Tráng phu lang nhà tú tài

Tráng phu lang nhà tú tài

Văn án:

 

“Thẩm Nghiên Bắc sau khi come out thì bị cha mình ném vỡ đầu, mở mắt lần nữa phát hiện bản thân xuyên không rồi.

 

Cái gì? Hắn vừa cự tuyệt liên hôn, mở mắt ra vẫn phải kết hôn, nhưng mà cưới một nam nhân á?

 

Thẩm Nghiên Bắc đánh giá tức phụ mới cưới vào cửa, ngũ quan sắc bén, hơi tục tằng nhưng lại không mất đi vẻ anh tuấn! Vai rộng eo thon mông vểnh, cường tráng gợi cảm!

 

 

Hắn đúng là vớ được vợ tốt!

 

Thẩm Nghiên Bắc liếm môi, xem ra ông trời vẫn đứng về phía hắn, thoát khỏi ông cha đểu còn kiếm cho hắn một nam tức phụ. Vậy hắn không khách khí nữa!”

 

***

 

Thẩm Nghiên Bắc - công tử nhà giàu, thông minh sáng dạ, đầu óc nhanh nhạy, là ứng cử viên hàng đầu cho vị trí bạn trai trong mơ của biết bao cô gái, song gu của hắn không phải những người phụ nữ gợi cảm, thiên kim tiểu thư gì gì đó, mà hắn chỉ thích con trai. Hơn nữa hình mẫu lý tưởng của Thẩm Nghiên Bắc còn là những chàng trai cao to lực lưỡng, cơ bắp cuồn cuộn. 

 

Trong một lần cãi nhau với bố vì không muốn kết hôn với con gái của chủ công ty nọ, Thẩm Nghiên Bắc tức mình come out, thẳng thắn thừa nhận mình là gay, khiến cả nhà một trận gà bay chó sủa. Hơn thế nữa, bố của Thẩm Nghiên Bắc trong cơn tức giận ném gạt tàn vỡ đầu hắn, thành ra ngộ sát chính con mình.

 

Vẫn biết come out không phải chuyện dễ dàng gì, nhưng vừa come out đã bị bố ném gạt tàn vào đầu đến mức phải khăn gói lên đường đi đầu thai ngay lập tức như Thẩm Nghiên Bắc thì thật sự là hiếm có. 

 

Bị bố ném gạt tàn vào đầu, Thẩm Nghiên Bắc chảy máu tắt thở chết, sau đó xuyên không về cổ đại.

 

Mở mắt ra lần nữa, Thẩm Nghiên Bắc không chỉ có được một sinh mệnh mới, một thân phận mới, mà còn có cả một bạn đời rất hợp ý mình. Người bình thường sau khi xuyên không, phần lớn sẽ sợ hãi vì không chấp nhận được hiện thực, hoặc phải mất một thời gian mới thích nghi được với thân phận mới, còn Thẩm Nghiên Bắc vừa xuyên không, hắn đã yêu ngay tức thì. (Bài viết được post full và sớm nhất tại LustAveland)

 

Mà đối tượng yêu đương của Thẩm Nghiên Bắc chính là phu lang của nguyên chủ - người mà hắn xuyên vào, Cố Trường Phong.

 

Vừa nhìn thấy người ấy, hắn đã bị tiếng sét ái tình đánh trúng:

 

“Ngay sau đó, Thẩm Nghiên Bắc lập tức cảm thấy trái tim không còn là của mình nữa, trái tim không chịu nằm yên cứ liên tục nhảy nhót, đập loạn liên hồi!

 

Nam nhân trước mắt có thân hình cao lớn, nhìn rất khỏe mạnh, làn da màu mật ong, ngũ quan tuy thô kệch lại không mất đi vẻ anh tuấn, lộ ra một đoạn cánh tay cơ bắp. Nếu không phải trên ấn đường nam nhân có dựng chí, Thẩm Nghiên Bắc đã cho rằng nam nhân gọi sai người.”(*)

 

***

 

Cố Trường Phong là một song nhi(**), hơn nữa còn là một song nhi cường tráng.

 

Cố Trường Phong không phải người vùng này, y gặp nạn mất trí nhớ rồi rơi vào tay bọn buôn người, sau mới được nguyên chủ mua về. Trên danh nghĩa là được mua về làm vợ, nhưng thật ra nguyên chủ chỉ coi y như kẻ ăn người ở trong nhà, chưa bao giờ đối tốt với y. 

 

Giống đa số những chàng trai khác, nguyên chủ chỉ thích những người con gái mềm mại, nhỏ nhẹ dịu dàng, còn Cố Trường Phong, y lại chẳng đáp ứng được bất kỳ tiêu chuẩn nào của nguyên chủ. Cố Trường Phong phải cáng đáng hết tất cả việc nhà, cũng như kiếm tiền nuôi gia đình, tuy vậy y lại chưa từng một lần oán trách, vì Cố Trường Phong luôn nhớ rằng người đã cứu y ra khỏi chỗ buôn người chính là nguyên chủ. Y chịu ơn của hắn, vậy nên trả ơn cũng là điều hiển nhiên. 

 

Thế nhưng khi Thẩm Nghiên Bắc xuyên vào thân thể của nguyên chủ, vừa thấy Cố Trường Phong ngoan ngoãn hiền lành, cao lớn cường tráng, bản năng muốn che chở của hắn trỗi dậy, chỉ muốn yêu thương y thật tốt. Vậy là từ đó về sau, cuộc sống ảm đạm của Cố Trường Phong đã thay đổi hoàn toàn.

 

Người chồng luôn cau có cộc cằn bỗng chốc trở nên rất mực dịu dàng với y, thấy y làm việc nặng thì đau lòng (dù trước đó rõ ràng hắn là người bắt y phải làm hết), luôn miệng khen y đẹp (dù trước đó hắn từng chửi y là đồ xấu xí thô kệch), cứ có dịp là lại sờ nắn người y, vuốt ve cơ bắp của y (dù trước đó hắn còn không cho y nằm chung giường) vân vân và vân vân… 

 

Lửa gần rơm lâu ngày cũng bén, Cố Trường Phong bị những hành động quan tâm của Thẩm Nghiên Bắc làm cho cảm động, tình cảm chịu ơn cũng dần chuyển thành tình yêu sâu sắc đằm thắm; mà Thẩm Nghiên Bắc, càng chung sống với Cố Trường Phong lâu, hắn lại càng cảm thấy việc mình bị bố ném gạt tàn vỡ đầu quả là trong rủi có may. Ban đầu là thích, rồi về sau là yêu, Thẩm Nghiên Bắc yêu Cố Trường Phong vô cùng. 

 

Mình thích cách Thẩm Nghiên Bắc và Cố Trường Phong quan tâm lẫn nhau. Sau khi xuyên không, Thẩm Nghiên Bắc luôn dốc sức che chở, dỗ vui Cố Trường Phong. Ai coi thường y, hắn sẽ không nể mặt mà cho kẻ đó biết tay. Nguyên chủ trước kia là thanh niên chí tàn, không chịu tiến thủ, còn Thẩm Nghiên Bắc vì muốn Cố Trường Phong có một cuộc sống tốt hơn, một danh phận rạng rỡ hơn mà dốc sức làm giàu, dùi mài kinh sử để thăng quan tiến chức.

 

Còn Cố Trường Phong, y là một người mạnh mẽ, cương quyết, nhưng với Thẩm Nghiên Bắc thì lúc nào cũng nhẹ nhàng, nghe lời. Thẩm Nghiên Bắc quyết điều gì, y sẽ dốc sức giúp đỡ hắn làm được điều ấy. Khi Thẩm Nghiên Bắc muốn san sẻ công việc với y, y thậm chí còn ngăn hắn lại vì nghĩ rằng đôi tay của thư sinh chỉ nên dùng để đọc sách, không nên để dính khói bếp việc nhà… Hai người nhường nhịn, quan tâm nhau từ những việc rất nhỏ, khiến mình đọc mà cứ tủm tỉm cười mãi vì sự đáng yêu của cặp đôi này. 

 

“Tráng phu lang nhà tú tài” là một câu chuyện nhẹ nhàng, ấm áp, cũng không kém phần vui vẻ và hài hước. Đó là hành trình làm giàu và yêu đương của tú tài Thẩm Nghiên Bắc cùng phu lang cường tráng Cố Trường Phong nhà mình. Kỳ thực Cố Trường Phong không phải kẻ có thân phận tầm thường, mà vốn là thế tử phủ Quốc công, vì bị hãm hại nên mới gặp nạn mất trí nhớ rồi rơi vào tay bọn buôn người. Cũng vì lý do ngày mà về sau, khi biết thân thế thật sự của y, Thẩm Nghiên Bắc lại càng dốc sức học hành cống hiến nhiều hơn nữa để có thể trở thành một trọng thần triều đình, đủ tư cách sánh ngang với thế tử Quốc công - phu lang nhà hắn. 

 

Tình yêu của họ có sự hi sinh từ hai phía, luôn nỗ lực muốn bản thân trở nên tốt hơn để có thể bảo vệ người kia, không làm người kia mất mặt. Thẩm Nghiên Bắc và Cố Trường Phong gắn bó và tin tưởng nhau đến mức không ai có thể chen vào giữa, do vậy truyện còn có những màn vả mặt nhân vật phụ rất là đã luôn. :”>

 

Tóm lại “Tráng phu lang nhà tú tài” là một bộ truyện rất hay, đủ thoải mái, đủ dịu dàng để xoa dịu bất cứ trái tim tổn thương nào, vì tình yêu của tú tài và phu lang đáng yêu quá đi mất thôi ấy. :”> Có điều truyện là mỹ công tráng thụ, nên có lẽ những bạn theo đảng cường công mỹ thụ sẽ không hợp thuộc tính. Bản thân mình thì bắt đầu từ truyện này lại mê luôn mỹ cường, do vậy nhiệt liệt đề cử nha. ^^

__

 

(*) Trích từ truyện.

(**) Trong truyện có giải thích, song nhi là có bề ngoài “giống nam nhân”, “trên ấn đường có dựng chí, có thể sinh nhi dục nữ, ngoài ra thể trạng nhỏ xinh, sức lực cũng không bằng nam tử. Phần lớn song nhi có tình cách giống nữ tử, thích trang điểm, thích xinh đẹp…”

 

*Hình ảnh chỉ mang tính chất minh hoạ

Cre: Google/Huaban


 


Mạnh bà truyền

Mạnh bà truyền

#ReviewMẠNH BÀ TRUYỀNTác giả Lý Triều CẩnThể loại Huyền huyễn, SE.Độ dài 53 chương + 1 ngoại truyệnTình trạng hoàn.********“Mạnh Bà truyền” là câu chuyện kể về một người con gái tên Mạnh...

Lâu chủ vô tình

Lâu chủ vô tình

#ReviewLÂU CHỦ VÔ TÌNHTác giả Nhất Độ Quân HoaThể loại Cổ đại, ngược tâm, ngược thân, huyền huyễn, SEĐộ dài 17 chươngTình trạng Hoàn editLãnh Phi Nhan là nữ ma đầu giết ...

Họa bì

Họa bì

#ReviewHỌA BÌTác giả Goodnight Tiểu ThanhThể loại Cổ đại, huyền huyễn, ngược tâm, ngược thân, SESố chương 5 chươngTình trạng hoànNăm xưa, Tần Tử Phượng vốn là thiên kim tiểu thư tôn quý vô ngần. Tron...

Thất tịch không mưa

Thất tịch không mưa

#ReviewTHẤT TỊCH KHÔNG MƯATác giả Lâu Vũ TìnhThể loại INCEST ( WARNING ), hiện đại, ngược tâm, nhẹ nhàng, SE.Độ dài 19 chươngTình trạng Hoàn, đã xuất bản.____________________________Có lẽ cuốn sách này không có gì...

33 ngày thất tình

33 ngày thất tình

#Review33 NGÀY THẤT TÌNHTác giả Bảo Kình KìnhThể loại hiện đại, hài, OESố chương 35 chươngTình trạng hoàn, đã XB chuyển thể thành phimLink onl http//diendanlequydon.com/viewtopic.php?t=308623***Happy Valentine’s ...

Hận này dằng dặc mãi không nguôi

Hận này dằng dặc mãi không nguôi

#ReviewHẬN NÀY DẰNG DẶC MÃI KHÔNG NGUÔITác Giả Tuỳ Vũ Nhi AnThể Loại Cổ đại, đoản văn, thanh mai trúc mã, SE.Tình Trạng HoànSố Chương 7 chương“Ta mất nàng, cũng đã mất luôn quãng t...