Vị hôn phu lão đại lại giúp tôi làm bài tập

Vị hôn phu lão đại lại giúp tôi làm bài tập

 

Văn án:

 

Khương Mịch xuyên thành nữ phụ độc ác ngu xuẩn trong một quyển truyện về giới giải trí.

 

Nữ phụ này vừa mới trưởng thành liền đính hôn với vị ảnh đế có bệnh kín, nhưng người cô ta thật sự thích lại là nam chính. Thế nên cô ta liên tục cố tình gây sự, cuối cùng bị chết oan chết uổng, còn làm liên lụy vị hôn phu trở thành người xấu rồi chết thảm.

 

Thời điểm Khương Mịch xuyên qua, tiệc đính hôn vừa mới kết thúc.

 

Dựa theo cốt truyện, tiếp theo cô sẽ cãi nhau ầm ĩ với ảnh đế khiến cho ảnh đế đi khỏi nhà, gặp phải điểm thứ nhất để trở thành người xấu.

 

Khương Mịch xách theo cặp, gõ cửa phòng ngủ của ảnh đế.

 

Đêm đính hôn, ảnh đế phải cùng vị hôn thê nhỏ của mình làm bài tập suốt đêm.

 

Ảnh đế: …

 

Sau này, trên mạng lan truyền tin đồn của ảnh đế và nữ diễn viên nào đó.

 

Ảnh đế phát sóng trực tiếp để giải thích: “Tin đồn là giả, tôi có vị hôn thê…”

 

Lời còn chưa nói xong đã có một bóng dáng mặc đồ ngủ in họa tiết hoạt hình đi đến.

 

“Bài tập cũng không biết làm?” Ảnh đế quay đầu lại nhìn thoáng qua, sau đó xin lỗi trước màn hình: “Tôi giúp bà xã làm bài tập đã, lần sau livestream tiếp.”

 

***

 

Ở thế giới trước, Khương Mịch là một tiểu thư hào môn khuê các, có ba mẹ yêu thương cưng chiều, thành tích học tập lại tốt, cuộc sống vô ưu vô lo. Từng ngày trôi qua đều nhẹ nhàng thích ý. Thế nhưng, vào ngày sinh nhật 18 tuổi của mình, Khương Mịch vô tình xuyên đến một thế giới khác. 

 

Mà thế giới ấy chính là một quyển sách cô đã đọc được vào mấy ngày trước. Một cái chớp mắt, Khương Mịch liền biến thành vai nữ phụ ngu xuẩn kiêu căng phách lối trong câu chuyện này.

 

Theo nguyên tác, hôm nay, cô ấy tròn 18 tuổi, cũng là ngày tổ chức tiệc đính hôn của cô và ảnh đế. Bởi vì, cô bị ba mẹ ép bán vào cuộc hôn nhân này với giá 500 vạn, mà vị hôn phu của cô còn mắc bệnh kín. 

 

Dù biết, đây hẳn là chiếc bánh kem tuyệt vời mà ông trời ban tặng cho cô bé lọ lem để bước đến giới thượng lưu giàu có thì với cô nó cũng là tù ngục. Bởi vì, trong tim cô đã chất chứa bóng dáng của một người đàn ông khác rồi. 

 

Vì vậy, cô không cam lòng, cô giãy giụa phản kháng, cô gây sự làm loạn khắp nơi. Cô muốn thoát khỏi chiếc lồng giam này, đi tìm tình yêu của cuộc đời mình là nam chính. Mà nào đâu biết, những việc cô gây ra hôm nay sẽ đem đến cho cô kết cục bi thảm đến nhường nào.

 

Chờ đợi cô, chính là cái chết. Một cái chết đau đớn và thương tâm vô hạn.

 

Cuối cùng, chỉ có vị hôn phu mà cô từng ghét bỏ, từng muốn rời xa, từng tìm đủ mọi cách trốn chạy lại là người duy nhất nhớ đến và tìm cách trả thù cho cô mà thôi. 

 

Đúng là duyên phận nghiệt ngã…

 

Vậy nên, khi vừa bắt đầu xuyên đến thế giới này, Khương Mịch liền biết điểm tựa duy nhất của mình là vị hôn phu ảnh đế bên cạnh. Anh, chính là người có thể cứu cô khỏi kết thúc bi kịch kia. 

 

Thế nên, cô nhất định sẽ không làm những chuyện ngu xuẩn, gây sự, quấy phá như trong nguyên tác nữa. Và cô, sẽ đem anh về lại trên con đường chính đạo, không để anh lầm bước trở thành người xấu rồi chết oan chết uổng.

 

Mà điều trước hết cô phải thực hiện được chính là vào đêm đầu tiên về nhà cùng anh, không được để anh nửa đêm ra bên ngoài. Bởi vì, chờ đợi anh chính là một tai nạn huỷ đi gương mặt, khiến anh bước một bước đầu lạc vào bóng tối, rồi cuối cùng vĩnh viễn không thể quay lại.

 

Cho nên, đêm ấy, Khương Mịch đã cố hết sức ngăn anh lại bằng mọi cách. Cô cứ thế, đem hết tất cả đống bài tập ôn thi dày cộm của mình sang gõ cửa phòng anh, xin được chỉ giúp. Hai người bên nhau như vậy, một lớn một nhỏ, giảng giải, làm bài… theo thời gian chầm chậm trôi.

 

Có thể, đó chỉ là một lần nhất thời tránh đi vận mệnh khắc nghiệt mà cả hai đều không hề hay biết rằng, nó cũng ấn định vào duyên phận hai người mối liên hệ khác. Quyến luyến, đậm sâu và rung động…

 

***

 

Cố ảnh đế - Cố Ngôn Phong là một người ngậm thìa vàng, sinh ra trong hào môn. Nếu anh đi theo con đường của gia tộc, ắt hẳn sẽ là người đàn ông thừa kế đầy quyền lực mà bất cứ ai khi nhìn vào cũng khiếp sợ. (Bài viết được post full và sớm nhất tại Lust Aveland)
 

Thế nhưng, biến cố xảy đến vào năm Cố Ngôn Phong 11 tuổi. Từ đó, anh học cách chờ đợi, học cách che dấu, học cách phản kháng, học cách nhẫn tâm… Bởi vì, mọi người sẽ không biết được, tháng năm đó anh đã phải chịu những điều khủng khiếp như thế nào cho đến khi đủ năng lực tự bảo vệ được bản thân mình.

 

Vậy nên, một người thông minh xuất sắc, tài giỏi nổi bật như anh lại ở tuổi 18 dám vứt bỏ tất cả, không đi theo con đường của gia tộc, từ mọi người trong gia đình, một thân một mình rẽ ngang sang showbiz, từng bước vươn lên ngôi vị cao nhất…

 

Mười năm trôi qua là mười năm anh dốc toàn bộ sức lực của mình ở nơi hỗn loạn thị phi này. Bởi, anh cần kiên trì cố gắng, có quyền lực có tiền tài thì mới có thể tìm câu trả lời cho những điều anh đã chịu đựng, cho khoảng thời gian dài đằng đẵng anh phải đối phó với căn bệnh tồi tệ của mình… 

 

***

 

Hôn nhân của Cố Ngôn Phong cùng Khương Mịch chính là một cuộc giao dịch. Anh chỉ không ngờ rằng, cô vợ nhỏ lại là một cô gái đầy bất ngờ như thế. Cô nhỏ hơn anh nhiều tuổi, cô ngoan ngoãn hiểu chuyện và tin tưởng anh vô điều kiện. 

 

Ban đầu, anh chỉ cảm thấy bây giờ cô ấy là vợ của mình rồi, cho dù giữa bọn họ là mối quan hệ trên danh nghĩa không có tình yêu thì anh cũng muốn đối xử tốt nhất với cô. Anh là người có trách nhiệm, có năng lực, có cả sự bao dung, anh nói được liền làm được.

 

Thế nên, cho dù không biết anh đang che dấu điều gì đó trong hôn nhân của họ thì Khương Mịch cũng nguyện ý tin tưởng anh hết thảy. Bởi vì cô nghĩ, một người có đôi mắt và giọng nói dịu dàng như vậy, sẽ không thể làm ra những chuyện xấu xa được. Thế giới xa lạ này, anh là chút ấm áp duy nhất cô có được.

 

Thời gian chầm chậm trôi, Khương Mịch cảm thấy bản thân mình như đang lạc vào giấc mơ. Bởi vì, mỗi phút giây trôi qua cô đều vui vẻ và hạnh phúc vô cùng. Cô được đi học, được chỉ dẫn làm bài tập, được yêu chiều trong sự sủng ái vô hạn của anh. Hơn hết, cô khẳng định được rồi, anh là người tốt, rất rất tốt.

 

Và Khương Mịch cũng bắt đầu biết được những bí mật Cố Ngôn Phong che dấu. Vì sao cô lại là người được chọn để kết hôn, duyên phận của bọn họ liền bắt đầu từ nhiều năm về trước, căn bệnh giày vò chưa thể chữa khỏi của anh, người mẹ với tâm tư toan tính tàn nhẫn lại hết lần này đến lần khác dùng mặt nạ thiện lương giả dối, căn phòng tối được giấu kín trong biệt thự rộng lớn, cái chết của một người thân quen đầy ẩn khuất…

 

Tất cả, như một cuộn len rối, càng gỡ càng vô vọng…

 

Thế nhưng, Khương Mịch không muốn bỏ cuộc. Bởi vì, cô nhận ra, mình rung động trước anh rồi. 

 

Nhìn thấy anh đau đớn chịu đựng cơn ác mộng hiện về trong mỗi đêm, trái tim cô như thắt lại. Nhìn thấy anh dấn thân vào giới showbiz hỗn loạn chỉ để lấp đầy nỗi cô độc, bi ai thay. Nhìn thấy anh trong ánh mắt trong nụ cười cũng có cả nỗi chua xót và thương tổn ở quá khứ cho đến hiện tại… 

 

Cô muốn mình nhanh chóng lật tung bức màn bí mật này. Để thế giới trả lại một Cố Ngôn Phong là ngọn gió ấm áp quyến luyến như thuở ban đầu mà không mang nặng bất kỳ đau thương nào.

 

Cố Ngôn Phong từng cho rằng trên đời này sẽ không có ai vì anh mà nguyện ý đổi thay tất cả. Thế nhưng, vào khoảnh khắc Khương Mịch một mình băng qua đoạn đường dài tiến về nhà cũ truy tìm sự thật cho anh mặc kệ an nguy của bản thân mình, anh liền biết mình đã dấn thân quá sâu vào đoạn tình cảm này rồi.

 

Cũng có thể ngay từ khoảnh khắc đầu tiên, sự trong trẻo ngọt ngào và tin tưởng anh vô điều kiện của Khương Mịch đã khiến trái tim anh mềm mại. Mà thời gian lại thành chiếc cầu nối từ từ đưa cô ấy lại gần thêm chút nữa. Cứ thế, như cơn mưa hoa mùa hạ, từng cánh nhỏ rơi xuống vẽ nên bức tranh xinh đẹp…

 

Thế nhưng, âm mưu trong bóng tối vẫn chưa thể làm rõ, biến cố lại bắt đầu kéo đến. Cố Ngôn Phong và Khương Mịch sẽ phải đối mặt với những hiểm nguy vô cùng tồi tệ, có thể phải trả giá bằng chính mạng sống của mình.

 

Nhưng mà, Khương Mịch, em biết không? Cố Ngôn Phong anh sẽ không để em chịu thêm bất kì tổn thương nào đâu. 

 

Khương Mịch, anh đến đưa em về nhà.

 

***

 

“Vị hôn phu lão đại lại giúp tôi làm bài tập” là một bộ truyện có rất nhiều ưu điểm để mình đánh giá 5 sao và đề cử tích cực cho bạn đọc ạ.

 

Trước hết đó là nội dung truyện không chỉ đơn thuần là một kiểu motif xuyên thư nữ phụ thay đổi vận mệnh bình thường mà còn xen lẫn trong đó là những điểm nhấn về tình thân, tình yêu, tình bạn, những mặt sáng tối của thế giới showbiz trắng đen lẫn lộn. Truyện đề cao giá trị về tình cảm, có nội hàm, có xúc động, có ngọt ngào sủng sạch, cực kì thích hợp cho thư giãn.

 

Văn phong tác giả kiểu tự nhiên chân thật rất dễ đọc và cảm nhận. Dưới ngòi bút ấy, hình ảnh nam nữ chính được xây dựng khá ấn tượng. Một nam chính ngay từ thơ bé gặp phải biến cố lớn, được đào tạo trở thành người thừa kế xuất sắc, bị giam hãm trong chính giấc mơ và tham vọng quyền lực của người khác. 

 

Thế nhưng, anh chưa bao giờ đánh mất hy vọng, luôn cố gắng kìm nén những bi thương và nỗi đau đớn đang chịu đựng để tìm đến sự thật, tìm lại hy vọng cho cuộc sống tràn ngập tăm tối của bản thân mình.

 

Khi anh bắt đầu cuộc hôn nhân với nữ chính, anh đã dùng toàn bộ sự dịu dàng ôn nhu của mình dành cho cô. Biết được lý do ẩn đằng sau những điều tốt đẹp anh đem đến cho mỗi người bên cạnh, mình càng yêu thích nhân vật này rất nhiều. Mình cảm thấy, so với các nam chính luôn tỏ vẻ và khoa trương thì anh lại xuất hiện tự nhiên, trưởng thành, trách nhiệm và cho người ta cảm giác tin tưởng hơn bao giờ hết.

 

Nữ chính Khương Mịch thì do tuổi còn nhỏ, cách suy nghĩ và nhận định các vấn đề còn đơn giản. Thế nhưng, cô lại làm rất tốt việc chữa lành những vết thương trong quá khứ dành cho nam chính. Bởi vì, mọi thứ cô làm đều xuất phát từ sự biết ơn, thông cảm và lòng thiện lương. Thế nên, người như cô xứng đáng nắm tay anh đi đến hết cuộc đời này. 

 

Mạch tình cảm trong truyện nhẹ nhàng, có chút hài hước, vô hạn sủng ái và ngọt ngào. Mình tích cực đề cử cho bạn nào edit để mn cùng đọc ạ.

______

 

Văn án được edit bởi #Kir thuộc #Reviewtruyen247

 

#Lạc_Hậu

Bìa: #Nhan Tiệp Dư

 

*Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Cre: Google/Huaban

 


Tình yêu pha lê

Tình yêu pha lê

#ReviewTÌNH YÊU PHA LÊTác giả Tuyết Ảnh Sương HồnThể loại Hiện đại, Thanh Xuân vườn trường, Ấm áp, SE.Độ dài 10 chươngTình trạng Hoàn đã xb.Đơn vị phát hành Quảng Văn LeaksTrở thành bác sĩ, k...

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

#ReviewNẾU MÙA HẠ ẤY EM KHÔNG GẶP ANHTác giả Tuyết Tiểu ThiềnThể loại Hiện đại, thanh xuân vường trường, yêu thầm, GE (thiên về SE)Độ dài 36 chươngTình trạng Hoàn đã XB__________________Đây là một câu chuyện, một b...

Thất tịch không mưa

Thất tịch không mưa

#ReviewTHẤT TỊCH KHÔNG MƯATác giả Lâu Vũ TìnhThể loại INCEST ( WARNING ), hiện đại, ngược tâm, nhẹ nhàng, SE.Độ dài 19 chươngTình trạng Hoàn, đã xuất bản.____________________________Có lẽ cuốn sách này không có gì...

Thiên sơn mộ tuyết

Thiên sơn mộ tuyết

#ReviewTHIÊN SƠN MỘ TUYẾTTác giả Phỉ Ngã Tư TồnThể loại Hiện đại đô thị, ngược tâm, nam thâm tình, SE. Ngoại truyện HE.Độ dài 25 chương + 4 phiên ngoại.Tình trạng Hoàn, đã xuất bản, đã chuyển thể thành phim._____...

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

#ReviewTỪNG CÓ NGƯỜI YÊU TÔI NHƯ SINH MỆNHTác giả Thư NghiThể loại Hiện đại, hắc bang, cảm động, SEĐộ dài 11 chương + NTTình trạng Hoàn đã xb__________________Tình yêu "khắc cốt ghi tâm" là như thế nào?Có phải là k...

33 ngày thất tình

33 ngày thất tình

#Review33 NGÀY THẤT TÌNHTác giả Bảo Kình KìnhThể loại hiện đại, hài, OESố chương 35 chươngTình trạng hoàn, đã XB chuyển thể thành phimLink onl http//diendanlequydon.com/viewtopic.php?t=308623***Happy Valentine’s ...