Xuyên đến trước khi đại lão hắc hóa

Xuyên đến trước khi đại lão hắc hóa

Văn án:

 

Thời Mộ xuyên vào một bộ truyện tranh tình cảm mãnh liệt, huyền hoặc và cả khủng bố.

 

Làm nhân vật nữ phản diện có khí chất cực tốt, ngực lớn eo thon, thậm chí nếu ai gặp cô đều sẽ muốn “tâm sự” đến khuya với cô nhưng kết cục cuối cùng lại bị đại lão hắc hóa bán ra nước ngoài.

 

Thời gian quay ngược lại mười năm trước. 17 tuổi, lần đầu tiên Thời Mộ gặp được đại BOSS vẫn còn rất thuần lương.

 

Dưới ánh mặt trời, chàng trai nheo mắt, hỏi tên cô.

 

Cô nơm nớp lo sợ: “Thời Mộ...” Ngẫm nghĩ một lát, còn nói, “Giới tính nam.”

 

“...”

 

Không còn cách nào mà, dưới tình huống này, trong thế giới chuyện yêu ♀ là việc chính, nội dung vở kịch chỉ là phụ này, chỉ có làm con trai mới có thể bảo vệ tốt bản thân.

 

Thế nhưng, cô không ngờ tới chính là, vào một đêm khuya, đại BOSS đột nhiên nói với cô: “Tôi muốn làm công, cậu làm tôi vui vẻ, lâu lâu cũng có thể cho cậu làm 1.”

 

“? ? ? ? ? ?”

 

Con mẹ nó, cậu đang nói gì thế?

 

Vì không muốn quá nổi bật, Thời Mộ che giấu giới tính, khổ luyện cơ bụng, cố sức làm đen da, phát triển toàn diện đức - trí - thể, nhưng cuối cùng ——

 

“Cậu thật xinh đẹp.” Đại lão tà mị cười.

 

Thời Mộ: QAQ Cậu em à, cậu bị gì vậy hả???

 

Nhân vật phản diện vu nữ Miêu Cương X Đại lão không thể trêu vào

 

Nhân vật: Thời Mộ, Phó Vân Thâm

 

(*) Đại lão: một người có kiến thức, có kinh nghiệm, nổi tiếng hoặc tài giỏi trong một lĩnh vực nào đó.

 

***

 

Mình nhảy hố truyện này vì một chi tiết rất đơn giản: nữ chính giả trai mà còn đầu tư hẳn một chiếc JJ giả, sau đó vì thấy size nhỏ quá bị mấy thằng bạn cùng phòng cười nhạo, cô lại đi mua size to hơn cho bằng bạn bằng bè.

 

Thời Mộ năm nay 21 tuổi, sau khi tốt nghiệp, gia đình đột nhiên bị biến cố, không chịu nổi đả kích nên Thời Mộ cả ngày mơ mơ màng màng, một lần ngoài ý muốn, khiến cô đánh mất đi sinh mệnh khi vẫn còn trẻ.

 

Sau khi chết, Thời Mộ vẫn có ý thức, linh hồn phiêu đãng không mục đích khắp nhân gian, nhìn dòng người hối hả rộn ràng và việc cô đã không còn cách nào chạm đến được ánh sáng mặt trời, cô mới nhận ra cuộc sống tốt đẹp biết nhường nào.

 

Không biết qua bao lâu, một giọng nói đột nhiên xuất hiện, đối phương nói nó là cục quản lý thời không, phụ trách quản lý thời không có thế giới quan bất chính, tam quan méo mó, chỉ cần cô đồng ý tiếp nhận nhiệm vụ thì nó sẽ cho cô một cơ hội để sống lại. Thời Mộ nhận lời.

 

Hệ thống đó đưa cô đến một cốt truyện huyền huyễn.

 

Thân thể này trùng tên trùng họ với cô, vừa qua tuổi mười bảy. Mẹ của Thời Mộ là người Miêu Cương, tục truyền từ tổ tiên phái nữ đều là vu sư có năng lực cường đại, hạ độc, đuổi thi, truyền phù, trục quỷ, không gì không làm được, vậy mà theo thời gian biến thiên, hết thảy truyền thuyết chỉ còn là truyền thuyết.

 

Ngoài ra, cô còn thừa kế năng lực của lão tổ tông, mắt cô có thể thấy thứ người phàm không thấy được.

 

Điều đáng nói là trong người Thời Mộ có một loại cổ trùng gọi là Mị Cổ, nó ký sinh trong trái tim Thời Mộ, tác hại của nó là làm cho cô ngày càng quyến rũ tà mị mê hoặc đàn ông, sống cần đàn ông, nghe vô cùng xyzt. Thế nên ông ngoại của Thời Mộ đã gieo vào người cô một con cổ trùng khác để khắc chế con Mị Cổ ác ôn kia đến năm 18 tuổi.

 

Hôm Thời Mộ ra đời, hoa cỏ trong mười dặm đều khô héo, mưa to kéo dài nửa tháng, mãi vẫn không thấy trời trong, cô và anh trai song sinh Thời Lê vừa mới sinh đã phải vào phòng chăm sóc đặc biệt.

 

Từ trong bụng, do cổ trùng trong người cô đã hút sinh mệnh của anh trai để tự duy trì mạng sống, thân thể người anh song sinh Thời Lê ngày càng đi xuống. Vì vậy cha mẹ và bà nội của hai người vô cùng ghét bỏ kiêng dè Thời Mộ, bỏ cô lớn lên cùng ông ngoại ở miền núi xa xôi, không mong muốn sự tồn tại của cô trên đời này. 

 

Đến năm Thời Mộ lên cấp ba, gia đình đón cô về với thái độ không khá khẩm hơn bao nhiêu, sau nhiều chuyện xảy ra Thời Mộ thuận theo ý họ cắt đứt quan hệ với cái được gọi là gia đình kia.

 

Đấy là giới thiệu sơ sơ về bối cảnh và hoàn cảnh của nữ chính Thời Mộ.

 

Hệ thống đưa ra cho Thời Mộ hai lựa chọn: 

 

“-Một: Để đại lão Phó Vân Thâm trở thành bề tôi dưới váy cô, sống vì cô chết vì cô, đâm đầu ầm ầm vào nhà tù vì cô.

 

-Hai: Trở thành bạn tốt với đại lão Phó Vân Thâm, tay trong tay chung sức xây dựng con đường phát triển Xã Hội Chủ Nghĩa.”

 

Thời Mộ dứt khoát chọn phương án hai, cùng xây dựng tình anh em xã hội chủ nghĩa vì cô nhớ rõ Phó Vân Thâm trong truyện có chướng ngại tiếp xúc với phái nữ, làm anh em khả thi hơn, con đường hoàn thành nhiệm vụ sẽ sáng ngời hơn.

 

Phó Vân Thâm là ai? Phó Vân Thâm là nam phản diện trong cốt truyện đó, được tác giả xây dựng có quá khứ vô cùng bất hạnh và đáng sợ.

 

Từ nhỏ Phó Vân Thâm đã thấy được những thứ mà người khác không thấy được, làm người ta sợ hãi.

 

Cha mẹ ly hôn, mẹ chọn em trai, người cha dẫn theo anh rồi tái hôn với mẹ kế. Từ đó Phó Vân Thâm trải qua cuộc sống không mấy tốt đẹp dưới sự hành hạ của bà ta. Cuối cùng sau khi người cha mất, khi mẹ kế muốn giết Phó Vân Thâm để đoạt thừa kế, anh vì tự vệ trở tay giết bà ta. (Bài viết được post full và sớm nhất tại Reviewtruyen247)

 

Để rồi từ đó, Phó Vân Thâm sống trong sự kiêng dè của xã hội, sự xa lánh của bạn bè, tính cách âm trầm lạnh nhạt với xung quanh.

 

"Không ai muốn cho anh sống sót.

 

Phó Vân Thâm muốn ở lại nhân gian, nhân gian chán ghét anh;

 

Anh muốn biến thành quỷ hồn, quỷ hồn sợ hãi anh;

 

Trời không dung anh, đất không dung anh, bóng tối cũng không dung anh."

 

Nhưng bản chất Phó Vân Thâm là một thanh niên tốt, anh sẽ giúp đỡ người khác, sẽ dắt người già qua đường, là một người có tâm hồn ấm áp, còn có thành tích học tập cực giỏi nữa.

 

Đặc biệt Phó Vân Thâm còn là thanh niên văn nghệ, anh viết tiểu thuyết mạng về những thứ kì dị mình nhìn thấy được. Dù viết từ lâu rồi, bị ném đá nhiều nhưng vẫn không bỏ dở, mãi là người tuyến 180 nhưng vẫn miệt mài gõ chữ hàng đêm đến nỗi mắt cận thị. Thiết lập này hoàn toàn không hề ăn khớp với hình tượng tác giả xây dựng cho anh, sự tương phản làm cho Phó Vân Thâm đáng yêu đến lạ.

 

Nhân vật có tuổi thơ bất hạnh như Phó Vân Thâm thì không thể nào thiếu thiết lập đa nhân cách. Nhưng nhân cách khác của Phó Vân Thâm không phải ác ôn hay ghê rợn gì mà là một người chị mà anh tưởng tượng ra khi còn bé -  là công chúa nhỏ Vân Vân. Vân Vân sẽ xuất hiện khi Phó Vân Thâm say, là một chị gái thích màu hồng, thích làm đẹp, thích cạo lông chân.  

 

Phó Vân Thâm không hề biết sự tồn tại của nhân cách đó, để sau khi tỉnh rượu Phó Vân Thâm mặt lạnh hỏi Thời Mộ lông chân tôi đâu rồi?

 

***

 

Thời Mộ đã chọn cùng Phó Vân Thâm xây dựng tình cảm anh em thì không thể dùng thân phận nữ để tiếp cận được. Cô đã nhờ hệ thống nhà mình ngụy tạo cho một thân phận giấy tờ, tiếp đó đến việc thay đổi dáng vẻ là cả câu chuyện cười ra nước mắt của Thời Mộ.

 

Cô cắt tóc, phơi nắng cho đen da, tập luyện cho lên cơ bắp, may mà ngực nhỏ nên nói là cơ ngực cũng không ai nghi ngờ, còn vô cùng tận tụy tận tâm tận tình đi mua chiếc JJ giả về đeo nữa. Thời Mộ chuyển hẳn từ hình tượng thiếu nữ bất lương sang thanh niên bất lương vô cùng mượt.

 

Vốn mình nghĩ chuyện nữ giả nam trà trộn vào đám nam giới vô cùng phi lý và dễ lộ sơ hở, tuy nhiên với công cuộc chuẩn bị kỹ càng, tâm lý "liều hết mình" và tính cách mạnh bạo của Thời Mộ, chuyện giả trai lại vô cùng hợp lý luôn.

 

Phó Vân Thâm đã từng chuẩn bị tâm lý cô độc suốt quãng đời còn lại cho đến khi Thời Mộ xuất hiện và mạnh mẽ chen chân vào cuộc sống của anh. Từ đấy Phó Vân Thâm có bạn bè, có người quan tâm, anh bớt đi sự u ám, hòa nhập được với lớp học, được bạn bè trong lớp công nhận. 

 

Thời Mộ chính là bước ngoặt to lớn trong cuộc đời Phó Vân Thâm, làm Phó Vân Thâm hoài nghi nhân sinh rồi hoài nghi tính hướng của bản thân. Từ viết tiểu thuyết linh dị, anh đã bỏ hố rồi nhảy sang viết đam mỹ sảng văn, tự cong một cách triệt để.

 

"Trước kia tôi luôn muốn khắc phục sự sợ hãi với nữ giới, bây giờ ngẫm lại, chắc có lẽ tôi đã nhầm phương hướng, có lẽ tôi là gay. Nếu như không phải, tôi cũng tình nguyện vì cậu mà trở thành gay."

 

Phó Vân Thâm đã chấm ai thì là ai cũng không chạy nổi. Anh mặc kệ Thời Mộ có tiếp nhận được hay không, trực tiếp tỏ tình, tỏ tình trước rồi theo đuổi tiếp. Mình thì mình thấy thích kiểu này nè, không dây dưa úp mở, rất dứt khoát và trực tiếp. 

 

Thời Mộ vốn mang tâm lý hoàn thành nhiệm vụ mà thôi, lăn lộn cùng Phó Vân Thâm để tăng điểm giá trị huynh đệ, nhưng không biết tại sao mà dần dần giá trị huynh đệ lại bị đổi thành giá trị tình cảm luôn. 

 

Mà Phó Vân Thâm không hổ là nhân vật phản diện số một, anh rất thông minh. Từ những sơ hở nho nhỏ về gia đình của Thời Mộ mà anh dần dần nghi ngờ thân phận thật sự của cô. Quyết tâm tìm ra sự thật, một lần tình cờ cộng với cố ý mà Phó Vân Thâm biết được sự thật Thời Mộ giả trai. Phó Vân Thâm vừa mừng vừa tức á, hại anh xoắn xít mình có cong hay không bấy lâu nay.

 

Tình cảm của hai nhân vật chính không có ngược nhau tí nào, cả quá trình hai người cứ từ từ mà đến với nhau, như nước chảy mây bay như sinh ra là đã dành cho nhau.

 

Với khả năng có thể thấy những thứ không giống người thường của hai người, trải dài khắp truyện là những tình huống trừ yêu diệt ma, nhưng mấy con ma trong truyện phần lớn là để tấu hài mà thôi. 

 

Xoay quanh những diễn biến tình cảm của Phó Vân Thâm và Thời Mộ là tiếng cười xuyên suốt đến từ vị trí những người bạn. Còn hài hước đến đâu thì mọi người nên đọc để rõ hơn nhé. 

____

 

“ “: Trích từ truyện.

 

*Hình ảnh chỉ mang tính chất minh hoạ

Cre: Google/Huaban


 


Tình yêu pha lê

Tình yêu pha lê

#ReviewTÌNH YÊU PHA LÊTác giả Tuyết Ảnh Sương HồnThể loại Hiện đại, Thanh Xuân vườn trường, Ấm áp, SE.Độ dài 10 chươngTình trạng Hoàn đã xb.Đơn vị phát hành Quảng Văn LeaksTrở thành bác sĩ, k...

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

#ReviewNẾU MÙA HẠ ẤY EM KHÔNG GẶP ANHTác giả Tuyết Tiểu ThiềnThể loại Hiện đại, thanh xuân vường trường, yêu thầm, GE (thiên về SE)Độ dài 36 chươngTình trạng Hoàn đã XB__________________Đây là một câu chuyện, một b...

Thất tịch không mưa

Thất tịch không mưa

#ReviewTHẤT TỊCH KHÔNG MƯATác giả Lâu Vũ TìnhThể loại INCEST ( WARNING ), hiện đại, ngược tâm, nhẹ nhàng, SE.Độ dài 19 chươngTình trạng Hoàn, đã xuất bản.____________________________Có lẽ cuốn sách này không có gì...

Thiên sơn mộ tuyết

Thiên sơn mộ tuyết

#ReviewTHIÊN SƠN MỘ TUYẾTTác giả Phỉ Ngã Tư TồnThể loại Hiện đại đô thị, ngược tâm, nam thâm tình, SE. Ngoại truyện HE.Độ dài 25 chương + 4 phiên ngoại.Tình trạng Hoàn, đã xuất bản, đã chuyển thể thành phim._____...

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

#ReviewTỪNG CÓ NGƯỜI YÊU TÔI NHƯ SINH MỆNHTác giả Thư NghiThể loại Hiện đại, hắc bang, cảm động, SEĐộ dài 11 chương + NTTình trạng Hoàn đã xb__________________Tình yêu "khắc cốt ghi tâm" là như thế nào?Có phải là k...

33 ngày thất tình

33 ngày thất tình

#Review33 NGÀY THẤT TÌNHTác giả Bảo Kình KìnhThể loại hiện đại, hài, OESố chương 35 chươngTình trạng hoàn, đã XB chuyển thể thành phimLink onl http//diendanlequydon.com/viewtopic.php?t=308623***Happy Valentine’s ...