Trăm phương nghìn kế muốn khắc phu

Trăm phương nghìn kế muốn khắc phu

 

 

Ninh vương Nhạc Trạm là bào đệ do một tay Hoàng đế nuôi lớn, thân phận tôn quý, thông minh hơn người, lại là đệ nhất mỹ nam kinh thành nhiều năm liền. Cuộc đời chàng có thể coi là hoàn mỹ vô khuyết nếu như không có chuyện ba vị hôn thê chưa kịp qua cửa đã bị chàng khắc chết.

 

Hoàng đế vì chuyện hôn sự của Ninh vương mà bạc nửa mái đầu, quá tam ba bận, không thể để đến lần thứ tư vẫn không gả được chàng ra ngoài. Cuối cùng, sau một hồi đắn đo, bút ngọc vung lên, chiếu chỉ tứ hôn được hạ xuống, quyết định chọn thiên kim phủ tướng quân Kỷ Duy Tâm làm Ninh vương phi. 

 

Nghe nói Kỷ tiểu thư cũng đã liên tục khắc chết ba bị hôn phu, so với Ninh vương chính là kẻ tám lạng người nửa cân. Hoàng đế nghĩ nghĩ, càng cảm thấy quyết định của mình là đúng đắn. Hai kẻ mệnh cứng gặp nhau, nếu không khắc chết nhau, thì chỉ có thể hòa thuận vui vẻ mà sống đến hết đời.

 

Thánh chỉ ban ra, Ninh vương cực kỳ vui vẻ, cuối cùng thì chàng cũng được “gả” rồi. Thế nhưng, Kỷ tiểu thư lại không cam tâm, bởi vì, nàng không muốn bị chàng khắc chết đâu (dù khả năng Ninh vương bị nàng khắc chết trước cũng rất cao). Vì thế, nàng dùng mọi cách ăn vạ, làm nũng phụ mẫu cùng thân ca để không phải gả đi.

 

Tuy nhiên, khẩn cầu của nàng bị mẫu thân vô tình bác bỏ, phụ thân lại không dám trái ý mẫu thân nàng, còn ca ca chỉ để lại cho nàng một câu: “Khắc không chết thì nghĩ cách giết chết.” :v

 

Kỷ Duy Tâm cảm thấy không thể dựa vào người nào thì chỉ có thể dựa vào chính mình, tự cứu lấy bản thân mà thôi. Vì thế, nàng quyết định tìm Ninh vương từ hôn.

 

Hai kẻ mang mệnh khắc, lần đầu gặp nhau chính là một hồi gà bay chó sủa, nam phong quán* ầm ĩ hỗn loạn. Kỷ tiểu thư mất đi nụ hôn đầu, môi còn bị sưng lên. Về phần nhà trai, lần đầu gặp gỡ tiểu nương tử đã bị “khắc” què @@. 

 

Thế nhưng, Ninh vương không vi chuyện này mà giận, ngược lại còn không quản gió mưa, ngày ngày mang cái chân què của mình đến phủ tướng quân để “bồi dưỡng tình cảm” cùng hôn thê của mình. (Baì viết được pots full và sớm nhất tại Lust Aveland)

 

Bởi vì, hai mấy năm cuộc đời của chàng, cuối cùng cũng gặp được một cô nương, không những không bị chàng khắc chết, ngược lại còn có thể khắc được chàng =))))

 

Thời gian cùng với cái chân què và gương mặt tươi cười của Ninh vương mỗi ngày đều xuất hiện dưới cửa sổ phòng Kỷ tiểu thư cứ thế trôi qua. Cuối cùng, ngày đại hôn của bọn họ cũng tới. Trải qua hành trình đầy gian nan với nhiều lần hôn đất, Ninh vương đã thành công cưới được nương tử vào phủ. 

 

Cứ ngỡ đêm động phòng hoa chúc là “một khắc xuân tiêu giá ngàn vàng”. Nào ngờ còn chưa kịp ôm ôm nàng làm gì, Ninh vương đã tân nương tử “khắc” mất răng cửa =)))).

 

Nhìn hàm răng có một lỗ hổng của tướng công cùng tên thích khách ở góc phòng, Kỷ Duy Tâm cảm thấy, để đảm bảo an toàn cho bản thân, nàng vẫn nên nỗ lực khắc chết vị tân nhiệm phu quân này mới tốt!

 

Vì vậy, một người khắc thê cùng một kẻ khắc phu vào chung một cửa từ đây Ninh vương phủ chẳng có một ngày bình yên. Còn không bình yên như thế nào, mời bạn đọc truyện để hiểu rõ nhé. 

 

***

 

Ninh vương gia Nhạc Trạm có thể nói là “bảo bối” trong lòng hoàng đế, có quyền có tiền lại đẹp trai. Thứ duy nhất chàng không có là một vị nương tử. Liên tiếp ba lần hôn nhân không thành đã khiến trái tim nhỏ bé của Nhạc Trạm vô cùng tổn thương. Cho đến khi, Hoàng đế vung bút, tác hợp cho chàng cùng thiên kim tiểu thư của phủ tướng quân, rốt cuộc con tim chàng cũng vui trở lại. 

 

Nhạc Trạm đối với cuộc hôn nhân này vô cùng chờ mong. Dù sao chàng cũng đã cô đơn lâu lắm, hiếm có người nào không những không bị chàng khắc chết, còn có thể khắc ngược lại chàng như vị hôn thê chưa qua cửa này. 

 

Vì thế, trước khi thành thân, mỗi ngày chàng đều mặt dày mày dạn ăn vạ nhà thê tử tương lai. Sau khi cưới được nương tử thì mỗi ngày đều dính lấy nàng làm nũng.

 

Ninh vương gia mặc dù có tiền có quyền lại được ân sủng thế nhưng chàng cũng chỉ là một thiếu niên ngây thơ. Lúc nhỏ thì được hoàng đế che chở, lớn lên rồi lại cần nương tử chở che. Chàng rất thích dính người, đặc biệt là nương tử nhà mình. Và cũng chỉ có chàng dùng cách thức của riêng mình chiều chuộng, sủng ái, bảo vệ nàng mà thôi. 

 

Đối với Nhạc Trạm, nương tử chính là đầu quả tim mình nên lúc giận dỗi nàng cùng lắm cũng chỉ chạy đi uống rượu, chứ chẳng bao giờ dám ở trước mặt nàng tác oai tác quái gì. 

Bỏ đi thân phận Vương gia, Nhạc Trạm chính là một tiểu công tử được yêu chiều, tay trói gà không chặt, tính cách có hơi tùy tiện, nhưng tuyệt đối là người tình cảm. Chàng thích làm nũng thê tử, hay ăn vạ huynh trưởng, trêu chọc thị vệ thân tín, còn hay đánh nhau với biểu muội. Thế nhưng, đằng sau dáng vẻ cà lơ phất phơ đó là một trái tim đầy yêu thương và luôn cố gắng bảo vệ những người thân bên cạnh mình.

 

Kỷ Duy Tâm là nhi nữ út của Kỷ tướng quân, trên có phụ thân yêu thương như bảo bối, dưới có ca ca che chở bảo vệ. Nàng tính tình mặc dù có chút nóng nảy, cũng có phần táo bạo nhưng là một cô nương thành thật, chân thành. Nàng không đồng ý cuộc hôn nhân này liền tìm hôn phu tương lai để từ hôn (mặc dù kết quả là bắt gà không được còn mất nắm gạo).

 

Kỷ Duy Tâm xuất thân từ tướng phủ, lại được cưng chiều thế nên nàng sẽ không dễ dàng để người khác ức hiếp. Người khác tốt với nàng một, nàng sẽ trả lại gấp đôi, còn kẻ dám bắt nạt nàng, vậy nàng cũng chẳng ngại cho kẻ đó một “bài học”. 

 

Nàng là một cô nương thẳng thắn, khi thích một người sẽ trực tiếp nói ra, sẽ chiếm hữu, chỉ cho phép người đó là của mình nàng mà thôi.

 

Ngoài cặp đôi nhân vật chính, các nhân vật phụ cũng đặc biệt có giá trị “tấu hài”. Từ thị vệ Dịch Lâm mỗi ngày đều bị Nhạc Trạm la lối đòi “hưu”, đến lão quản gia già của Vương phủ ngày ngày phải lau nước mắt nuốt cẩu lương. Cũng phải đặc biệt nhắc đến một nhà Kỷ tướng quân chỉ có nhây hơn chứ không có nhây nhất cùng với Hoàng đế sớm chiều vì Ninh vương mà sầu não. 

 

Bên cạnh đó, không thể không kể đến hai sát thủ Hắc Minh cùng Bạch Tư Tư luôn bị phu thê Ninh vương chọc tức đến ói máu, cùng với Phong Minh quận chúa ngày ngày đêm đêm chạy theo phu thê Vương gia “đại chiến” mấy trăm hiệp.

 

Đây là một câu chuyện ngọt ngào, tấu hài là chính, rắc đường là chủ yếu. Mặc dù nhiều tình tiết được giải quyết hơi qua loa, thế nhưng đặt vào bối cảnh hài hước chung của truyện thì có thể bỏ qua. Cách hành văn của tác giả ngắn gọn, nội dung đơn giản dễ hiểu với nhiều cú cua khét đảm bảo khiến bạn có thể không kịp thắng lại bất cứ lúc nào.

 

Với tình hình dịch cô Vy ngày càng diễn biến phức tạp, để bảo vệ bản thân và gia đình, thay vì ra đường đi lung tung thì mn hãy ở nhà, ngồi xuống và thưởng thức một câu chuyện đầy tính giải trí như này nhé. Chúc các bạn mạnh khỏe và có những phút giây đọc truyện vui vẻ ạ!

_____

 

*nam phong quán: kỹ viện của nam giới.

 

Review by #Nghịch Thần

Bìa: #Vy Tần

 

*Hình ảnh chỉ mang tính chất minh hoạ

Cre: Google/Huaban

 


Mạnh bà truyền

Mạnh bà truyền

#ReviewMẠNH BÀ TRUYỀNTác giả Lý Triều CẩnThể loại Huyền huyễn, SE.Độ dài 53 chương + 1 ngoại truyệnTình trạng hoàn.********“Mạnh Bà truyền” là câu chuyện kể về một người con gái tên Mạnh...

Lâu chủ vô tình

Lâu chủ vô tình

#ReviewLÂU CHỦ VÔ TÌNHTác giả Nhất Độ Quân HoaThể loại Cổ đại, ngược tâm, ngược thân, huyền huyễn, SEĐộ dài 17 chươngTình trạng Hoàn editLãnh Phi Nhan là nữ ma đầu giết ...

Họa bì

Họa bì

#ReviewHỌA BÌTác giả Goodnight Tiểu ThanhThể loại Cổ đại, huyền huyễn, ngược tâm, ngược thân, SESố chương 5 chươngTình trạng hoànNăm xưa, Tần Tử Phượng vốn là thiên kim tiểu thư tôn quý vô ngần. Tron...

33 ngày thất tình

33 ngày thất tình

#Review33 NGÀY THẤT TÌNHTác giả Bảo Kình KìnhThể loại hiện đại, hài, OESố chương 35 chươngTình trạng hoàn, đã XB chuyển thể thành phimLink onl http//diendanlequydon.com/viewtopic.php?t=308623***Happy Valentine’s ...

Hận này dằng dặc mãi không nguôi

Hận này dằng dặc mãi không nguôi

#ReviewHẬN NÀY DẰNG DẶC MÃI KHÔNG NGUÔITác Giả Tuỳ Vũ Nhi AnThể Loại Cổ đại, đoản văn, thanh mai trúc mã, SE.Tình Trạng HoànSố Chương 7 chương“Ta mất nàng, cũng đã mất luôn quãng t...

Trả ta kiếp này

Trả ta kiếp này

#ReviewTRẢ TA KIẾP NÀYTác giả Thiên Tình Hữu PhongThể loại Cổ đại, Huyền Huyễn, Sủng nữ, Ngược nam, Nam chính thâm tình, SE.Số chương 44 chương + 1 ngoại truyện....Tình trạng Hoàn, Đã xuất bảnCảnh báo Chống chỉ đ...