Uyên ương lệ

Uyên ương lệ

#Review
UYÊN ƯƠNG LỆ

Tác giả : Lâu Vũ Tình
Thể loại : Cổ đại, sủng, đoản, HE
Số chương : 10 chương 
Tình trạng : Hoàn
 
-------

Có lẽ ít ai còn chưa biết về Lâu Vũ Tình, nếu bạn cảm thấy tên tác giả này khá quen thuộc? Vậy thì đúng rồi, Thất tịch không mưa - bộ truyện đã lấy đi nước mắt của nhiều bạn đọc chính là tác phẩm của Lâu Vũ Tình. “Uyên ương lệ” cũng được viết theo lối văn trong sáng, tươi mát nhưng từng câu chữ lại cho ta cảm nhận được một nỗi buồn man mác mang đậm phong cách của tác giả.

Câu chuyện kể về hai nhân vật chính Đường Linh Nhi và Thu Nhược Trần. Một biểu ca, một biểu muội, hôn ước của họ được cha mẹ sắp đặt từ khi còn nhỏ. Năm Thu Nhược Trần 15 tuổi, hắn gặp Linh Nhi lần đầu tiên, lúc đó nàng mới là một đứa bé 5 tuổi, cũng là lần đầu tiên hắn bị một bé gái năm tuổi vừa đôi co vừa ăn vạ vì hắn lỡ làm mất con dế của cô bé.

Một Thu Nhược Trần khôn ngoan lại bất lực trước những giọt nước mắt của cô bé. Một Thu Nhược Trần trầm lặng, lạnh lùng, lại đầu tóc lấm lem, chẳng bận tâm chiếc áo trắng thanh nhã đã bị lấm bẩn mà kiên trì tìm kiếm từng con dế trong hang chỉ để dỗ dành một đứa trẻ. Càng lớn, hắn càng trở nên thâm trầm, nhưng bé gái này lại có thể khiến hắn tìm lại chính mình. Trên mặt hắn không còn nét mặt lầm lì, cũng biết cười theo những câu chuyện vui đùa của cô bé, không tự chủ được mà yêu thương, chẳng tiếc bất cứ giá nào để nụ cười của cô luôn được rạng ngời.

“Được, huynh tìm dế về cho muội, nhưng vấn đề là muội có thể nhận ra nó không?”

“Đương nhiên!” Cô bé kiêu hãnh gật đầu: “Nếu huynh thực sự thích một thứ gì đó, bất kể có biến thành hình dáng thế nào đi nữa, huynh cũng sẽ nhận ra nó!”.

Lúc đó đã hắn nghĩ rằng: “Cô bé này… rất đặc biệt!”

Khi 5 tuổi, Đường Linh Nhi chỉ là một đứa trẻ thích nghịch ngợm. Sau khi biết anh Thu Nhược Trần lại là “Nhược Nhi” - vị hôn phu tương lai của mình, cô bé không ngần ngại gì mà tỏ ra cực kỳ thân thiết. Chơi chung, ăn chung, chung cả chăn gối, khi chia tay quấn quýt bịn rịn không để anh Nhược Trần rời đi... Thậm chí cô bé còn không biết xấu hổ mà muốn chạm vào nơi “nam nữ khác biệt” của hắn... Những việc lớn lao này, không ai không biết, không ai không nhớ, ngoại trừ một người, đó là Đường Linh Nhi của mười hai năm sau.

Không còn là cô bé ham chơi ngày nào, Linh Nhi đã trở thành một thiếu nữ mười bảy thanh tú động lòng người. Những ký ức thuở bé đối với nàng chỉ như một giấc mộng mà ngày nào cũng mơ thấy, thực thực ảo ảo, chẳng thể nhớ ra. Nhưng miếng ngọc uyên ương trên cổ nàng luôn nhắc nhở: kí ức mơ hồ đó lại là sự thật, đứa bé hồi nhỏ muốn phi lễ con trai ngoan nhà người ta không phải nàng thì còn là ai được nữa?

Đối với khoảng cách 10 tuổi, trong tâm trí Linh Nhi luôn nghĩ vị hôn phu của mình là một lão già cổ hủ, điều này càng làm nàng kiên quyết muốn giải trừ hôn ước! Thế nhưng vị công tử phong nhã tuấn tú, làm nghiêng ngả trái tim của các thiếu nữ này là ai? Từ khi gặp lại hắn, nàng nhớ lại ký ức xưa, tuy không rõ ràng nhưng vẫn còn đọng lại dư âm của cảm giác ngọt ngào, được che chở và yêu thương.

Khi đó họ còn quá nhỏ, không biết tình yêu là gì, giữa họ chỉ đơn giản là sự vô tư của thuở thiếu thời! Nhưng Thu Nhược Trần chờ nàng suốt mười hai năm, từ chối tất cả những mối hôn sự của các tiểu thư nhà quyền quý, thủ thân như ngọc chỉ vì nàng. Nên làm sao bây giờ? Thôi mặc kệ, nàng sẽ chịu trách nhiệm, nàng nhất định sẽ gả cho hắn!

Nhưng hạnh phúc không được bao lâu, Thu Nhược Trần bị người hạ độc, không có cách nào cứu chữa, chỉ duy có yến song phi, nàng nguyện ý chuyển độc tính của hắn sang cho mình chịu đựng. Yến song phi không thể giải độc, kịch độc tàn phá gương mặt và thân thể Đường Linh Nhi, nàng cam tâm trở thành một người đã chết, cũng không dám đối mặt với Thu Nhược Trần. Ba năm nhung nhớ trôi qua, nàng vẫn không thể quên hắn, Đường Linh Nhi lén trở về quan sát hắn từ xa, nhưng hắn vẫn một lòng chờ nàng. Hắn nói: “Ta biết trong lòng nàng còn khúc mắc, cũng hiểu được chúng ta ngày đó gặp trắc trở ngăn cách. Chỉ cần trong lòng nàng một ngày không thông suốt thì vĩnh viễn không thể thản nhiên đối mặt ta, cùng ta làm một đôi phu thê ân ái bình thường. Ta chẳng quên được nàng, ngoài trừ nàng ra ta không biết còn ai đáng giá để ta nắm tay đi chung suốt cuộc đời.”

-------

Review by Tuệ Tần
Des by Họa Quý Phi

*Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa
Cre pic: Google/huaban


Mạnh bà truyền

Mạnh bà truyền

#ReviewMẠNH BÀ TRUYỀNTác giả Lý Triều CẩnThể loại Huyền huyễn, SE.Độ dài 53 chương + 1 ngoại truyệnTình trạng hoàn.********“Mạnh Bà truyền” là câu chuyện kể về một người con gái tên Mạnh...

Lâu chủ vô tình

Lâu chủ vô tình

#ReviewLÂU CHỦ VÔ TÌNHTác giả Nhất Độ Quân HoaThể loại Cổ đại, ngược tâm, ngược thân, huyền huyễn, SEĐộ dài 17 chươngTình trạng Hoàn editLãnh Phi Nhan là nữ ma đầu giết ...

Họa bì

Họa bì

#ReviewHỌA BÌTác giả Goodnight Tiểu ThanhThể loại Cổ đại, huyền huyễn, ngược tâm, ngược thân, SESố chương 5 chươngTình trạng hoànNăm xưa, Tần Tử Phượng vốn là thiên kim tiểu thư tôn quý vô ngần. Tron...

33 ngày thất tình

33 ngày thất tình

#Review33 NGÀY THẤT TÌNHTác giả Bảo Kình KìnhThể loại hiện đại, hài, OESố chương 35 chươngTình trạng hoàn, đã XB chuyển thể thành phimLink onl http//diendanlequydon.com/viewtopic.php?t=308623***Happy Valentine’s ...

Hận này dằng dặc mãi không nguôi

Hận này dằng dặc mãi không nguôi

#ReviewHẬN NÀY DẰNG DẶC MÃI KHÔNG NGUÔITác Giả Tuỳ Vũ Nhi AnThể Loại Cổ đại, đoản văn, thanh mai trúc mã, SE.Tình Trạng HoànSố Chương 7 chương“Ta mất nàng, cũng đã mất luôn quãng t...

Trả ta kiếp này

Trả ta kiếp này

#ReviewTRẢ TA KIẾP NÀYTác giả Thiên Tình Hữu PhongThể loại Cổ đại, Huyền Huyễn, Sủng nữ, Ngược nam, Nam chính thâm tình, SE.Số chương 44 chương + 1 ngoại truyện....Tình trạng Hoàn, Đã xuất bảnCảnh báo Chống chỉ đ...