Trêu Chọc Vào Lòng Anh

Trêu Chọc Vào Lòng Anh

 

 

Văn án:

 

Tống Nhiễm vì theo đuổi Lục Mộ Trầm, mỗi ngày đều cực kì nỗ lực. Không chỉ thời thời khắc khắc theo đuôi anh, còn phải tỏ tình, tặng quà, lại tỏ tình, lại tặng quà, còn làm một ngày ba bữa cơm tình yêu…

 

Nhưng mà nam thần quá cao lãnh, căn bản không để ý đến cô.

 

Bị chịu đả kích Tống nhiễm quyết định thay đổi sách lược.

 

Ngày nọ, Lục Mộ Trầm phát hiện Tống nhiễm cả ngày quấn lấy mình không thấy tăm hơi.

 

Ngày đầu tiên, không sao cả, không tới càng tốt, khó có được thanh tĩnh.

 

Ngày hôm sau, khả năng cô bị chuyện gì đó làm chậm trễ.

 

Ngày thứ ba, cô gái này cũng quá không kiên nhẫn rồi? Mới theo đuổi được bao lâu?!

 

Ngày thứ tư, có người chạy tới nói với anh: "Nghe nói hoa khôi lúc trước theo đuổi cậu cùng nam sinh khác hẹn hò đấy."

 

Lục Mộ Trầm trong cơn giận dữ, lần đầu tiên chủ động tìm Tống nhiễm: "Nghe nói, cậu cùng người khác hẹn hò?"

 

Tống nhiễm: "Cậu không để ý tới tớ, tớ đương nhiên muốn hẹn hò cùng người khác."

 

Sắc mặt Lục Mộ Trầm trầm xuống, giây tiếp theo, đột nhiên đem người ấn ở trên vách tường, hung hăng mà hôn.

 

Sau một lúc lâu, Tống nhiễm bị hôn đến thở hồng hộc, khiếp sợ mà nhìn Lục Mộ Trầm: "Cậu… Cậu… Cậu..."

 

Mặt Lục mộ Trầm đen lại, nghiến răng nghiến lợi: "Em dám hẹn hò cùng người khác, thử xem!"

 

Trêu chọc xong liền muốn chạy? Không có cửa đâu!

 

 

Tống Nhiễm là một nữ sinh cấp ba sống cùng với bố, nhưng bố cô từ lâu trước đó đã gặp tai nạn lao động khiến ông mất đi hai chân. Vì vậy chi phí chữa bệnh của bố và tiền sinh hoạt hằng ngày phần lớn là do Tống Nhiễm gánh vác. Dù phải vừa đi học vừa đi làm, vất vả đến đâu thì Tống Nhiễm vẫn luôn lạc quan tươi cười mà hướng về phía trước, tiếp tục bước đi. 

 

Lần đầu tiên Tống Nhiễm gặp Lục Mộ Trầm, là khi cô vô tình va phải anh ở cầu thang. Trong khoảnh khắc đó, cô gái nhỏ Tống Nhiễm đã trúng tiếng sét ái tình trước cậu bạn đẹp trai này.

 

Tống Nhiễm trước giờ đều là một người sống thật với bản thân, cô đã nhìn trúng Lục Mộ Trầm thì bắt đầu thực hiện kế hoạch theo đuổi anh cho bằng được. 

 

Lục Mộ Trầm là học sinh mới chuyển trường, học cùng khối nhưng khác lớp với cô. Anh là học bá nổi danh, thành tích ưu tú, ngoại hình đẹp trai nổi bật, gia đình vô cùng có tiền, tóm lại chính là “con nhà người ta” hoàn hảo không tì vết. 

 

Vì thế, mà khi Lục Mộ Trầm vừa chuyển trường đến đây đã có rất rất rất nhiều nữ sinh thầm mến, nhưng anh lại luôn lạnh lùng không đáp trả một ai, từ chối tất cả các cô gái muốn hẹn hò với mình.

 

Thế nhưng, Tống Nhiễm vẫn bất chấp mà bắt đầu theo đuổi Lục Mộ Trầm. Đầu tiên là ăn vạ mũi của mình bị thương do va phải anh, sau đó thì thường đem cơm trưa mình tự tay làm cho anh, mỗi ngày mỗi giờ luôn muốn dính lấy anh. 

 

Tống Nhiễm là hoa khôi của trường, người người quý mến, việc cô theo đuổi Lục Mộ Trầm hết sức lộ liễu, ai nấy đều vô cùng kinh ngạc. Càng kinh ngạc hơn nữa là vị học bá Lục Mộ Trầm xưa nay lạnh lùng như đá tảng kia lại không hề từ chối cô. (Bài viết được post full và sớm nhất tại Lust Aveland)

 

Lục Mộ Trầm đối với Tống Nhiễm vô cùng khác biệt so với những nữ sinh bình thường khác. 

 

Từ lần đầu gặp mặt anh đã cảm thấy cô gái này có nụ cười rất đẹp, giống như ánh nắng sưởi ấm trái tim anh vậy. Cô hoạt bát đáng yêu, ngày ngày xuất hiện bên cạnh anh, đưa cho anh hết thứ này đến thứ khác. Mỗi câu cô nói đều khiến lòng anh từng chút từng chút mà rung động. 

 

Anh đương nhiên biết cô thích mình, đáng lẽ anh phải từ chối cô như cách anh từng làm với nữ sinh khác. Nhưng khi đối diện với sự rực rỡ trong đôi mắt nụ cười của cô, anh lại không đành lòng khiến cô phải tổn thương hay thất vọng.

 

Nhưng nếu Lục Mộ Trầm và Tống Nhiễm ở bên nhau, tương lai của cả hai sẽ vô cùng khó khăn. 

 

Lục Mộ Trầm vốn trưởng thành hơn bạn bè đồng trang lứa, từng chuyện từng chuyện anh làm đều có tính toán rõ ràng, ngay cả chuyện tình cảm anh cũng dùng lý trí tỉnh táo mà suy xét. 

 

Bởi vì, sau này anh sẽ đi du học. Nếu bên nhau bây giờ, thì đến lúc đó cả hai rất có thể sẽ không chịu được những tác động mà chia tay. Anh không muốn vì chuyện yêu đương này mà lãng phí thời gian. Hoặc là bên nhau mãi mãi, hoặc là không nên bắt đầu. 

 

Nhưng Tống Nhiễm thì không suy nghĩ nhiều như thế. Cô thích anh, anh thích cô, vậy thì cứ hẹn hò thôi. Cô là người sống vì hiện tại, thành thật với tình cảm của bản thân mình. Nhưng Lục Mộ Trầm lại nghĩ cho tương lai, đem lý trí ràng buộc hết thảy đoạn đường tiếp theo.

 

Tống Nhiễm kiên trì theo đuổi Lục Mộ Trầm, cô đương nhiên nhận ra anh cũng có tình cảm với mình. Nhưng khi cô tỏ tình thì anh lại từ chối. Tống Nhiễm tức giận, từ ngày đó không thèm quan tâm đến anh nữa. Bởi vì, cô đang thay đổi chiến lược, sử dụng “lạt mềm buộc chặt”, quyết phải tóm lấy anh về trong tay thì mới thôi.

 

Lục Mộ Trầm thấy Tống Nhiễm đổi ý thì bắt đầu hối hận đến xanh ruột. Bởi vì, anh vốn đã quen nghe âm thanh của cô luyên thuyên bên tai, vốn đã quen có hình bóng của cô ngày ngày xuất hiện trước cửa lớp. Giờ đây, Lục Mộ Trầm cảm thấy rất trống vắng và vô cùng hối tiếc vì sao ngày ấy lại không đồng ý cùng cô kia chứ. 

 

Đỉnh điểm là bốn ngày sau, Lục Mộ Trầm lại nghe được tin Tống Nhiễm đang hẹn hò với nam sinh khác. Anh lúc ấy, vừa hốt hoảng vừa tức giận chạy đi tìm cô chất vấn. Rõ ràng, chính cô đã nói sẽ không bỏ cuộc, đã nói sẽ chờ anh dù bao lâu đi nữa, đã nói là thích anh nhất, vì sao bây giờ lại hẹn hò với người khác? 

 

Lúc này thì kế hoạch cưa đổ học bá của Tống Nhiễm đã thành công vượt ngoài ý muốn luôn rồi. Vậy nên, cô liền giải thích với Lục Mộ Trầm hiểu nhầm và cả hai chính thức bên nhau.

 

Tống Nhiễm là một cô gái rất mạnh mẽ, vừa học vừa làm, vừa chăm sóc cho người bố bệnh tật đã mất đi khả năng lao động. Khi cô theo đuổi Lục Mộ Trầm, cô biết bản thân mình và anh có rất nhiều khác biệt. 

 

Anh là học bá, còn cô thì chẳng phải học sinh ngoan. Anh là thiếu gia nhà giàu, cô lại có hoàn cảnh khó khăn. Nhưng Tống Nhiễm là cô gái dám yêu dám theo đuổi đến cùng. Cô không tự ti vì sự ngăn cách giữa hai người, vẫn dũng cảm vì rung động của trái tim mà tiến đến với người trong lòng.

 

Qua câu chuyện này, tớ cảm thấy, bản thân chúng ta đều đã một lần giống như Tống Nhiễm, từng say nắng một cậu bạn đẹp trai, từng thầm thương trộm nhớ, từng một lần vứt bỏ liêm sỉ, lấy hết dũng khí để theo đuổi crush của mình. 

 

Nhưng không phải ai cũng may mắn như Tống Nhiễm, theo đuổi thành công người mà cô thích, không phải ai cũng có ngoại hình xinh đẹp xuất sắc như cô, cũng không phải ai cũng gặp người mình thích vào đúng thời điểm lúc người ấy cũng thích mình. 

 

Nhưng mà, tuổi trẻ của mỗi người chỉ có một mà thôi, nếu cả quãng đường thanh xuân rực rỡ tươi sáng như vậy mà chưa từng làm gì đó điên cuồng, chưa từng làm gì đó mà đến lúc trưởng thành sẽ không thể làm được, thì chẳng phải uống phí tuổi trẻ quá hay sao?

 

Vậy nên, nhân lúc chúng ta còn ở đây, ngay lúc này, tại thời khắc xinh đẹp tràn ngập hơi thở của tuổi đôi mươi căng tràn nhựa sống, hãy một lần thử hết mình với tình cảm của bản thân, nói ra những lời yêu thương ấp ủ bao lâu nay. Bởi biết đâu, người ấy cũng đang đợi câu tỏ tình của bạn để đáp lại hai tiếng “đồng ý” thì sao?

 

Thanh xuân, hãy vẽ nên những câu chuyện ngọt ngào và rung động nhé :)

_____

 

“ “: Trích từ truyện.

 

Review by #Anh Tần

Bìa: #Lam Tần

 

*Hình ảnh chỉ mang tính chất minh hoạ

Cre: Google/Huaban

 


Tình yêu pha lê

Tình yêu pha lê

#ReviewTÌNH YÊU PHA LÊTác giả Tuyết Ảnh Sương HồnThể loại Hiện đại, Thanh Xuân vườn trường, Ấm áp, SE.Độ dài 10 chươngTình trạng Hoàn đã xb.Đơn vị phát hành Quảng Văn LeaksTrở thành bác sĩ, k...

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

#ReviewNẾU MÙA HẠ ẤY EM KHÔNG GẶP ANHTác giả Tuyết Tiểu ThiềnThể loại Hiện đại, thanh xuân vường trường, yêu thầm, GE (thiên về SE)Độ dài 36 chươngTình trạng Hoàn đã XB__________________Đây là một câu chuyện, một b...

Thất tịch không mưa

Thất tịch không mưa

#ReviewTHẤT TỊCH KHÔNG MƯATác giả Lâu Vũ TìnhThể loại INCEST ( WARNING ), hiện đại, ngược tâm, nhẹ nhàng, SE.Độ dài 19 chươngTình trạng Hoàn, đã xuất bản.____________________________Có lẽ cuốn sách này không có gì...

Thiên sơn mộ tuyết

Thiên sơn mộ tuyết

#ReviewTHIÊN SƠN MỘ TUYẾTTác giả Phỉ Ngã Tư TồnThể loại Hiện đại đô thị, ngược tâm, nam thâm tình, SE. Ngoại truyện HE.Độ dài 25 chương + 4 phiên ngoại.Tình trạng Hoàn, đã xuất bản, đã chuyển thể thành phim._____...

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

#ReviewTỪNG CÓ NGƯỜI YÊU TÔI NHƯ SINH MỆNHTác giả Thư NghiThể loại Hiện đại, hắc bang, cảm động, SEĐộ dài 11 chương + NTTình trạng Hoàn đã xb__________________Tình yêu "khắc cốt ghi tâm" là như thế nào?Có phải là k...

33 ngày thất tình

33 ngày thất tình

#Review33 NGÀY THẤT TÌNHTác giả Bảo Kình KìnhThể loại hiện đại, hài, OESố chương 35 chươngTình trạng hoàn, đã XB chuyển thể thành phimLink onl http//diendanlequydon.com/viewtopic.php?t=308623***Happy Valentine’s ...