Trẫm không muốn sống nữa

Trẫm không muốn sống nữa

#Review
TRẪM KHÔNG MUỐN SỐNG NỮA

Tác giả: Mặc Nhiên Hồi Thủ
Thể loại: Thuần cổ đại, cung đình hầu tước, nữ phẫn nam, triều đấu, nữ hoàng đế, nam phụ chính, hài hước, sủng nhiều ngược ít, HE.
Độ dài: 90 chương + 3 phiên ngoại
Tình trạng: Hoàn edit
__________

Phụ chính: người trực tiếp giúp đỡ Hoàng đế trong việc triều chính khi Hoàng đế mới đăng cơ. 
...

Từ cổ chí kim, ngai vàng vốn chẳng phải là thứ dễ dàng có được. Những vị hoàng đế xưa nay có mấy ai không trải qua vô vàn gian nan trắc trở, dùng bao nhiêu thủ đoạn trong sáng ngoài tối mới có thể bước lên ngôi vị cửu ngũ chí tôn. 

Nhưng mà Sầm Duệ lại là một ngoại lệ. 

Sầm Duệ vốn là một nữ tử, nhưng lại được mẫu thân nuôi dạy như một nam nhân, để rồi sau này cũng phải mang theo danh phận nam nhân mà lớn lên. Khi trưởng thành, Sầm Duệ lại biết được bản thân là con của đương kim Hoàng thượng. Nàng được đưa về hoàng cung với thân phận mới - Lục hoàng tử của Cung quốc. 

Sầm Duệ cứ thể trở thành Lục hoàng tử được đưa về cung sau bao năm lưu lạc chốn dân gian. Trong mắt mọi người, Sầm Duệ nàng chính là một kẻ ăn chơi trác táng, cả ngày không phải la cà ở tửu lâu thì cũng là gây sự đánh nhau, hoàn toàn không có một chút phong thái của một vị hoàng tử nên có. So với ca ca của nàng, Sầm Duệ không hề có hi vọng được thừa hưởng ngai vàng, Sầm Duệ cũng chẳng muốn trở thành Hoàng đế tí nào. 

Ấy vậy mà, vị trí cửu ngũ chí tôn kia lại rơi trúng đầu Sầm Duệ. 

Sầm Duệ tuy liên tục sinh sự gây rối, nhưng lại rất được lòng Hoàng đế. Vì vậy mà trước khi Hoàng đế băng hà, đã triệu Sầm Duệ đến gặp mặt và truyền ngôi cho nàng. Cho dù nàng không muốn, nhưng ngai vàng kia bắt buộc phải ngồi lên. Phụ hoàng Sầm Duệ còn đặc biệt tìm cho nàng một phụ thần chấp chính giúp đỡ nàng khi Sầm Duệ đăng cơ. Người được phụ hoàng nàng tìm được là Phó Tránh. 

Có thể nói, Sầm Duệ biết được Phó Tránh sẽ trở thành người giúp đỡ mình trong những ngày tháng sau này, nàng vô cùng sợ hãi. Khi Sầm Duệ còn lưu lạc nhân gian, nàng chính là một tên lưu manh đầu đường xó chợ, mà Phó Tránh khi ấy vừa nhậm chức trở thành một vị quan nhỏ. Cả hai sau một lần gặp mặt không mấy tốt đẹp thì đã trở thành một đôi oan gia ngõ hẹp. Mỗi khi lưu manh Sầm Duệ phạm sai lầm dù chỉ là lỗi nhỏ đều bị Phó Tránh đại nhân tống cổ áp giải vào nhà lao. Cho nên mỗi khi Sầm Duệ nhìn thấy Phó Tránh đều sợ hãi như chuột đụng phải mèo. 

Nếu nói Sầm Duệ tinh nghịch hồn nhiên là ngọn lửa hồng, thì Phó Tránh âm trầm, luôn điềm tĩnh là tảng băng lạnh lẽo. Ấy vậy mà giờ đây Phó Tránh lại trở thành Phụ chính cùng Sầm Duệ sớm chiều chung đụng. Sau khi Hoàng đế băng hà, Sầm Duệ đăng cơ và trở thành tân đế của Cung quốc khi tuổi chưa tròn mười lăm. Bởi vì tuổi trẻ chưa hiểu sự đời, Sầm Duệ không hề có khả năng làm Hoàng đế, nên hầu hết tấu chương và việc triều chính đều qua tay của Phó Tránh. Cho nên chàng không bao lâu đã trở thành Phụ chính nắm quyền uy trong triều. 

Nhưng mà Sầm Duệ không hề đề phòng Phó Tránh sẽ dùng quyền lực mà khuynh đảo triều thần. Quan hệ của nàng và chàng cũng chẳng biết gọi là gì. Giây phút Phụ hoàng Sầm Duệ giao nàng cho Phó Tránh, nàng và chàng là hai người đứng cùng một chiến tuyến. Khi cả hai vì quốc sự mà sớm tối bên nhau, Phó Tránh làm mọi thứ vì muốn Sầm Duệ trở thành một Hoàng đế tốt, nàng và chàng giống như hai sư đồ. Hay khi Phó Tránh vô tình biết được Sầm Duệ là nữ tử, chàng tình nguyện giữ bí mật cho nàng, cả hai như hai người bằng hữu thân thiết chia sẻ mọi bí mật cho nhau. Bất tri bất giác, Sầm Duệ quên hết tất cả định kiến ban đầu về đối phương, trong đầu nàng chỉ tồn tại duy nhất những điều tốt đẹp mà Phó Tránh dành cho mình. 

Nhưng bên cạnh Sầm Duệ không chỉ xuất hiện Phó Tránh bầu bạn, mà còn có Ngụy Trường Yên. Ngụy Trường Yên là cháu đích tôn của gia tộc Ngụy thị quyền lực khôn tả. Sầm Duệ và Ngụy Trường Yên đã từng gặp nhau khi nàng còn là Lục hoàng tử. Nhưng mà quan hệ của hắn và nàng cực kỳ tệ, Ngụy Trường Yên gặp Sầm Duệ không phải gây sự đánh nhau thì cũng là tranh giành nữ tử hoa lâu. Chẳng những vậy Ngụy Trường Yên từng đánh Sầm Duệ gãy cả xương sườn, còn từng đẩy nàng từ xe ngựa xuống đất trước mặt bao nhiêu người. 

Ấy vậy mà Ngụy Trường Yên có thầm thích một nữ tử đã từng cứu hắn khi gặp phải thích khách từ rất lâu về trước. Nhưng cuối cùng giờ đây Ngụy Trường Yên lại phát hiện ra người cứu mình năm xưa lại là tên Hoàng đế vô năng Sầm Duệ mà mình bấy lâu luôn khinh thường. Khỏi phải nói khi phát hiện người mình thích là một tên nam nhân thì tâm tình của Ngụy Trường Yên hắn vô cùng thống khổ. Mãi mới có thể chấp nhận việc mình đoạn tụ, thì hắn lại biết được Sầm Duệ là nữ tử. Ngụy Trường Yên càng thống khổ hơn, bởi hối hận vì những việc mình đã làm với nàng trong quá khứ, ví như việc đánh nhau làm Sầm Duệ gãy xương sườn :v

Trong khi Ngụy Trường Yên dằn vặt trong hối hận thì Phó Tránh và Sầm Duệ vẫn luôn đứng cạnh nhau nhìn quan trường xoay vần trong loạn thế. Trong một buổi lâm triều, Phó Tránh lại bị cáo buộc vào tội tham ô, nhận hối lộ. Tang chứng bằng chứng đều đủ cả, Sầm Duệ vốn muốn bênh vực chàng nhưng cũng chẳng thể nói thêm được gì. Nàng chỉ còn cách xử lý qua loa, cố ý phạt nhẹ Phó Tránh thì bất ngờ, chàng lại dâng tấu chương xin được rời xa hoàng cung dưỡng bệnh, không biết ngày gặp lại. 

Sầm Duệ lần đầu bất lực nhìn Phó Tránh thật sự rời xa nàng, bởi nàng đã quen thuộc với việc chàng ở bên cạnh và đồng hành bên cạnh mình. Để rồi giờ đây dù đã nhận ra tình cảm của mình dành cho Phó Tránh từ lâu vốn đã không còn đơn thuần là tình sư đồ hay tình bằng hữu, thì chàng đã rời xa Sầm Duệ. 

Những ngày tháng rời xa kinh thành, Phó Tránh vốn chẳng vui vẻ gì. Chàng vốn định dùng danh nghĩa đi dưỡng bệnh này để rời khỏi hoàng cung mà quên đi tình cảm hoang đường mà mình nảy sinh với Sầm Duệ. Bởi vì chàng biết rõ đoạn tình cảm này không hề có tương lai, không hề có kết quả. Nhưng đối với nỗi nhớ luôn dâng trào trong tâm trí, đối với những bức thư mật báo rằng Ngụy Trường Yên vẫn luôn suốt ngày bám lấy Sầm Duệ thì chàng đã không thể ngồi yên được nữa. 

Phó Tránh chàng phải quay trở về bên Sầm Duệ, bởi chàng đã thông suốt mọi chuyện. Rằng tình cảm của bản thân đối với Sầm Duệ vốn đã sâu đậm đến mức Phó Tránh không thể buông tay, chàng phải trở về để đối mặt với tình cảm ấy, để đường đường chính chính bước đến bên cạnh nàng, cho nhau một danh phận. 

Lần trở về này, là tận ba năm sau. 

Phó Tránh trở về, đã không còn là Phụ chính nắm trong tay vô vàn quyền lực như ba năm về trước nữa. Mà Sầm Duệ cũng đã không còn là một tiểu cô nương hồn nhiên nghịch ngợm của năm xưa nữa, mà thời gian đã gọt giũa nàng thành một vị Hoàng đế trầm ổn chững chạc. 

Có thể Sầm Duệ đã không còn là Sầm Duệ năm xưa nữa, mà Phó Tránh cũng thay đổi rất nhiều, nhưng tình cảm mà cả hai dành cho đối phương chưa một lần thay đổi. 

Có câu "Tiểu biệt thắng tân hôn", lần xa cách và nỗi nhớ khôn nguôi suốt ba năm đã thúc đẩy mối quan hệ giữa Sầm Duệ và Phó Tránh, cả hai đều thừa nhận tâm ý của bản thân. Nhưng có những thứ không bao giờ thay đổi, rằng nàng là quân, hắn là thần, nàng mãi mãi là Sầm Duệ, là hoàng đế đứng trên muôn người, còn chàng cũng mãi là Phó Tránh luôn dốc sức phò tá nàng. 

Chốn quan trường mưu sâu như biển, thế sự xoay vần không một phút giây yên bình, đã có lúc Sầm Duệ mệt mỏi và muốn buông tay Phó Tránh. Vậy thì chàng phải làm sao mới có thể vượt qua khoảng cách quân và thần để có thể đường đường chính chính cùng Sầm Duệ đi đến bách biên giai lão đây? 

"Trẫm không muốn sống nữa" là một câu chuyện hài hước và ngọt ngào nhưng không kém phần kịch tính được tạo ra bởi chốn quan trường tranh đấu không ngừng. Các nhân vật trong truyện đều được xây dựng với hình tượng hài hước và đáng yêu, từ nhân vật Phụ hoàng của Sầm Duệ cho đến thái giám hay các quan viên trong triều, nhìn đâu đâu cũng đều thấy nhân tố gây cười cả , bảo đảm khi nhảy hố các bạn sẽ được rất nhiều phen cười bò :v

Ban đầu tớ cảm thấy nhân vật Phó Tránh có hơi nhạt nhòa và không được nổi bật cho lắm. So với Phó Tránh thì tớ thích Ngụy Trường Yên hơn một chút. Nhưng dần về sau thì cảm tình tớ dành cho Phó Tránh cũng lớn hơn rất nhiều. Bởi vì tình cảm mà Phó Tránh dành cho Sầm Duệ không đơn giản như của Ngụy Trường Yên dành cho nàng. 

Tình cảm của Phó Tránh, không chỉ đơn thuần là yêu thương mà là bảo vệ, là che chở, hơn hết là thấu hiểu. Chỉ có chàng mới thấu hiểu hoàn toàn con người Sầm Duệ, chỉ có chàng mới hiểu được hết tâm tư và nỗi khổ riêng nàng.

Nhân sinh ngắn ngủi, có thể gặp được một người như thế thì còn cầu gì nữa?

___________

Review & Design: #Team_8

*Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa
Cre pic: Google/huaban


Mạnh bà truyền

Mạnh bà truyền

#ReviewMẠNH BÀ TRUYỀNTác giả Lý Triều CẩnThể loại Huyền huyễn, SE.Độ dài 53 chương + 1 ngoại truyệnTình trạng hoàn.********“Mạnh Bà truyền” là câu chuyện kể về một người con gái tên Mạnh...

Lâu chủ vô tình

Lâu chủ vô tình

#ReviewLÂU CHỦ VÔ TÌNHTác giả Nhất Độ Quân HoaThể loại Cổ đại, ngược tâm, ngược thân, huyền huyễn, SEĐộ dài 17 chươngTình trạng Hoàn editLãnh Phi Nhan là nữ ma đầu giết ...

Họa bì

Họa bì

#ReviewHỌA BÌTác giả Goodnight Tiểu ThanhThể loại Cổ đại, huyền huyễn, ngược tâm, ngược thân, SESố chương 5 chươngTình trạng hoànNăm xưa, Tần Tử Phượng vốn là thiên kim tiểu thư tôn quý vô ngần. Tron...

33 ngày thất tình

33 ngày thất tình

#Review33 NGÀY THẤT TÌNHTác giả Bảo Kình KìnhThể loại hiện đại, hài, OESố chương 35 chươngTình trạng hoàn, đã XB chuyển thể thành phimLink onl http//diendanlequydon.com/viewtopic.php?t=308623***Happy Valentine’s ...

Hận này dằng dặc mãi không nguôi

Hận này dằng dặc mãi không nguôi

#ReviewHẬN NÀY DẰNG DẶC MÃI KHÔNG NGUÔITác Giả Tuỳ Vũ Nhi AnThể Loại Cổ đại, đoản văn, thanh mai trúc mã, SE.Tình Trạng HoànSố Chương 7 chương“Ta mất nàng, cũng đã mất luôn quãng t...

Trả ta kiếp này

Trả ta kiếp này

#ReviewTRẢ TA KIẾP NÀYTác giả Thiên Tình Hữu PhongThể loại Cổ đại, Huyền Huyễn, Sủng nữ, Ngược nam, Nam chính thâm tình, SE.Số chương 44 chương + 1 ngoại truyện....Tình trạng Hoàn, Đã xuất bảnCảnh báo Chống chỉ đ...