Tử Khí Đông Lai

Tử Khí Đông Lai

Văn án:

 

“Khi sinh ra Tô Nguyên đã được phán mệnh 'Tử khí đông lai, hợp phúc tường thụy', nói ngắn gọn là người đẹp, mệnh tốt!

 

Mọi người cực kỳ hâm mộ nàng nhưng chỉ mình nàng biết 'phúc' này là từ đâu đến - một hồi thăng trầm khắc cốt ghi tâm, một trời tuyết đông giá lạnh từ kiếp trước.” 

 

***

 

Kiếp trước Tô Nguyên mất đi song thân, tổ mẫu ghẻ lạnh, phải gả cho Hàn Như Ngộ - khi ấy đã là Trạng Nguyên công danh lừng lẫy, nhưng dù đã là Hàn phu nhân nhưng Tô Nguyên vẫn chẳng có lấy một ngày vui vẻ. 

 

Hàn Như Ngộ để mặc nàng cho mẫu thân hắn ta sỉ nhục, giày xéo. Mọi người lại đều nói nàng là sao chổi khắc chết cha mẹ ruột nên đều xa lánh nàng. (Bài viết được post full và sớm nhất tại Lust Aveland)

 

Tô Nguyên dường như đã mất hết khái niệm về vui vẻ và hạnh phúc, ước nguyện cuối cùng của nàng chỉ là Hàn Như Ngộ có thể hoà ly với nàng, sau đó để nàng về chôn bên cạnh mộ mẫu thân. 

 

Thế nhưng, Hàn Như Ngộ hết lần này đến lần khác không để nàng được toại nguyện. Hắn khinh bạc nàng, lạnh lùng nàng, song cũng không đồng ý hoà ly, càng không cho phép nàng chết. Ngay lúc Tô Nguyên đang tuyệt vọng giãy dụa, nàng gặp Lục Sách.

 

Lục Sách khi ấy không còn là con thứ bị người khác khinh khi, mà đã là Cảnh Xuyên hầu dưới một người trên vạn người. 

 

Rất lâu về trước Tô Nguyên từng đưa tay giúp đỡ hắn, vì vậy cũng có thể nói hắn nợ nàng một ân tình. Do đó khi Lục Sách nghe nói Tô Nguyên muốn Hàn Như Ngộ để nàng đi, hắn đồng ý sẽ giúp nàng.

 

Cuộc gặp gỡ cuối cùng giữa Lục Sách và Tô Nguyên chỉ ngắn ngủi như vậy. Sau khi nhận được lời đồng ý của Lục Sách, biết rằng cuối cùng mình sẽ được chôn bên cạnh mẫu thân, bấy giờ Tô Nguyên mới thả lỏng. 

 

Bao năm qua nàng cố gắng chống chọi để sống trong Hàn gia, chẳng qua cũng chỉ vì sợ khi mình chết đi sẽ không thể về bên cạnh mẹ. Mà nay Lục Sách đã đồng ý, nàng cũng an tâm buông xuôi.

 

Ký ức cuối cùng của Tô Nguyên ở kiếp trước là khung cảnh tuyết trắng đầy trời, Lục Sách đứng giữa màn mưa tuyết lất phất nhìn nàng. Mà ký ức cuối cùng Lục Sách có về Tô Nguyên khi ấy, là nụ cười tựa như đoá hoa nở rộ của nàng. 

 

Hắn đã nhìn không ít người chết, bàn tay cũng đã nhuốm đầy máu tanh. Thế nhưng Lục Sách chưa bao giờ nghĩ rằng, Tô Nguyên sẽ chết trước mắt mình.

 

Kiếp trước, sau khi Tô Nguyên ra đi, nghe nói Lục Sách cũng không lấy ai, Hàn Như Ngộ nửa năm sau vì tâm bệnh mà qua đời.

 

 

“Để người ngự trong tim ta, cùng nhau nắm tay.

Nguyện cầu trời xanh hãy chỉ đường cho ta.

Chẳng mong thiên trường địa cửu, chỉ mong được nương thân.

Lúc mệt mỏi chìm vào giấc ngủ say, khe khẽ ngân nga.”(*)

 

 

Chuyện trọng sinh là chuyện mà Tô Nguyên dù có nằm mơ cũng không ngờ đến. Nàng mang hết kí ức và tâm tư của đời trước trở về trong hình dáng một tiểu cô nương mới mười bốn tuổi, khi mà mọi chuyện vẫn chưa xảy ra, phụ mẫu chưa mất, tổ mẫu cũng chưa hận nàng, nàng cũng chưa hề quen biết Hàn Như Ngộ. 

 

Đời này sống lại, nguyện vọng lớn nhất của Tô Nguyên là ngăn chặn những chuyện đáng tiếc xảy ra ở kiếp trước, để những người thân yêu của nàng có được một đời bình an.

 

Tô Nguyên trăm phương nghìn kế muốn tránh xa Hàn Như Ngộ vì không muốn hắn ta chú ý đến mình để rồi bi kịch đời trước lại tái diễn. 

 

Thế nhưng lời phán 'Tử khí đông lai, hợp phúc tường thụy’ mà tiên sư phán mệnh cho Tô Nguyên không phải là nói chơi. Nàng tránh được Hàn Như Ngộ, lại không tránh được Lục Sách.

 

Sau này khi biết Tô Nguyên từng được tiên sư phán mệnh 'Tử khí đông lai, hợp phúc tường thụy’, Lục Sách cũng nói rằng, rõ ràng tiên sư đã tiên đoán được duyên phận của hắn và nàng, bởi vì có hắn ở bên, nhất định cả đời nàng sẽ sống thật hạnh phúc, không cần lo nghĩ.

 

Kiếp trước Lục Sách phò tá Hoàng thượng lấy lại quyền lực từ tay Thái hậu, sau đó mới trở thành Cảnh Xuyên hầu vạn người kính ngưỡng. Mà kiếp này khi hai người gặp mặt, hắn vẫn chỉ là một thiếu niên bị “phụ mẫu” ghét bỏ, đang ẩn nhẫn chờ thời. 

 

Tuy Tô Nguyên biết được nhiều chuyện kiếp trước, song có lẽ vì nàng nhúng tay và thay đổi quá nhiều nên kiếp này có nhiều biến cố xảy ra. 

 

Ví dụ như việc mẫu thân nàng phù chính, lên làm Tô phu nhân thay vì một tiểu thiếp nhỏ bé như kiếp trước; ví dụ như việc cuối cùng nàng cũng có thể hoà hợp với người chị Tô Cẩm luôn đối đầu với mình như nước với lửa; hay lại ví dụ như việc, Lục Sách dụ dỗ nàng kết hôn với hắn để hai người cùng nhau dễ bề tính đại kế.

 

Lục Sách không biết mình thích Tô Nguyên từ bao giờ, mà Tô Nguyên cũng vậy. Ban đầu hai người lấy nhau quả thực chỉ đơn giản bởi Tô Nguyên biết Lục Sách đang ủ mưu cùng Hoàng thượng, muốn chấn hưng giang sơn Đại Lương mà thôi, nàng lại biết một số chuyện sẽ xảy ra trong tương lai nên mới đồng ý lên cùng một thuyền với Lục Sách. 

 

Có lẽ là lâu ngày sinh tình, mà cũng có lẽ, khao khát được yêu thương và hạnh phúc của Tô Nguyên từ kiếp trước đến kiếp này, chỉ có một mình Lục Sách dám hứa hẹn với nàng.

 

“Cả đời người còn mấy chục năm cơ mà, đừng nản chí, sau này... sau này Đại Lương thái bình thịnh thế, ta sẽ chu du thiên hạ cùng nàng."

 

***

 

“Tử khí đông lai” là một trong những bộ truyện hay nhất mà mình đọc được trong tháng này. Các nhân vật đều được xây dựng khá tốt, logic truyện cũng tương đối ổn, hành văn mượt mà, tác giả không chỉ chú mục vào hai nhân vật chính mà những nhân vật phụ cũng được xây dựng những nét tính cách rất tiêu biểu. 

 

Mình ít đọc gia đấu nhưng theo cá nhân mình, những màn gia đấu trong “Tử khí đông lai” khá hồi hộp và hấp dẫn. Tác giả có vẻ cũng không muốn Tô Nguyên gặp khó khăn trắc trở gì nên cũng có hơi hướng viết kiểu “bàn tay vàng” cho nhân vật chính. Thế nhưng lại viết rất khéo nên đọc không hề bị lố, thậm chí mình còn rất thoải mái và vừa lòng với cách buff này của tác giả.

 

Ngoài cặp đôi chính là Lục Sách và Tô Nguyên thì những cặp đôi phụ cũng rất đáng yêu, được tác giả tả rất sâu sắc, không qua loa. Mỗi cặp đôi có một câu chuyện, tình huống riêng, mình đọc mà thấy cảm động vô cùng. Nếu như bạn thích đọc cổ đại trọng sinh thì đừng ngại mà nhảy hố này nhé, sẽ không thất vọng đâu. ^^ 

______

 

" ": trích từ truyện.

(*): trích lời bài hát Cung dưỡng ái tình do Dương Mịch thể hiện, ost phim Cung tỏa tâm ngọc.

 

*Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa.

Cre: Google/Huaban

 


Mạnh bà truyền

Mạnh bà truyền

#ReviewMẠNH BÀ TRUYỀNTác giả Lý Triều CẩnThể loại Huyền huyễn, SE.Độ dài 53 chương + 1 ngoại truyệnTình trạng hoàn.********“Mạnh Bà truyền” là câu chuyện kể về một người con gái tên Mạnh...

Lâu chủ vô tình

Lâu chủ vô tình

#ReviewLÂU CHỦ VÔ TÌNHTác giả Nhất Độ Quân HoaThể loại Cổ đại, ngược tâm, ngược thân, huyền huyễn, SEĐộ dài 17 chươngTình trạng Hoàn editLãnh Phi Nhan là nữ ma đầu giết ...

Họa bì

Họa bì

#ReviewHỌA BÌTác giả Goodnight Tiểu ThanhThể loại Cổ đại, huyền huyễn, ngược tâm, ngược thân, SESố chương 5 chươngTình trạng hoànNăm xưa, Tần Tử Phượng vốn là thiên kim tiểu thư tôn quý vô ngần. Tron...

Thất tịch không mưa

Thất tịch không mưa

#ReviewTHẤT TỊCH KHÔNG MƯATác giả Lâu Vũ TìnhThể loại INCEST ( WARNING ), hiện đại, ngược tâm, nhẹ nhàng, SE.Độ dài 19 chươngTình trạng Hoàn, đã xuất bản.____________________________Có lẽ cuốn sách này không có gì...

33 ngày thất tình

33 ngày thất tình

#Review33 NGÀY THẤT TÌNHTác giả Bảo Kình KìnhThể loại hiện đại, hài, OESố chương 35 chươngTình trạng hoàn, đã XB chuyển thể thành phimLink onl http//diendanlequydon.com/viewtopic.php?t=308623***Happy Valentine’s ...

Hận này dằng dặc mãi không nguôi

Hận này dằng dặc mãi không nguôi

#ReviewHẬN NÀY DẰNG DẶC MÃI KHÔNG NGUÔITác Giả Tuỳ Vũ Nhi AnThể Loại Cổ đại, đoản văn, thanh mai trúc mã, SE.Tình Trạng HoànSố Chương 7 chương“Ta mất nàng, cũng đã mất luôn quãng t...