Trở về nơi tình yêu bắt đầu

Trở về nơi tình yêu bắt đầu

Thư Hoàn - Người con gái mang mặt nạ.

Thư Hoàn là một cô sinh viên không những xinh đẹp thông minh mà còn ưu tú về mọi mặt. Cô tựa như một bông hoa nở rộ trong những năm tháng thanh xuân rực rỡ này. Nhưng mấy ai có thể biết được đằng sau vẻ bề ngoài nhìn ôn nhu mềm nhẹ đó lại là một bộ mặt khác. Bởi giây phút khi cô từ bỏ thân phận thật sự của mình thì cũng là lúc chiếc mặt nạ giả dối kia được mang lên. Thư Hoàn không phải là thiên thần, vĩnh viễn không phải là thiên thần.

Quá khứ của cô giống như là một cơn ác mộng đắm chìm, chạm đến liền đau thấu tâm can và khiến nỗi hận sâu trong xương tủy lan tỏa. Con đường tăm tối cô lựa chọn với mỗi bước đi đều dẫn lối xuống địa ngục. Nhưng cô lại tình nguyện bán linh hồn mình cho quỷ dữ. Bởi vì, nỗi đau đớn và thù hận những năm tháng ấy, cô không cách nào quên cũng không cách nào tha thứ được. Họ, nhất định phải trả giá cho những tội ác đã gây ra.

Vì vậy, Thư Hoàn dùng hết tất cả số tiền mình có, một thân một mình qua nước ngoài phẫu thuật thẩm mỹ. Cô đã chịu rất nhiều đau đớn nhưng chưa một lần có ý định từ bỏ. Cô nỗ lực học tập thâu đêm suốt sáng để có thể trở thành người ưu tú nhất. Cô dùng máu, mồ hôi cùng nước mắt của mình để hoàn thiện những kế hoạch được vạch ra. Nhất định, không chịu dừng lại cho dù phải chết.

Vậy nên, cô không ngại ngần dùng sắc đẹp giả tạo của mình để đánh lừa, chơi trò chơi tình cảm với những người cần thiết để đạt được điều mình muốn. Mọi người khinh bỉ chế nhạo hay cười chê với cô không có là gì cả. Vì họ không hiểu và không có tư cách phán xét cuộc đời cô. Bởi ác quỷ cũng đã từng là thiên thần.

Thư Hoàn bắt đầu kế hoạch báo thù của mình từ rất sớm. Mỗi đường đi nước bước đều được vạch ra thật chỉn chu hoàn mỹ. Vậy nên, cô tìm cách tiếp cận Hoắc Vĩnh Ninh, tiếp cận một trong những mảnh ký ức ngọt ngào nhưng đau lòng nhất trong chính quá khứ đầy bi kịch của mình.

* * *

Hoắc Vĩnh Ninh - Người con trai chắp nối những mảnh vỡ trong giấc mơ.

Hoắc Vĩnh Ninh là ông chủ của tập đoàn Thụy Đức hùng mạnh, anh nắm trong tay quyền lực khuynh đảo giới thương trường tại thành phố này. Anh cao lớn, lạnh nhạt với tất cả mọi người xung quanh. Nhưng dường như lại muốn cho cả thế giới biết cô gái Hàn Tử Kiều có ý nghĩa như thế nào với mình bằng cách dùng tất cả sự dịu dàng bao dung cả đời cho cô ta.

Phút giây Thư Hoàn nhìn thấy Hoắc Vĩnh Ninh bên cạnh Hàn Tử Kiều, trái tim cô co rút đau đớn. Thì ra, anh ấy đã quên hết tất cả những chuyện trong quá khứ, anh ấy đã thích người con gái khác rồi. Mà điều đau lòng nhất chính là tất cả những yêu thương anh từng dành cho cô bây giờ đều trở thành của Hàn Tử Kiều.

Nỗi bi thương và tuyệt vọng như tràn ngập vào tâm can Thư Hoàn. Cô cảm nhận được bản thân cho dù có cố tỏ ra xinh đẹp đáng yêu tốt bụng đến thế nào thì đứng trước anh lại như bị vạch trần thảm hại. Vì thế, cô không thể mềm lòng càng không thể dao động. Chính họ đã đẩy cô xuống địa ngục. Vậy thì, cùng nhau chết đi.

Cứ thế, Thư Hoàn từng bước từng bước đến bên Hoắc Vĩnh Ninh một cách cố ý bởi những sắp xếp âm mưu chồng chất. Cuối cùng, cô đưa anh vào chiếc bẫy do mình giăng ra và cả hai đi quá giới hạn. Đây là lúc kế hoạch mới thật sự bắt đầu, dù rằng tàn nhẫn và định trước kết quả bi ai.

Là một người đàn ông thông minh bản lĩnh đã chinh chiến qua rất nhiều trên thương trường và xã hội nên Hoắc Vĩnh Ninh sau sự cố ấy dần đánh hơi được mùi nguy hiểm khác thường. Vì thế, chỉ cần vài cuộc điều tra nho nhỏ anh đã biết được sự thật. Đáng tiếc, nó không phải là toàn bộ. Và đây chính là điều ân hận nhất của anh sau này.

Với một cô gái xinh đẹp phù phiếm nhưng xấu xa mưu toan mang mặt nạ giả dối như Thư Hoàn thì đáng lẽ ra anh nên gạt ra khỏi cuộc sống của mình. Và xem những chuyện từng xảy ra kia chỉ là một lần say rượu làm loạn mà thôi. Thế nhưng, khi nhìn cô lặng lẽ ngồi ăn rồi trong lúc chờ đợi anh thì lấy thức ăn xếp hình với nhau anh lại có cảm giác quen thuộc nào đó. Rồi khi cô tự ngông cuồng nói ra lời muốn làm tình nhân bí mật của anh, khi cần sẽ đến… anh chỉ im lặng lắng nghe.

Và rồi, giao dịch đạt được.

* * *

Thư Hoàn - Hoắc Vĩnh Ninh - Tình yêu cùng thù hận hay nhân duyên định sẵn bên người.

Hoắc Vĩnh Ninh thật sự xem Thư Hoàn là tình nhân bí mật của mình. Anh đến bên cô những lúc không vui hay cãi vã với Hàn Tử Kiều. Anh không che dấu lòng mình, cuồng bạo muốn dùng cô để quên đi tổn thương do người con gái khác gây ra.

Nhưng không hiểu tại sao, cô như một cô gái kì lạ, mỗi khi anh tưởng chừng đã tháo xuống lớp mặt nạ kia và nhìn thấy bản chất thật của cô thì lại bị nhiễu loạn. Cô cứ như một con nhím đã thu hết gai nhọn và cuộn tròn dưới chân anh. Nhưng anh biết nếu mình chạm vào nó thì tất cả mũi gai đều bật lên và xuyên vào người anh không do dự thương tiếc. Anh bỗng nhiên thấy mình đau lòng cho cô gái nhỏ. Có phải cô đã từng thương tổn rất sâu hay không?

Càng tiếp xúc với Thư Hoàn, Hoắc Vĩnh Ninh càng đánh mất lý trí cùng trái tim. Anh nhận ra bản thân đã trầm mê và không dừng lại được. Đúng lúc anh muốn xác định tình cảm của mình với cô cũng là lúc giao dịch giữa họ kết thúc. Thư Hoàn nói cô không muốn tiếp tục làm tình nhân của anh. Cô ấy muốn công việc, muốn quyền lực, muốn kiếm tiền. Cô ấy muốn giũ sạch quan hệ và rời xa anh. Vì vậy, họ cứ thế xa nhau khi cả hai đều đang dao động giữa những cảm xúc yêu thương mờ mịt.

Vậy mà chỉ một thời gian sau Hoắc Vĩnh Ninh đã tự ý phá hủy giao dịch. Anh nhận ra mình muốn ở bên Thư Hoàn, muốn dùng tất cả yêu thương ấm áp cả đời cho cô ấy. Là cô ấy chứ không phải là hàn Tử Kiều hay ai khác.

Bởi vì, anh nhìn thấy một Thư Hoàn từng vì thành tích học tập mà cố gắng thức cả đêm, nhìn thấy một Thư Hoàn từng dùng chân dẫm chết một con chuột lại run rẩy sợ hãi gọi điện cầu xin anh đến cứu khi có trộm đột nhập, nhìn thấy một Thư Hoàn chưa từng rơi lệ nhưng lại như muốn gom tất cả bi thương trên thế giới này vào mắt, nhìn thấy một Thư Hoàn chân thật xấu xa ích kỷ nhưng có lúc lại đơn thuần ngây thơ như bản chất thật sự… Vì anh nhìn thấy, cảm nhận được nên biến thành đau lòng rồi yêu thương lúc nào không hay.

Cứ ngỡ tình yêu sẽ khiến cho Thư Hoàn quên đi thù hận để từ bỏ tất cả. Nhưng cô không làm được. Vậy nên, cô tìm cách chia tay Hoắc Vĩnh Ninh, cũng khiến anh hận mình. Khi ấy chiếc bẫy cuối cùng được giăng ra mà chính cô là con mồi dẫn dắt tất cả, còn anh sẽ tung ra đòn chí mạng để có thể đi đến kết thúc. Đó chính là địa ngục.

Nào ngờ…

Trước tất cả những âm mưu ân oán được hé lộ ra vào giây phút cuối, Hoắc Vĩnh Ninh vẫn lựa chọn để lại cho cô một con đường quay lại. Chỉ là, Hoắc Vĩnh Ninh, anh có biết không? Tất cả đều muộn rồi. Cô không thể dừng tay được nữa.

Ân oán trả bằng ân oán.
Nợ máu phải trả bằng máu…
.
.
.

Ngoài ban công tầng hai, người đàn bà kia tay cầm con dao sắc nhọn từng bước tiến đến bên Thư Hoàn. Cô lại không ngừng cười lớn điên cuồng nói ra những bí mật đã chôn thật sâu, những thù hận đã được đắp nên bằng toàn bộ máu cùng nước mắt. Gió thổi tán loạn, váy áo tung bay, không khí tràn ngập hơi thở của tử thần.

Hoắc Vĩnh Ninh, lần này anh có đến kịp không?
Hoắc Vĩnh Ninh, lần này anh có ngăn được bi kịch này không?
Hoắc Vĩnh Ninh, là anh là anh đã bỏ qua rất nhiều cơ hội chạm đến sự thật cuối cùng.
Hoắc Vĩnh Ninh, rồi anh sẽ ân hận, vô cùng ân hận, ân hận đến trọn đời trọn kiếp.

Bởi vì, Niệm Niệm chính là người đã chết lại níu giữ trái tim người còn sống.
Còn Thư Hoàn lại là người còn sống nhưng linh hồn đã bán cho quỷ dữ.
Chỉ có anh, dù quá khứ hay hiện tại cũng không thể bảo vệ cho cô gái nhỏ, ôm cô ấy vào lòng và nói với cô ấy rằng: “Em không phải là người sai. Thứ sai lầm, chính là thế giới này.” (*)

* * *

“Trở về nơi tình yêu bắt đầu” là một câu chuyện được viết nên bởi những yêu thương và thù hận chồng chất trong lòng của nhân vật chính. Truyện như một sợi dây liên kết giữa quá khứ và hiện tại mà mỗi lần một bí mật được rút ra ánh sáng lại khiến cho người đọc đau đớn và chua xót vô cùng. Bởi những mưu toan, xấu xa, tàn độc bọn họ gây ra đã khiến cho thiên thần bị bẻ gẫy đôi cánh và tình nguyện trao linh hồn mình cho quỷ dữ để đánh cược.

Cho nên cả Niệm Niệm - Thư Hoàn - Hoắc Vĩnh Ninh đều chỉ là nạn nhân và mang trong lòng những tổn thương sâu sắc không cách nào liền sẹo. Đáng tiếc, bóng tối và tội ác lại che lấp hết thảy khiến mỗi người bị nó nhấn chìm xuống đáy vực thẳm của thù hận mà từ bỏ mọi thứ. Và họ tự mang lên chiếc mặt nạ giả dối kia để vạch trần thế giới tàn nhẫn này.

Với giọng văn nhẹ nhàng chân thật và lối kể tự nhiên đã khiến câu chuyện như một chiếc hộp Pandora. Mỗi trang sách, mỗi câu chữ đều ẩn chứa sự lôi cuốn hấp dẫn không rời, khiến người ta luôn tò mò khám phá. Quá khứ kia là gì? Bí mật nào đang được chôn dấu? Tội ác là do ai gây ra? Thư Hoàn - Hoắc Vĩnh Ninh tại sao lại rơi vào trận chiến giữa tình yêu và thù hận? Và cuối cùng là Niệm Niệm, tại sao chỉ là một nhân vật đã chết lại có thể níu lấy toàn bộ vận mệnh của tất cả người còn sống?

Mời mọi người hãy dõi theo câu chuyện đến những trang cuối và tìm lời giải đáp cho bản thân nhé? Mình xin đảm bảo là truyện vô cùng hay, vô cùng đáng đọc và vô cùng cảm động đấy ạ. Mình đọc xong mấy hôm nay rồi nhưng dư vị để lại thật khó diễn tả bằng lời. Vì vậy, mong mọi người đừng vội lướt qua mà bỏ lỡ nhé ^^
___________

(*): Câu gốc là: "Tôi không phải là người sai. Thứ sai lầm, chính là thế giới này" - Ken Kaneki trong anime Tokyo Ghoul.
Vì để trích dẫn phù hợp với nội dung bài rv nên rv-er đã có chỉnh sửa ngôi xưng từ "tôi" thành "em" ạ.

*Hình ảnh chỉ mang tính minh họa
Cre: Google/ Huaban


Mạnh bà truyền

Mạnh bà truyền

#ReviewMẠNH BÀ TRUYỀNTác giả Lý Triều CẩnThể loại Huyền huyễn, SE.Độ dài 53 chương + 1 ngoại truyệnTình trạng hoàn.********“Mạnh Bà truyền” là câu chuyện kể về một người con gái tên Mạnh...

Tình yêu pha lê

Tình yêu pha lê

#ReviewTÌNH YÊU PHA LÊTác giả Tuyết Ảnh Sương HồnThể loại Hiện đại, Thanh Xuân vườn trường, Ấm áp, SE.Độ dài 10 chươngTình trạng Hoàn đã xb.Đơn vị phát hành Quảng Văn LeaksTrở thành bác sĩ, k...

Lâu chủ vô tình

Lâu chủ vô tình

#ReviewLÂU CHỦ VÔ TÌNHTác giả Nhất Độ Quân HoaThể loại Cổ đại, ngược tâm, ngược thân, huyền huyễn, SEĐộ dài 17 chươngTình trạng Hoàn editLãnh Phi Nhan là nữ ma đầu giết ...

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

#ReviewNẾU MÙA HẠ ẤY EM KHÔNG GẶP ANHTác giả Tuyết Tiểu ThiềnThể loại Hiện đại, thanh xuân vường trường, yêu thầm, GE (thiên về SE)Độ dài 36 chươngTình trạng Hoàn đã XB__________________Đây là một câu chuyện, một b...

Họa bì

Họa bì

#ReviewHỌA BÌTác giả Goodnight Tiểu ThanhThể loại Cổ đại, huyền huyễn, ngược tâm, ngược thân, SESố chương 5 chươngTình trạng hoànNăm xưa, Tần Tử Phượng vốn là thiên kim tiểu thư tôn quý vô ngần. Tron...

Thất tịch không mưa

Thất tịch không mưa

#ReviewTHẤT TỊCH KHÔNG MƯATác giả Lâu Vũ TìnhThể loại INCEST ( WARNING ), hiện đại, ngược tâm, nhẹ nhàng, SE.Độ dài 19 chươngTình trạng Hoàn, đã xuất bản.____________________________Có lẽ cuốn sách này không có gì...