện....Tình trạng Hoàn, Đã xuất bảnCảnh báo Chống chỉ đ...