Tướng công, viết hưu thư đi

Tướng công, viết hưu thư đi

#Review
TƯỚNG CÔNG, VIẾT HƯU THƯ ĐI

Tác giả: Tô Hành Nhạc
Thể loại: Thuần cổ đại, cưới trước yêu sau, hài, bựa, dàn nam phụ lầy nhất hệ mặt trời, rating 18+, HE
Tình trạng: 80 chương + 1 PN - đã hoàn

***********************
Tô Đường có một tình sử vô cùng đau thương, hoa đào năm lần bảy lượt thi nhau nở, nhưng chưa chờ kết quả đã héo rũ. Từ mối tình đầu vừa nảy mầm đã bị đập nát năm mười ba đến hôn sự chết non năm mười chín đã khiến Tô Đường hoàn toàn hết hy vọng với hai chữ “nhân duyên”, cũng chuẩn bị sẵn tinh thần sống cô độc hết quãng đời còn lại. Ấy thế mà lúc này lại có một kẻ “không biết sống chết” tới cửa cầu hôn, làm đảo lộn tất cả kế hoạch của nàng.

Mà kẻ “nghĩ quẩn” tới hỏi cưới nàng kia không ai khác chính là Tống tướng quân nổi danh nước Tụng. Hắn vốn không muốn cưới vợ, tùy tiện bịa ra lý do mệnh khắc thê để tránh chuyện thành thân. Nào ngờ, vỏ quýt dày có móng tay nhọn, tiểu hoàng đế cao tay tứ hôn cô nàng có mệnh khắc phu cho hắn. Khi “khắc” gặp “khắc”, là tia lửa bắn ra bốn phía hay biến thành đại cát, việc này chỉ có trời mới biết được. Nhưng nhìn cô nàng còn chưa bái đường đã gào thét đòi hưu thư trước mắt, Tống tướng quân có thể chắc chắn: phu nhân của hắn không phải là một phiền phức nhỏ đâu.

********************
Tống Thế An quanh năm chinh chiến ở biên cương, vì quốc sự mà chưa lấy vợ, chỉ có một cậu con riêng bốn tuổi. Hắn là một chiến tướng, ước mong duy nhất là có thể đem quân đánh cho đám người Diên kia tan tác, một cọng tóc cũng không chừa. Đáng tiếc, quốc khố cạn kiệt không đủ tiền cho hắn đánh trận, tiểu hoàng đế lại không chịu nổi Tống Thế An mỗi ngày vào triều dâng sớ đòi “chiến”, nghĩ đi nghĩ lại, chỉ có cách cưới cho hắn một cô vợ, để hắn bận bịu việc nhà, không làm phiền hắn nữa. 

Tống Thế An vốn chẳng tha thiết với việc lập thê, vốn nghĩ chỉ cưới một cô vợ về làm cảnh là được. Ai ngờ, duyên phận trêu ngươi khiến hắn vướng phải một cô nàng rắc rối như Tô Đường. Nàng cứng đầu, nàng ngang ngạnh lại luôn miệng la hét đòi “bị bỏ” khiến “mặt lạnh” của hắn không thể giữ nổi. Đến cuối cùng, lại không biết từ khi nào hắn đã bị nàng “ăn sạch”, một mẩu xương cũng không còn, cam tâm tình nguyện theo nàng “làm loạn”.

Tô Đường là con gái thương nhân, mẫu thân mất sớm, lại có một tình sử không thể rách nát hơn, thế nên cuộc sống của nàng đương nhiên không mấy dễ chịu. Bởi vì không ai giúp nàng, Tô Đường chỉ có thể tự giúp chính mình, tự trở nên mạnh mẽ để đối mặt với cuộc sống. Nàng đã tính toàn tốt lắm, dù sao cũng không thể lấy chồng, vậy thì quản lý tiệm điểm tâm Tô Ký, sau này dù phải giao lại cho đệ đệ thì nàng cũng có đủ vốn riêng, cuộc sống về già cũng không cần lo lắng. Nào ngờ giữa đường nhảy ra một tiểu hoàng đế, đem nàng gán ghép với cái “mâm mặt lạnh” kia, khiến nàng phải thay đổi kế hoạch. Mà bước đầu tiên trong kế hoạch ấy là khiến tên kia viết giấy từ hôn cho nàng. 

Ban đầu thành thân vốn là “dưa hái xanh”, chẳng mong cái gì ngon ngọt, không ngờ rằng “mặt lạnh” lại bởi vì một câu “lưỡng tình tương duyệt” của nàng mà cố gắng. Thực ra thì mặt lạnh kia ngoài cái bản mặt lúc nào cũng lạnh băng thì cũng có rất nhiều ưu điểm, mà quan trọng là hắn đã bị nàng “ăn đến sít sao” rồi, chuyện giấy từ hôn một tháng sau có lẽ cũng không còn cần thiết.

***************
“Với người ngoài, đây là một câu chuyện thế này: Từ lúc biết mình phải gả cho Tống Thế An, Tô Đường đã quyết định chắc chắn phải nhận được giấy từ hôn trong vòng một tháng!

Có rất nhiều nguyên nhân, mà nguyên nhân quan trọng nhất đó là, nàng chướng mắt cái tên mặt lạnh kia rất lâu rất lâu rồi!

Thật ra, nó cũng là một câu chuyện thế này: Có sét đánh, có máu chó, cũng có thịt heo. Thích bánh bao, thích đồ ăn ngon, cũng thích gia đấu.

Ra cửa quyết tâm làm giàu, về nhà ngồi vững chủ mẫu! Ai dám làm loạn? Dùng đại hình trừng phạt!”

Giống như chính cái văn án ở trên, “Tướng công, viết hưu thư đi” là một câu chuyện hài hước của cặp oan gia Tô Đường - Tống Thế An, được phối hợp diễn bởi dàn nhân vật phụ bựa hơn người yêu cũ của bạn. Nam chính là một tên mặt lạnh tâm nóng, mặc dù có chút gia trưởng nhưng lại rất dễ dụ. Nữ chính là một cô nàng tinh ranh, có chút ngang bướng nhưng lại rất thức thời, sẽ không để bản thân chịu thiệt, nhưng cũng sẽ không vì bản thân mà làm tổn thương người khác.

Ngoài cặp đôi nhân vật chính, tớ còn đặc biệt, vô cùng, vô cùng, vô cùng (chuyện quan trọng phải nói ba lần) yêu thích hai nhân vật phụ. Thứ nhất là bạn tâm giao của hoàng đế, kiêm ông chú nhỏ của Tống tướng quân, kiêm người ái mộ Tô Đường: Triển Dịch Chi. Triển đại nhân có chút ngốc, làm việc không theo lẽ thường, cũng là nguyên nhân của không ít rắc rối. Nhưng sự nhiệt tình (phá hoại) của Triển đại nhân có thể coi là chất xúc tác cho tình yêu của hai người Tô - Tống.

Người thứ hai là Lục Thúy Thúy, thân phận của hắn là gì thì mời bạn đọc truyện để biết rõ. Lục Thúy Thúy là một “đóa hoa lạ” với cái đầu đầy suy nghĩ kỳ quái, thích xuân cung, thích điểm tâm và chuyên tạo ra các phát ngôn gây sốc. Có thể nói, hắn là kẻ sau màn thao túng đẩy Tô Đường đến với Tống Thế An, cũng chính hắn là kẻ giúp Tống Thế An hết lần này đến lần khác “ăn thịt” cô nàng Tô Đường đanh đá kia.

Cách hành văn dí dỏm, dàn nhân vật được xây dựng khéo léo, cho dù vai phản diện cũng vô cùng nhây. Xuân dược rất được trọng dụng, thịt thà đương nhiên không thiếu, cốt truyện mạch lạc, diễn biến nhanh và hợp lý. “Tướng công, viết hưu thư đi” luôn nằm trong "top best read list" của tớ, cũng là truyện tớ hay lôi ra đọc lúc buồn chán hoặc lúc muốn biến thân thành sắc nữ. Vì thế, nếu bạn đang rảnh chết đi được và không có gì để đọc, tớ "highly recommend" truyện này cho bạn. Còn chần chừ gì nữa, hãy nhảy hố và về đội của tớ ?

Review by #Gian_Thần
Bìa: #Bí Tần

*Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa
Cre pic: Google/huaban


Mạnh bà truyền

Mạnh bà truyền

#ReviewMẠNH BÀ TRUYỀNTác giả Lý Triều CẩnThể loại Huyền huyễn, SE.Độ dài 53 chương + 1 ngoại truyệnTình trạng hoàn.********“Mạnh Bà truyền” là câu chuyện kể về một người con gái tên Mạnh...

Lâu chủ vô tình

Lâu chủ vô tình

#ReviewLÂU CHỦ VÔ TÌNHTác giả Nhất Độ Quân HoaThể loại Cổ đại, ngược tâm, ngược thân, huyền huyễn, SEĐộ dài 17 chươngTình trạng Hoàn editLãnh Phi Nhan là nữ ma đầu giết ...

Họa bì

Họa bì

#ReviewHỌA BÌTác giả Goodnight Tiểu ThanhThể loại Cổ đại, huyền huyễn, ngược tâm, ngược thân, SESố chương 5 chươngTình trạng hoànNăm xưa, Tần Tử Phượng vốn là thiên kim tiểu thư tôn quý vô ngần. Tron...

33 ngày thất tình

33 ngày thất tình

#Review33 NGÀY THẤT TÌNHTác giả Bảo Kình KìnhThể loại hiện đại, hài, OESố chương 35 chươngTình trạng hoàn, đã XB chuyển thể thành phimLink onl http//diendanlequydon.com/viewtopic.php?t=308623***Happy Valentine’s ...

Hận này dằng dặc mãi không nguôi

Hận này dằng dặc mãi không nguôi

#ReviewHẬN NÀY DẰNG DẶC MÃI KHÔNG NGUÔITác Giả Tuỳ Vũ Nhi AnThể Loại Cổ đại, đoản văn, thanh mai trúc mã, SE.Tình Trạng HoànSố Chương 7 chương“Ta mất nàng, cũng đã mất luôn quãng t...

Trả ta kiếp này

Trả ta kiếp này

#ReviewTRẢ TA KIẾP NÀYTác giả Thiên Tình Hữu PhongThể loại Cổ đại, Huyền Huyễn, Sủng nữ, Ngược nam, Nam chính thâm tình, SE.Số chương 44 chương + 1 ngoại truyện....Tình trạng Hoàn, Đã xuất bảnCảnh báo Chống chỉ đ...