Từng Bước Nhỏ Thích Em

Từng Bước Nhỏ Thích Em

Lúc mới gặp, Khương Hình cực kỳ không vừa mắt Quý Từ. Không phải bởi vì bộ dạng ngoan ngoãn cùng thành tích học tập “con nhà người ta” đáng ghen tị của cô, mà là vì cô dám “chỉ điểm” cho ban giám hiệu biết cậu đánh nhau.

 

Nói đến việc này, kỳ thực chỉ là một hồi hiểu lầm. Hôm đó, Quý Từ chẳng qua vì sợ đi trễ mà nhắm mắt làm liều đến trường bằng con hẻm Tần Yên từng dẫn cô đi, vừa lúc gặp một nhóm các nam sinh đang ẩu đả. 

 

Quý Từ là người không thích rắc rối, gặp chuyện này cũng chỉ đành ngồi xổm một góc, chờ người ta đánh nhau xong rồi mới đi qua. Đen đủi là ngày hôm đó, thẻ học sinh của cô bị rơi trong hẻm nhỏ, khiến Khương Hình hiểu nhầm cô. 

 

Sau này, rốt cuộc Tần Yên cũng tìm được kẻ “chỉ điểm” kia, minh oan cho Quý Từ, nhưng Khương Hình vẫn không vừa mắt cô. Phần vì cô cũng giống như những cô gái khác, xum xoe đối tốt với cậu, mục đích để cưa đổ cậu. Phần khác lại bởi vì đám con trai trong trường luôn bàn tán về cô, nói rằng so với hoa khôi tiền nhiệm, ngực cô còn lớn hơn rất nhiều. 

 

Khương Hình khó chịu bởi những hành động của cô. Đến một ngày, rốt cuộc cậu cũng không nhịn được nữa, đè cô ở chân cầu thang, cảnh cáo:

 

“Thay tôi trực nhật, mua bữa sáng… thậm chí còn thay tôi làm bài tập, cậu còn không phải là muốn ngủ với tôi sao? ...Biết sợ thì tránh xa tôi, bằng không tôi ở trên giường sẽ làm cậu đến chết.”

 

Lúc nói câu này, Khương Hình cảm thấy hả hê lắm, còn thầm nghĩ rằng bản thân không chỉ giải quyết được một cái rắc rối, còn gián tiếp cảnh cáo đám con gái theo đuổi cậu, biết điều thì tránh xa cậu ra, đừng gây phiền phức cho cậu thêm nữa. 

 

Thế rồi chẳng biết từ lúc nào mà ánh mắt của cậu lại cứ tự động chạy theo Quý Từ. Có thể là từ lúc cô đánh nhau trong quán bar để cứu Tần Yên, cũng có thể là từ lúc cô quật cường đáp trả đám con gái vì theo đuổi cậu mà có ý xấu với cô. Cũng có thể, là bởi vì bó hoa cúc cùng mấy viên thuốc cảm và bát cháo trắng cô nấu cho cậu khi bị ốm. 

 

Bất luận là từ lúc nào, Khương Hình chỉ biết, trái tim cậu đã bị cô câu đi mất rồi.

 

Vâng, và giây phút Khương lão đại bị nghiệp quật cũng đến. Lúc trước Quý Từ tốt với cậu chẳng qua vì cậu giúp cô vài lần, thế mà cô còn bị cậu dọa mất hồn mất vía, đến chạm mặt còn chẳng muốn nói với cậu đôi câu chứ đừng nói là thích cậu. 

 

Bây giờ, Khương lão đại muốn theo đuổi lại con gái nhà người ta, ít nhất cũng phải chạy tám con phố, vừa đe dọa vừa dụ dỗ, vừa uy hiếp vừa bảo vệ, không những phải chăm đến trường, không được đánh nhau, còn phải thời thời khắc khắc dính lên người cô, tránh cho đám ruồi muỗi xung quanh vo ve bên cạnh cô gái của mình.


 

Mọi người đều nói, Khương Hình ngầu thì rất ngầu, mà hư cũng thật hư. Diện mạo đẹp, gia thế tốt, thành tích toán học lại xuất xắc. Thế nhưng cúp học, đánh nhau, hút thuốc, trên người Khương Hình không thiếu thứ gì. Ở bên cậu, không phải là điều mà một cô gái ngoan ngoãn như Quý Từ nên chọn.

 

Thế nhưng, cho dù Khương Hình trong mắt mọi người có thế nào, thì đối với Quý Từ, cậu vẫn đối xử với cô rất tốt. Vì thế, Quý Từ lựa chọn tin tưởng, lựa chọn giao bản thân cho Khương Hình.

 

Khi tình yêu của họ rực rỡ như tháng tư hoa nở thì mưa giông kéo đến. Người mẹ ác độc của Khương Hình giống như mụ phù thủy, đem bóng tối bủa vây, bao phủ thế giới của hai người, còn mạnh mẽ ép buộc Khương Hình và Quý Từ cách xa.

 

Bốn năm, bọn họ không cách nào liên lạc, thế nhưng, chấp niệm trong lòng lại quá sâu. Rốt cuộc có một ngày, Khương Hình của Quý Từ đã đủ vững vàng, phá tan gông cùm và bóng tối, lần nữa trở lại bên Quý Từ.

 

Thế nhưng, Khương Hình của bốn năm sau đã trải qua rất nhiều việc, ở trong bóng tối giãy dụa rất lâu, cũng vướng không ít nhơ nhuốc. Vì thế, cậu luôn sợ hãi, sợ một ngày Quý Từ sẽ biết, sợ một ngày Quý Từ sẽ rời xa cậu. Thế giới của cậu, chỉ có cô là ánh sáng duy nhất, cậu không thể lại một lần nữa lạc mất cô.

 

May mắn thay, Quý Từ của Khương Hình, là cô gái mạnh mẽ nhất. Bốn năm trước, cô có thể mặc kệ mọi lời đồn đãi mà ở bên cậu. Lúc cậu đột ngột biến mất, Quý Từ cũng có thể kiên nhẫn chờ đợi cậu quay về. Những gì Khương Hình đã trải qua, Quý Từ đều không để tâm, bởi vì:

 

“Khương Hình của Quý Từ. Bất luận đi đến nơi nào, đi đoạn đường dài bao nhiêu, cũng là người thuần khiết nhất.”

 

Quý Từ của Khương Hình, là người anh yêu nhất.

Quý Từ của trước kia Khương Hình thích. Quý Từ của hiện tại Khương Hình thích. Quý Từ của tương lai Khương Hình cũng thích. Quý Từ chỉ thuộc về Khương Hình đã trở lại rồi.

 

Từ thanh xuân đến hiện tại, từ hiện tại đến tương lai, mỗi phút, mỗi giây, từng bước nhỏ anh bước là để thích em.

 

***

 

Năm mười hai tuổi, Quý Từ mất cha, từ một cô bé hoạt bát bỗng trở nên ngoan ngoãn, trầm lặng. Năm cô học lớp mười hai, Quý Từ theo mẹ chuyển từ Phong Giang đến Danh Khê. Chính ở nơi này, cô gặp được Khương Hình. 

 

Cuộc gặp gỡ đầu tiên của bọn họ thực sự không thể nói là vui vẻ, ấn tượng của cô về cậu cũng rất tệ: vừa thô lỗ vừa lưu manh, lại còn rất hung dữ. Thế nhưng, bởi vì một lần tình cờ được cậu giúp đỡ, cùng món nợ đánh vỡ chiếc điện thoại của cậu mà Quý Từ phải cố gắng để trả ơn. 

 

Cô chép bài giúp cậu, thay cậu trực nhật, còn mua bữa sáng cho cậu, mục đích thì rất trong sáng, nhưng trong mắt Khương Hình không hiểu sao lại thành theo đuổi cậu. (Bài viết được post full và sớm nhất tại Reviewtruyen247)

 

Nụ hôn nơi cuối hành lang biến thành một bức tường ngăn cách thế giới của hai người. Ngày đó, ngực trái của cô rất đau, nửa đêm còn nằm mộng, thấy Khương Hình biến thành ma cà rồng, cắn ngực cô. Sau này, bởi vì rất nhiều sự việc mà hai người phải tiếp xúc, Quý Từ chợt nhận ra, Khương Hình dường như không xấu như cô nghĩ.

 

Thế giới của cậu giống như cô vậy, dường như rất cô đơn. Nhưng ít nhất, cô còn có mẹ yêu thương, còn cậu, lại phải từng ngày chịu đựng người mẹ giống như ác quỷ, bào mòn cả thể xác lẫn tâm hồn.

 

Gương mặt lạnh lùng bất cần, những cuộc ẩu đả, cuộc sống buông thả, uống rượu, hút thuốc có lẽ cũng không phải thứ cậu mong muốn. Vì thế, Quý Từ từng chút một, bước đến bên cạnh cậu, từng chút một vén lên bức màn màu đen, để thấy một Khương Hình ấm áp ở phía sau, một Khương Hình chỉ duy nhất thuộc về Quý Từ.

 

Khương Hình là một công tử con nhà giàu, diện mạo đẹp, đầu óc lại tốt, thứ duy nhất không tốt chính là có một người mẹ vị kỷ. Bà ta đổ hết lỗi lầm về cái chết của chồng lên người Khương Hình, biến cậu thành nơi trút giận, biến thế giới của cậu thành màu đen chồng chất vết thương. 

 

Ấn tượng ban đầu của Khương Hình về Quý Từ cũng chẳng tốt đẹp mấy. Nghe nói cô là hoa khôi mới của Nhất Trung, mỹ nhân mặt đẹp ngực lớn, thế nhưng lại là kẻ lắm lời, dám chỉ điểm chuyện cậu đánh nhau, còn nông cạn theo đuổi cậu như những cô gái khác.

 

Thế rồi, từng chút một, giống như vận mệnh sắp đặt, để cho cậu bước vào thế giới của cô. Để cậu thấy được một Quý Từ dịu ngoan, ấm áp, cũng thấy được một Quý Từ khác bên ngoài kiên cường nhưng nội tâm lại chứa đầy vết thương. Thế rồi, từ lúc nào, Khương Hình bị một Quý Từ như thế mê hoặc, từng bước nhỏ thích cô.

 

***

 

Mặc dù đây chỉ là một câu chuyện ngắn, thế nhưng lại cực kỳ cuốn hút và có chiều sâu. Hành văn của tác giả mạch lạc, tuyến nhân vật đa dạng, xử lý dứt khoát từng tuyến nhân vật và tình huống truyện. 

 

“Từng bước nhỏ thích em” là một câu chuyện vừa ngọt, vừa sủng, có nội hàm lại có thịt. Vì thế, tớ xin được nhiệt liệt đề cử đến các bạn. Chúc các bạn đọc truyện vui vẻ!

____

 

“ “: Trích từ truyện.

 

*Hình ảnh chỉ mang tính chất minh hoạ

Cre: Google/Huaban


Tình yêu pha lê

Tình yêu pha lê

#ReviewTÌNH YÊU PHA LÊTác giả Tuyết Ảnh Sương HồnThể loại Hiện đại, Thanh Xuân vườn trường, Ấm áp, SE.Độ dài 10 chươngTình trạng Hoàn đã xb.Đơn vị phát hành Quảng Văn LeaksTrở thành bác sĩ, k...

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

#ReviewNẾU MÙA HẠ ẤY EM KHÔNG GẶP ANHTác giả Tuyết Tiểu ThiềnThể loại Hiện đại, thanh xuân vường trường, yêu thầm, GE (thiên về SE)Độ dài 36 chươngTình trạng Hoàn đã XB__________________Đây là một câu chuyện, một b...

Thất tịch không mưa

Thất tịch không mưa

#ReviewTHẤT TỊCH KHÔNG MƯATác giả Lâu Vũ TìnhThể loại INCEST ( WARNING ), hiện đại, ngược tâm, nhẹ nhàng, SE.Độ dài 19 chươngTình trạng Hoàn, đã xuất bản.____________________________Có lẽ cuốn sách này không có gì...

Thiên sơn mộ tuyết

Thiên sơn mộ tuyết

#ReviewTHIÊN SƠN MỘ TUYẾTTác giả Phỉ Ngã Tư TồnThể loại Hiện đại đô thị, ngược tâm, nam thâm tình, SE. Ngoại truyện HE.Độ dài 25 chương + 4 phiên ngoại.Tình trạng Hoàn, đã xuất bản, đã chuyển thể thành phim._____...

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

#ReviewTỪNG CÓ NGƯỜI YÊU TÔI NHƯ SINH MỆNHTác giả Thư NghiThể loại Hiện đại, hắc bang, cảm động, SEĐộ dài 11 chương + NTTình trạng Hoàn đã xb__________________Tình yêu "khắc cốt ghi tâm" là như thế nào?Có phải là k...

33 ngày thất tình

33 ngày thất tình

#Review33 NGÀY THẤT TÌNHTác giả Bảo Kình KìnhThể loại hiện đại, hài, OESố chương 35 chươngTình trạng hoàn, đã XB chuyển thể thành phimLink onl http//diendanlequydon.com/viewtopic.php?t=308623***Happy Valentine’s ...