Trần tiên sinh và trình phu nhân

Trần tiên sinh và trình phu nhân

Trình tiểu thư chính thức trở thành Trình phu nhân vào ngày 12/03 - sinh nhật của Trần tiên sinh. Theo như anh nói, kết hôn ngày này có thể giúp Trình phu nhân tiết kiệm tiền mua quà tặng anh mà anh vẫn có thể tặng quà cô không thiếu một dịp nào.

Ngày bọn họ kết hôn, cửa nhà Trình tiểu thư bị kẹt khóa, không thể mở ra. Trần tiên sinh lại chẳng phải soái ca ngôn tình, có thể một cước đạp tung cửa cứu cô dâu. Thế nên anh chỉ đành ôm cái tay bị thương, chờ thợ mở khóa đến giải thoát cho vợ mình.

Trần tiên sinh không phải người đàn ông thông minh tuyệt đỉnh, cũng chẳng phải nam thần đẹp đẽ như hoa. Anh chỉ là một anh chàng bình thường, có chút ngốc nghếch, có đôi lúc vụng về, sẽ có lúc làm sai. 

Anh rất lương thiện, sẽ nhặt chú cún bị bỏ rơi về nhà dù biết sẽ bị vợ mắng. Anh sẽ ghen khi vợ tình cờ gặp lại người yêu cũ. Nhưng anh sẽ không vì ghen mà mất đi lý trí, mà to tiếng với vợ mình. Khi anh làm sai, Trần tiên sinh sẽ ăn vạ, sẽ làm nũng khiến Trình phu nhân mềm lòng, không thể giận anh thêm.

Anh rất ích kỷ, sẽ vì tình yêu mà tranh thủ, vì tình yêu mà cố gắng. Tình yêu của anh và Trình phu nhân tựa như một cốc nước lọc, tưởng như vô vị lại chẳng thể bỏ qua.
***
Trần tiên sinh và Trình phu nhân là một truyện ngắn khác nằm trong tuyển tập “Mười năm không xa” của Cửu Lộ Phi Hương. Đây cũng là đoản văn hiện đại mà tớ ấn tượng nhất trong tuyển tập này.

Nam chính của “Trần tiên sinh và Trình phu nhân” không soái, cũng không có bàn tay vàng. Trần tiên sinh chỉ là một người đàn ông bình thường. Anh yêu một người phụ nữ, cố gắng làm tất cả vì người phụ nữ ấy, dù những việc đó chỉ là những việc nhỏ nhặt, bình thường nhất.

Trình phu nhân - nữ chính của truyện, cũng chẳng phải một nhân vật đặc biệt gì. Hình ảnh của cô ấy có thể thấy ở bất kỳ đâu. Cô ấy từng yêu một người, nhưng rồi những hoang mang của tuổi trẻ đã giết chết tình yêu ấy. Cô ấy lựa chọn lấy một người, chẳng phải cao, phú, soái nhưng ở bên người ấy, cô có thể bày ra bộ dạng xấu xí nhất. 

Vì người đàn ông ấy, cô bằng lòng bước vào hôn nhân với vô vàn nỗi bất an chưa biết. Cô dùng tất cả sự dũng cảm và tin tưởng để đổi lấy anh - người đàn ông yêu cô nhất, cùng là người cô yêu nhất.

“Trần tiên sinh và Trình phu nhân” đơn giản chỉ là một câu chuyện tình yêu bình dị của một anh chồng mặt dày, thích ăn vạ làm nũng cùng cô vợ mạnh mẽ của mình. Có thể với nhiều người, câu chuyện của Trần tiên sinh và Trình phu nhân thiếu một chút cao trào, một chút dữ dội. 

Nhưng đối với tớ - một đứa đã bước một chân vào cái tuổi tiền mãn teen thì khao khát về tình yêu có thể cũng chỉ như câu chuyện của Trần tiên sinh và Trình phu nhân mà thôi. Có thể, đoản văn này không khiến bạn day dứt, cũng chẳng lấy đi nước mắt của bạn, nhưng tớ có thể đảm bảo nó sẽ khiến bạn mỉm cười rồi nhớ mãi không quên. 


Bìa: #Bí Tiệp Dư

*Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa
Cre pic: Google/huaban


Tình yêu pha lê

Tình yêu pha lê

#ReviewTÌNH YÊU PHA LÊTác giả Tuyết Ảnh Sương HồnThể loại Hiện đại, Thanh Xuân vườn trường, Ấm áp, SE.Độ dài 10 chươngTình trạng Hoàn đã xb.Đơn vị phát hành Quảng Văn LeaksTrở thành bác sĩ, k...

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

#ReviewNẾU MÙA HẠ ẤY EM KHÔNG GẶP ANHTác giả Tuyết Tiểu ThiềnThể loại Hiện đại, thanh xuân vường trường, yêu thầm, GE (thiên về SE)Độ dài 36 chươngTình trạng Hoàn đã XB__________________Đây là một câu chuyện, một b...

Thất tịch không mưa

Thất tịch không mưa

#ReviewTHẤT TỊCH KHÔNG MƯATác giả Lâu Vũ TìnhThể loại INCEST ( WARNING ), hiện đại, ngược tâm, nhẹ nhàng, SE.Độ dài 19 chươngTình trạng Hoàn, đã xuất bản.____________________________Có lẽ cuốn sách này không có gì...

Thiên sơn mộ tuyết

Thiên sơn mộ tuyết

#ReviewTHIÊN SƠN MỘ TUYẾTTác giả Phỉ Ngã Tư TồnThể loại Hiện đại đô thị, ngược tâm, nam thâm tình, SE. Ngoại truyện HE.Độ dài 25 chương + 4 phiên ngoại.Tình trạng Hoàn, đã xuất bản, đã chuyển thể thành phim._____...

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

#ReviewTỪNG CÓ NGƯỜI YÊU TÔI NHƯ SINH MỆNHTác giả Thư NghiThể loại Hiện đại, hắc bang, cảm động, SEĐộ dài 11 chương + NTTình trạng Hoàn đã xb__________________Tình yêu "khắc cốt ghi tâm" là như thế nào?Có phải là k...

33 ngày thất tình

33 ngày thất tình

#Review33 NGÀY THẤT TÌNHTác giả Bảo Kình KìnhThể loại hiện đại, hài, OESố chương 35 chươngTình trạng hoàn, đã XB chuyển thể thành phimLink onl http//diendanlequydon.com/viewtopic.php?t=308623***Happy Valentine’s ...