Xuyên thành bạn gái ba người bạn trai trước, mà tôi không biết gì cả

Xuyên thành bạn gái ba người bạn trai trước, mà tôi không biết gì cả

Văn án:

 

Lê Dao xuyên vào một cuốn sách. Thực ra xuyên sách không đáng sợ, điều đáng sợ là, ấy là một cuốn sách trong hệ liệt, không biết là xuyên vào quyển nào rồi!

 

Cũng may, dù là quyển nào chăng nữa, cô không phải nữ chính, cũng không phải nữ phụ, càng chẳng phải vai phản diện ác độc, mà là một người qua đường Giáp vô danh, không tên chẳng họ! 

 

Vì thế cô quyết định oanh oanh liệt liệt tự gây dựng sự nghiệp, chỉ cần có tiền là sẽ đi lên được đỉnh cao nhân sinh, đàn ông gì đó là cái thá gì?

 

Chỉ là, 

 

Nam chủ C, lưu lượng đang nổi, nhìn cô muốn nói lại thôi.

 

Bá đạo tổng tài nam chủ L nhìn cô, ánh mắt thâm thuý.

 

Quỷ tài đạo diễn nam chủ F nhìn cô, yêu hận đan xen.

 

Lê Dao: ???

 

***

 

“Xin cho tôi một trái tim thuần khiết và một đôi mắt biết rơi lệ, xin cho tôi có dũng khí để tin tưởng, để ôm lấy sự dịu dàng của thế giới này…” (*)

 

Tỉnh dậy sau một cơn hôn mê dài, ký ức là từng mảnh ghép chắp vá, thế nhưng Lê Dao biết bản thân mình đã xuyên sách rồi. Cô trở thành cô gái tên Lê Dao, 22 tuổi, chuyên ngành tiếng Tây Ban Nha, tốt nghiệp xong thì không tìm được việc làm nên đầu quân cho một công ty giải trí nho nhỏ. Sở dĩ bị thương vì bị cô em họ “xấu tính” đẩy ngã xuống cầu thang.

 

Lê Dao đã từng nghĩ rằng, chỉ cần mang trái tim lương thiện và bao dung thì thế giới này sẽ dịu dàng hết thảy. Thế nhưng, cô sai lầm rồi. Sự yếu đuối ấy chỉ đổi lại là những đau đớn và tổn thương mà thôi. Thế nên, Lê Dao muốn bản thân kiên cường hơn nữa. Bởi vì, chỉ khi cô có sức mạnh mới có thể bảo vệ được những người thân yêu bên cạnh.

 

Cho dù quyển sách cô xuyên vào này có nội dung là gì đi nữa, nam nữ chính có lợi hại ra sao hay một phần trong hệ liệt có kết thúc như thế nào thì Lê Dao cũng mặc kệ tất cả. Vận mệnh của cô, sẽ do cô nắm lấy.

 

Vì vậy, Lê Dao bắt đầu dấn thân vào con đường showbiz, cô muốn khẳng định vị trí của chính mình, kiếm thật nhều tiền và toả sáng rực rỡ. (Bài viết được post full và sớm nhất tại Reviewtruyen247)

 

Lê Dao tham gia cuộc thi tuyển chọn idol, dùng tài năng và sự xinh đẹp đến chói lòa thu hút rất nhiều fan hâm mộ ủng hộ. Nhưng mấy ai biết rằng, mỗi một lần thể hiện trước ống kính vài phút là cả một quá trình tập luyện gian khổ và nỗ lực không ngừng nghỉ của cô. Bởi vì Lê Dao hiểu, không phải chỉ mình cô là có khát vọng được kiêu ngạo đứng dưới ánh đèn sân khấu ấy. 


Giới showbiz vốn dĩ như một chảo nhuộm lớn, cho dù sơ tâm đã từng trong sáng như thế nào mà không giữ vững được thì cũng bị nó nhuộm màu. Cuộc thi bắt đầu bằng rất nhiều thị phi, âm mưu, ganh ghét và đố kỵ. Ai cũng muốn vươn mình lên ánh sáng, không ngại dẫm đạp đối thủ.

 

Lê Dao cũng bị người khác hại, nhưng thay vì yếu đuối khóc lóc tìm người che chở, cô tự mình bảo vệ bản thân, lật ngược tình thế. 

 

Và trong quãng thời gian ấy, ba người bạn trai cũ lần nữa xuất hiện trước mặt Lê Dao, dự báo cho đoạn đường tương lai sẽ xảy ra rất nhiều biến cố.

 

***

 

“Anh đợi chờ em, chờ dứt cơn mưa này.

Nước đẫm ướt nơi nơi, gột sạch biệt ly đời này.

Lòng yêu đậm sâu, giấc mộng triền miên chỉ là hồi ức.

Pháo hoa trong tay, lệ nhạt nhoà vì ai…” (**)

 

Lê Dao của những năm tháng tuổi học trò, vì hoàn cảnh gia đình mà phản nghịch và tràn ngập thương tổn. Cô khi ấy, trái tim nhạy cảm đến yếu đuối, lại thiếu thốn tình thương nên muốn tìm vị trí của mình trong trái tim người khác. Bởi vì cô biết, chỉ cần cô buông lơi, sẽ rơi xuống vực sâu tăm tối.

 

Vì thế, Lê Dao quen hết người bạn trai này đến bạn trai khác, tìm kiếm hơi ấm và sự an yên khi ở bên cạnh họ. Chỉ tiếc rằng, cô của tuổi mười sáu mười bảy, chưa biết được thế nào là tình yêu, sự tan vỡ đến bằng những cảm xúc rất bất chợt.

 

Và những người bạn trai của cô cũng vậy, cảm thấy chuyện tình cảm này chẳng là gì cả, họ còn trẻ, chưa có sự nghiệp, chưa hoàn thành giấc mộng, cô gái nhỏ lại luôn nũng nịu dính người, thật khó chịu biết bao. Chia tay, hẳn là điều hiển nhiên.

 

Cho đến mãi sau này, ngoảnh đầu nhìn lại mới biết được, đoạn hồi ức khi ấy, cô gái khi ấy, tình cảm khi ấy… là tất cả những gì tốt đẹp nhất níu giữ trái tim họ đi hết quãng đường còn lại.

 

Bởi vì, thứ họ đánh mất là tình yêu trân quý của cuộc đời mà vĩnh viễn không bao giờ có lại được.

 

Những mảnh vỡ của quá khứ dần được lấp đầy trong ký ức của Lê Dao. Hoá ra, giữa bọn họ đã từng có những yêu hận đan xen như vậy. Đã từng mong muốn được là tất cả của nhau, nhưng rồi vận mệnh lại khiến mọi thứ vỡ nát. 

 

Lê Dao không muốn bám víu vào quá khứ đã qua ấy, cũng không muốn nhận sự bù đắp của những người bạn trai cũ cho hiện tại. Lê Dao của bây giờ, không còn là cô gái nhỏ tìm kiếm vị trí của mình trong trái tim người khác nữa. Cô sẽ dùng tài năng và sự nỗ lực của bản thân, có được hết thảy.

 

Thế nhưng, Lê Dao lại không hề hay biết. Ở tất cả những đoạn đường mà cô đi qua, ở tất cả quãng thời gian mà cô dần trưởng thành… luôn có một người dõi theo và chờ đợi cô. (Bài viết được post full và sớm nhất tại Reviewtruyen247)

 

***

 

“Anh cho em thứ tình yêu mà cả đời này em cũng không muốn đánh mất.

Tin vào hành trình yêu thương chính là biển sao rộng lớn.

Những tình tiết đẹp đẽ sẽ không bao giờ thay đổi.

Bởi đó là sự sắp đặt tuyệt vời của số phận…” (**)

 

Kiều Tuyển sinh ra trong gia tộc hào môn, từ bé đã được rèn giũa để có thể trở thành một trong những người thừa kế. Tuy nhiên, sau biến cố gia đình, anh một tay thu thập cục diện rối loạn và lên nắm quyền lực lớn nhất đằng sau tập đoàn gia tộc, hô mưa gọi gió trong chính giới cùng thương giới. Tất cả những người ở thành phố này gặp anh đều phải gọi một tiếng “Tam gia” đầy cung kính.

 

Kiều Tuyển năm nay hơn ba mươi, phong cách ăn mặc cùng hành động đều mang chút cổ xưa của thập niên trước. Bên ngoài, anh luôn tỏ ra là một người đàn ông nho nhã, hiểu lễ nghĩa, rất dễ nói chuyện. Nhưng kỳ thật, đó chỉ là chiếc mặt nạ anh đang đeo mà thôi. Bởi vì, Kiều Tuyển thâm sâu và tàn nhẫn độc ác hơn bất cứ ai.

 

Ẩn sâu trong tâm hồn Kiều Tuyển là một con sói hoang khát máu cùng bản tính chiếm hữu rất mạnh. Thứ anh đã nhắm trúng, phải nhất định có được, người mà anh muốn yêu, phải trở thành của anh. Mà Lê Dao, lại chính là cô gái ấy.

 

Kiều Tuyển nhận thức Lê Dao khi cô vẫn còn là cô bé con. Thế giới của anh khi ấy là một mảnh tăm tối cô độc, thế nhưng nhờ có Lê Dao mà nó đã xinh đẹp và rực rỡ hơn rất nhiều. Vì vậy, suốt những năm tháng đó, anh đem bóng hình Lê Dao khắc sâu vào tim mình, mỗi lần nhớ đến cô ánh mắt đều ngập tràn mềm mại và dịu dàng. Chỉ là, Lê Dao vẫn không hề biết đến sự tồn tại của anh.

 

Vì tai nạn bắt cóc lúc nhỏ mà một bên chân của Kiều Tuyển bị thương nặng, phải điều trị rất lâu. Thế nên, ở quãng thời gian mà Lê Dao chìm trong khổ sở, anh đã không thể ở bên cạnh, làm điểm tựa cho cô. Tuy vậy, anh vẫn luôn ghi nhớ tất cả những gì mà cô đã chịu đựng từng chút một, dùng phần đời còn lại của mình bù đắp tất cả.

 

Vậy nên, Kiều Tuyển từng bước tìm cách trở thành người bạn tri kỷ của Lê Dao. Anh thông minh và khôn khéo che dấu đi phần tâm tư thâm trầm của mình, chỉ để cho cô thấy một người đàn ông ôn hoà, hiểu biết và chân thành trong mọi thứ. Bởi vì anh biết, sau tất cả mọi chuyện đã xảy ra lúc trước, Lê Dao đã không còn niềm tin vào tình yêu nữa.

 

Thế nhưng, Lê Dao vốn dĩ là một cô gái rất hiểu chuyện. Tuy đánh mất một phần ký ức và cảm xúc thường bộc phát đầy tự nhiên theo bản năng thì Lê Dao cũng nhận ra, cô chưa từng rung động trước những người bạn trai cũ của mình. Có chăng là sự bồng bột và muốn được yêu thương ở tuổi phản nghịch mà thôi. 

 

Và người đã khiến cho trái tim cô lạc nhịp thật sự chính là Kiều Tuyển.

 

Mọi người nói với Lê Dao rằng, Kiều Tuyển không như vẻ bề ngoài anh thể hiện cho cô thấy đâu. Anh là sói, sẽ cắn chết con mồi mà anh nhắm trúng. Thế nhưng, Lê Dao chưa bao giờ sợ hãi khi ở bên anh. 

 

Phải chăng, vì ánh mắt của anh cho dù có che dấu thế nào đi nữa cũng không lấp được sự sủng ái yêu chiều dành cho cô.

Phải chăng, vì món bánh quy thơm ngon anh tặng cô như đong đầy cả muôn vàn vị ngọt của thế gian này.

Hay phải chăng, chỉ khi đứng trước mặt anh, cô mới có thể là chính cô, không cần vì ai khác mà cố tỏ ra mạnh mẽ kiên cường.

 

Lê Dao, cũng chỉ là cô gái nhỏ mong muốn được một người toàn tâm toàn ý yêu thương, bao dung và chở che cho mình cô mà thôi. 

 

Thế nên, Kiều Tuyển chẳng ngại biến mình thành ác quỷ, huỷ diệt thế giới này và bảo vệ Lê Dao.

 

***

 

“Xuyên thành bạn gái ba người bạn trai trước, mà tôi không biết gì cả” là một bộ truyện xuyên sách nhưng nội dung lại không đi theo lối mòn cũ. Truyện được viết theo motif nữ chủ, kể về hành trình thay đổi vận mệnh, nắm chặt nhân duyên của nữ chính Lê Dao. Vì vậy, ở những chương đầu tiên, sự xuất hiện của ba người bạn trai cũ còn nhiều hơn nam chính. Tuy nhiên, mình nghĩ là tác giả đang cố phác họa một Kiều Tuyển đứng sau mọi thứ, quan sát hết thảy để chuẩn bị tốt cho màn lên sàn và đem Lê Dao về tay của mình. Bởi vì, đúng như thiết lập của nhân vật thì Kiều Tuyển rất thông minh, thâm sâu và khôn khéo vô cùng.

 

Mình đánh giá khá cao sự đầu tư chỉn chu trong cách xây dựng các nhân vật từ chính cho đến phụ trong bộ truyện như ba người bạn trai cũ, dì cả, bố mẹ nữ chính, cậu mợ, em họ... Mỗi một người đều như được thổi hồn rất chân thật, là các điểm sáng, tô lên câu chuyện những sắc màu đối lập lại bắt mắt.

 

Thế giới showbiz trong truyện cũng được miêu tả rất thực, thực đến đáng sợ. Những cuộc thi tìm kiếm tài năng, quy tắc ngầm, sự ganh ghét đố kỵ, âm mưu hãm hại lẫn nhau… Và chúng ta sẽ theo bước chân Lê Dao lật mở tất cả những góc khuất đằng sau sự phù phiếm rực rỡ ấy, để biết được rằng muốn đứng trên đỉnh cao của ánh hào quang họ đã phải nỗ lực và chịu đựng những điều gì. 

 

Tuyến tình cảm của nam nữ chính phát triển theo kiểu mưa dầm thấm đất, từng bước chắc chắn. Thế nên, sẽ không có chuyện nối lại tình xưa, hiểu nhầm lung tung hay nam nữ phụ có cơ hội phá vỡ mối quan hệ của họ. Đây là điểm đặc biệt mình khá yêu thích của truyện. Vì dạo này, rất ít tác giả có suy nghĩ dứt khoát mạch lạc như vậy. 

 

Kiều Tuyển thì thật sự rất yêu thương sủng ái Lê Dao, anh chỉ tính kế với người ngoài thôi chứ cô muốn cái gì anh cũng chiều. Những phân đoạn tình cảm của cả hai rất dễ thương và ngọt ngào, do Kiều Tuyển thuộc tuýp người cổ xưa, cả một đời chỉ yêu một người, đọc mà tim muốn rung rinh theo. 

 

Vì vậy, nếu bạn đang thật sự cần một bộ truyện xuyên sách chuyên sủng nói về showbiz và câu chuyện tình yêu nhẹ nhàng lại tràn đầy dư vị ấm áp cho những ngày trời trở lạnh như thế này thì ngại gì mà không nhảy thử ạ. 

 

À, truyện có convert thôi mn nhé, bạn nào thích thì có thể nhận edit cho mn cùng đọc nè ^^

____

 

Văn án được edit bởi #Ám Tần page #RVNT0105

(*): Trích dẫn được sưu tầm.

(**): Trích bản dịch lời bài hát lần lượt là Dứt cơn mưa này do Hậu Huyền thể hiện và Tình yêu vĩnh viễn không mất đi do Thiện Y Thuần thể hiện.

 

*Hình ảnh chỉ mang tính chất minh hoạ

Cre: Google/Huaban


 


Tình yêu pha lê

Tình yêu pha lê

#ReviewTÌNH YÊU PHA LÊTác giả Tuyết Ảnh Sương HồnThể loại Hiện đại, Thanh Xuân vườn trường, Ấm áp, SE.Độ dài 10 chươngTình trạng Hoàn đã xb.Đơn vị phát hành Quảng Văn LeaksTrở thành bác sĩ, k...

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

#ReviewNẾU MÙA HẠ ẤY EM KHÔNG GẶP ANHTác giả Tuyết Tiểu ThiềnThể loại Hiện đại, thanh xuân vường trường, yêu thầm, GE (thiên về SE)Độ dài 36 chươngTình trạng Hoàn đã XB__________________Đây là một câu chuyện, một b...

Thất tịch không mưa

Thất tịch không mưa

#ReviewTHẤT TỊCH KHÔNG MƯATác giả Lâu Vũ TìnhThể loại INCEST ( WARNING ), hiện đại, ngược tâm, nhẹ nhàng, SE.Độ dài 19 chươngTình trạng Hoàn, đã xuất bản.____________________________Có lẽ cuốn sách này không có gì...

Thiên sơn mộ tuyết

Thiên sơn mộ tuyết

#ReviewTHIÊN SƠN MỘ TUYẾTTác giả Phỉ Ngã Tư TồnThể loại Hiện đại đô thị, ngược tâm, nam thâm tình, SE. Ngoại truyện HE.Độ dài 25 chương + 4 phiên ngoại.Tình trạng Hoàn, đã xuất bản, đã chuyển thể thành phim._____...

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

#ReviewTỪNG CÓ NGƯỜI YÊU TÔI NHƯ SINH MỆNHTác giả Thư NghiThể loại Hiện đại, hắc bang, cảm động, SEĐộ dài 11 chương + NTTình trạng Hoàn đã xb__________________Tình yêu "khắc cốt ghi tâm" là như thế nào?Có phải là k...

33 ngày thất tình

33 ngày thất tình

#Review33 NGÀY THẤT TÌNHTác giả Bảo Kình KìnhThể loại hiện đại, hài, OESố chương 35 chươngTình trạng hoàn, đã XB chuyển thể thành phimLink onl http//diendanlequydon.com/viewtopic.php?t=308623***Happy Valentine’s ...