Tùy tiện phóng hỏa

Tùy tiện phóng hỏa

Có lẽ chính Giai Hòa cũng không ngờ rằng, trong những năm tháng thanh xuân ấy, cô có thể kiên trì nhiều năm như thế,  ánh mắt của cô luôn dõi theo một hình bóng của một người, gương mặt ấy, giọng nói đó đã khắc sâu vào trí nhớ của cô đến nổi trái tim của cô không thể “lạc nhịp” vì bất cứ chàng trai nào.

Cô vì anh mà chọn làm biên kịch nhỏ nhoi, dù không được đối diện trực tiếp nhưng có thể nhìn thấy anh từ phía xa. Ai cho rằng, Giai Hòa nhút nhát còn tôi thì không, vì tôi cảm thấy Giai Hòa rất dũng cảm, có thể “dùng con mắt của người đứng ngoài để xem xét, dùng tim chẳng còn bao nhiêu li trí để bên cạnh anh. Dáng vẻ ngờ nghệch nhiều năm trước đã như thế, lớn lên vẫn như vậy chẳng thay đổi gì. Nếu không Dịch Văn Trạch đã chẳng nhận ra cô từ giây phút đầu tiên gặp gỡ.

Người ta vẫn thường hay nói: “Tình yêu là 1 thứ thật kì lạ, khi mới yêu người ta sẽ có cảm giác kích động và ham muốn vô tận, không ngừng xích lại gần nhau, không ngừng khám phá, chỉ muốn gần thêm chút nữa, còn có thể gần thêm chút nữa không, rốt cuộc phải gần đến mức nào mới có thể thỏa mãn…” 

Tình cảm của cô đối với Dịch Văn Trạch chính là như vậy nhưng không phải vì yêu mà là thần tượng, là yêu thích, thậm chí là tín ngưỡng.

Để được bên cạnh anh,cô đã phải nổ lực đến nhường nào. Huống hồ, là yêu anh. Chữ “yêu” lúc ấy không phải là một tính từ nữa mà nó đã trở thành động từ. 

Yêu anh, cô cần bao nhiêu dũng cảm. Còn yêu thầm thì cần bao nhiêu dũng khí đây,  điều đáng sợ nhất chính là trái tim không thuộc về mình nữa mà thuộc về một người khác: Vì khi “ yêu một người, em sẽ không thể kiềm chế nổi, cứ muốn lại gần người ấy, chạm tay vào người ấy, hôn lên mặt người ấy, nhìn người ấy lúng túng; cứ muốn chạm vào người, chỉ muốn hết lần này đến lần khác xác nhận chắc chắn rằng mình đang ở bên nhau, người ấy thật sự là của mình.

Lần đầu tiên, Dịch Văn trạch gặp Giai Hòa, đó là thời điểm anh bị trầm cảm muốn buông bỏ sự nghiệp thì thấy một cô bé mặc đồng phục trường cấp 2, nhịn tiền ăn cả tuần để mua poster của anh rồi vui vẻ bước nhanh trên đường. Không ai biết rằng tại thời điểm đó hình ảnh cô chính là động lực để anh cố gắng, lúc cuộc đời anh tối tăm nhất “anh may mắn gặp được một người, người đã làm anh thuận lợi đi tới  ngày hôm nay”.

Lần thứ 2, gặp lại là lúc cuộc hôn nhân của anh tan vỡ. Anh tìm thấy cô giữa biển người mênh mông “người mà khiến anh không chỉ muốn ở bên cô ấy, mà còn muốn cả đời này, cô ấy chỉ được nhìn một mình anh thôi”.

Khi tôi giới thiệu cho cô bạn về  cuốn truyện này, cô ấy nói rằng: “ Nhạt quá, thiếu muối quá”, nhưng không hiểu sao tôi lại thích những câu chuyện như thế này đủ nhẹ nhàng, không ngược, không có nam phụ lẫn tiểu tam, khi đọc cứ có cảm giác ngọt đến sâu răng. Bản thân tôi nghĩ, chuyện tình yêu là do hai người quyết định không có lý do gì để người thứ ba chen vào, nếu như thế thì cuộc tình ấy vốn dĩ không thuộc về bạn.

Tình yêu giữa Giai Hòa và Dịch Văn Trạch không cuồng nhiệt cũng chẳng vồ vập,không có sự phản đối của gia đình, cũng chẳng có lời hứa hẹn yêu nhau “trọn đời trọn kiếp”, nhưng ai dám  rằng tình yêu ấy không sâu đậm, không khiến cho người khác rung động sâu sắc, để cuối cùng khi gấp cuốn truyện lại trong đầu là một khung cảnh “hai người ngồi tựa vào vai nhau cùng nắm tay nhau, sống đến bạc đầu."

-------------------
Review by Tâm dung hoa


Tình yêu pha lê

Tình yêu pha lê

#ReviewTÌNH YÊU PHA LÊTác giả Tuyết Ảnh Sương HồnThể loại Hiện đại, Thanh Xuân vườn trường, Ấm áp, SE.Độ dài 10 chươngTình trạng Hoàn đã xb.Đơn vị phát hành Quảng Văn LeaksTrở thành bác sĩ, k...

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

#ReviewNẾU MÙA HẠ ẤY EM KHÔNG GẶP ANHTác giả Tuyết Tiểu ThiềnThể loại Hiện đại, thanh xuân vường trường, yêu thầm, GE (thiên về SE)Độ dài 36 chươngTình trạng Hoàn đã XB__________________Đây là một câu chuyện, một b...

Thất tịch không mưa

Thất tịch không mưa

#ReviewTHẤT TỊCH KHÔNG MƯATác giả Lâu Vũ TìnhThể loại INCEST ( WARNING ), hiện đại, ngược tâm, nhẹ nhàng, SE.Độ dài 19 chươngTình trạng Hoàn, đã xuất bản.____________________________Có lẽ cuốn sách này không có gì...

Thiên sơn mộ tuyết

Thiên sơn mộ tuyết

#ReviewTHIÊN SƠN MỘ TUYẾTTác giả Phỉ Ngã Tư TồnThể loại Hiện đại đô thị, ngược tâm, nam thâm tình, SE. Ngoại truyện HE.Độ dài 25 chương + 4 phiên ngoại.Tình trạng Hoàn, đã xuất bản, đã chuyển thể thành phim._____...

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

#ReviewTỪNG CÓ NGƯỜI YÊU TÔI NHƯ SINH MỆNHTác giả Thư NghiThể loại Hiện đại, hắc bang, cảm động, SEĐộ dài 11 chương + NTTình trạng Hoàn đã xb__________________Tình yêu "khắc cốt ghi tâm" là như thế nào?Có phải là k...

33 ngày thất tình

33 ngày thất tình

#Review33 NGÀY THẤT TÌNHTác giả Bảo Kình KìnhThể loại hiện đại, hài, OESố chương 35 chươngTình trạng hoàn, đã XB chuyển thể thành phimLink onl http//diendanlequydon.com/viewtopic.php?t=308623***Happy Valentine’s ...