Vi quan hào môn

Vi quan hào môn

Tần Trí Viễn sinh ra trong một tình huống phức tạp, mẹ ruột chỉ xem anh là quân cờ để được gả vào nhà họ Tần, cha ruột coi sự tồn tại của anh là một vết nhơ, chưa bao giờ thừa nhận anh là con trai trước công chúng. 

 

Anh là con cả của Tần Trọng Dương nhưng lại không thể tiếp quản vị trí gia chủ nhà họ Tần. Người ngoài đều biết ông ta rất ghét bỏ Tần Trí Viễn.

 

Cha ruột không chỉ không giúp anh mà còn thường xuyên ngáng chân Tần Trí Viễn, không muốn anh được sống tốt.

 

Mẹ kế Đỗ Liên Trân cũng là dì ruột của Tần Trí Viễn, một mực coi anh là kẻ thù, trăm phương ngàn kế muốn kéo chân anh vào chỗ chết.

 

Anh lớn lên trong hoàn cảnh cha không thương mẹ không yêu, tính cách trở nên thay đổi khó lường, lòng dạ thâm sâu cũng không có gì đáng ngạc nhiên. 

 

Tần Trí Viễn có thể ngồi vững vị trí hôm nay hoàn toàn dựa vào thực lực bản thân và sự ủng hộ của ông nội.

 

 

Trước khi trở thành Nhiễm Việt, cô từng là Giản Du, con gái riêng nhà họ Giản. Cái chết của cô do có người hãm hại, chủ mưu trong đó là Đỗ Liên Trân.

 

Được trời phật thương xót, cô sống lại trong thân phận Nhiễm Việt, hợp tác cùng Tần Trí Viễn để kéo Đỗ Liên Trân xuống đài.

 

Tần Trí Viễn và Nhiễm Việt dây dưa không rõ kể từ hai năm trước. Anh bị bỏ thuốc, đúng lúc gặp được cô, hai người đều là lần đầu tiên ngây ngô không hề có kinh nghiệm. 

 

Nhưng sau khi tỉnh táo, Tần Trí Viễn cứ một mực bám dính lấy cô, một khi sói đã nếm vị thịt thì nào còn khẩu vị để ăn chay nữa? (Bài viết được post full và sớm nhất tại Lust Aveland)

 

...

 

Tuy mới chỉ là “bạn tình” nhưng mỗi lần đến tìm Nhiễm Việt anh đều tự mình nấu nướng, chất đầy nguyên liệu vào tủ lạnh nhà cô.

 

Người đàn ông này lạnh lùng trên thương trường nhưng lại có tính cách ngầm trái ngược. 

 

Anh luôn tắt đèn khi “làm” Nhiễm Việt, không phải tổng giám đốc bá đạo phúc hắc gì đâu, mà người ta thẹn thùng đó. 

 

Đây chính là ví dụ điển hình của đã nghiện còn ngại, tất nhiên anh chỉ biểu lộ với Nhiễm Việt mà thôi.

 

Hàng tuyến phòng vệ trái tim cô kiên trì hơn hai năm cuối cùng vẫn thất thủ.

 

Tần Trí Viễn lên được phòng khách vào được nhà bếp, trên thương trường có chỗ đứng, trên giường thì “cứng chỗ đó”, anh có phải là Mr. Right?

 

Nhưng anh càng như vậy càng khiến Nhiễm Việt lo lắng, quan hệ của hai người chỉ tóm lại bằng hai chữ mập mờ, cô dùng lập trường gì để tơ tưởng anh đây?

 

Vậy mà một người ấm áp, trước giờ luôn nhường nhịn cô như Tần Trí Viễn lại nhất quyết không nhượng bộ chuyện giải trừ quan hệ.

 

Tần Trí Viễn nhìn cô thật sâu, trong ánh mắt sâu thẳm có loại cảm xúc cô không thấy rõ, trao cho cô một nụ hôn sâu triền miên, sau đó mới nói: “Em là người phụ nữ của anh, người phụ nữ anh yêu sâu đậm nhất.”

 

Nhiễm Việt cảm thấy từ thân thể đến trái tim đều nhẹ nhõm, người mình thích vừa vặn cũng thích mình, tuyệt đối là chuyện tốt đẹp nhất thế gian.

 

Hai người đều đi trên con đường trả thù âm u rét lạnh nhưng lại may mắn gặp được nửa kia ấm áp hoàn thiện của mình. 

 

 

Giữa thị trường ngôn tình nhan nhản hiện nay, theo đánh giá của mình thì “Vi quan hào môn” là một bộ truyện ở mức trung bình khá, không phải xuất sắc nhưng luôn làm độc giả thấy vui vẻ, thoải mái khi đọc. 

 

Văn phong tác giả hài hước, truyện không có phương diện nào quá âm trầm, mọi tình tiết đều được xử lý ổn thoả, mình cực kỳ cực kỳ cực kỳ hài lòng với dàn nhân vật chính diện luôn. Hơn nữa cuối truyện còn có một plot twist hài muốn ngã ngửa vì độ éo le của nó, bạn có muốn tìm hiểu nó là gì không =)) 

 

Tần Trí Viễn với vai trò Tần tổng vốn ưu tú miễn bàn nên mình muốn nói về khía cạnh Tần thiếu nam dễ thẹn thùng cơ.

 

Một Tần thiếu mặt đỏ như thiêu khi nghe người yêu nói muốn “ăn anh”.

 

Một Tần tổng làm việc năng suất lại ngây người nguyên nửa ngày trước tin nhắn “mua áo mưa” của Nhiễm Việt, không hạ nổi một chữ ký xuống văn kiện, vân vân và mây mây.

 

Từ khi ở bên anh, Nhiễm Việt ngày càng bộc lộ bản chất đen tối làm anh không đỡ được.

 

Anh có hàng trăm ngàn biện pháp đối phó người ngoài, nhưng khi đối phương là cô, anh nguyện ý thỏa hiệp, chỉ cần cô vui vẻ là đủ.

 

Nhiễm Việt cũng biết nên trêu chọc anh trong chừng mực, trêu quá làm anh chạy mất thì cô kiếm đâu ra một người tâm đầu ý hợp như thế nữa?

 

Nhiễm Việt là một nữ chính khá cường, năng lực làm việc ổn thỏa, Tần Trí Viễn còn không đấu lại một thân võ nghệ của cô. 

 

Dù sao cô cũng mới chỉ tiếp xúc với thương trường và mánh khoé dơ dáy của hào môn, khác hẳn Tần Trí Viễn đã luôn lăn lộn trong vũng bùn đó.

 

Vì vậy khi Nhiễm Việt cần trợ giúp luôn có anh ở bên, từng bước chỉ điểm cho cô đạt được mục đích, giúp cô dọn dẹp những lần tuỳ hứng ngẫu nhiên. 

 

Dẫu có thất bại cũng không sao, vì anh chính là thành tựu lớn nhất Nhiễm Việt có trong cuộc đời này rồi.

 

Trích đoạn bạn gái ‘sắc’ quá thì nên làm thế nào? 

 

Nhiễm Việt chỉ huy: “Anh dời điện thoại xuống chút đi, thuận tiện cởi áo ra, em muốn xem cơ ngực.”

 

Tần Trí Viễn: “...”

 

 

Tần Trí Viễn: “Anh phải đi tắm rồi.”

 

Nhiễm Việt da mặt dày: “Mang điện thoại vào phòng tắm đi, em muốn xem livestream tắm rửa.”

 

Tần Trí Viễn: “Em quá sắc!”

 

Nhiễm Việt: “Ai bảo anh quá dụ hoặc!”

 

 

Nhiễm Việt: “Sao em cảm thấy anh ngày càng đẹp trai, không mặc quần áo càng đẹp trai hơn, hay là anh cởi quần ra chạy luôn đi?”

 

Tần Trí Viễn: “...”

______

 

Về tên truyện: Vi quan ( vây xem) là một thuật ngữ thường được dùng để gọi một đám đông tụ tập quanh một sự kiện hay một số đối tượng trên mạng hay trong thế giới thực và chăm chú theo dõi nói.

 

*Hình ảnh chỉ mang tính chất minh hoạ

Cre: Google/Huaban

 


Tình yêu pha lê

Tình yêu pha lê

#ReviewTÌNH YÊU PHA LÊTác giả Tuyết Ảnh Sương HồnThể loại Hiện đại, Thanh Xuân vườn trường, Ấm áp, SE.Độ dài 10 chươngTình trạng Hoàn đã xb.Đơn vị phát hành Quảng Văn LeaksTrở thành bác sĩ, k...

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

#ReviewNẾU MÙA HẠ ẤY EM KHÔNG GẶP ANHTác giả Tuyết Tiểu ThiềnThể loại Hiện đại, thanh xuân vường trường, yêu thầm, GE (thiên về SE)Độ dài 36 chươngTình trạng Hoàn đã XB__________________Đây là một câu chuyện, một b...

Thất tịch không mưa

Thất tịch không mưa

#ReviewTHẤT TỊCH KHÔNG MƯATác giả Lâu Vũ TìnhThể loại INCEST ( WARNING ), hiện đại, ngược tâm, nhẹ nhàng, SE.Độ dài 19 chươngTình trạng Hoàn, đã xuất bản.____________________________Có lẽ cuốn sách này không có gì...

Thiên sơn mộ tuyết

Thiên sơn mộ tuyết

#ReviewTHIÊN SƠN MỘ TUYẾTTác giả Phỉ Ngã Tư TồnThể loại Hiện đại đô thị, ngược tâm, nam thâm tình, SE. Ngoại truyện HE.Độ dài 25 chương + 4 phiên ngoại.Tình trạng Hoàn, đã xuất bản, đã chuyển thể thành phim._____...

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

#ReviewTỪNG CÓ NGƯỜI YÊU TÔI NHƯ SINH MỆNHTác giả Thư NghiThể loại Hiện đại, hắc bang, cảm động, SEĐộ dài 11 chương + NTTình trạng Hoàn đã xb__________________Tình yêu "khắc cốt ghi tâm" là như thế nào?Có phải là k...

33 ngày thất tình

33 ngày thất tình

#Review33 NGÀY THẤT TÌNHTác giả Bảo Kình KìnhThể loại hiện đại, hài, OESố chương 35 chươngTình trạng hoàn, đã XB chuyển thể thành phimLink onl http//diendanlequydon.com/viewtopic.php?t=308623***Happy Valentine’s ...