Xuyên thành mẹ ruột nhân vật phản diện phật hệ hằng ngày

Xuyên thành mẹ ruột nhân vật phản diện phật hệ hằng ngày

Diệp Phạm là một nhạc sĩ trẻ xinh đẹp, khí chất lại thanh lãnh. Bởi vì sáng tác một bài hát, thức đêm vài ngày, khi thức dậy thì cô đã xuyên vào một cuốn tiểu thuyết có tên là "Thiên kim thật giả", trong truyện có một nữ phụ pháo hôi cũng cùng họ cùng tên với cô. 

 

Nữ phụ này vốn là thiên kim tiểu thư của Đường gia, một gia tộc lớn, là đại tài phiệt tiếng tăm lừng lẫy.

 

Thế nhưng, mẹ của nữ chính trong nguyên tác vẫn luôn yêu thầm Đường tiên sinh, bà ta rất ghen ghét với Đường phu nhân. Vì vậy khi Đường phu nhân sinh con, bà ta lập tức đem hai đứa nhỏ đánh tráo, chính là nữ phụ Diệp Phạm và nữ chính Đường Cẩm.

 

Từ đó trở đi, tiểu thư chân chính là Diệp Phạm lưu lạc bên ngoài, ở cô nhi viện mà lớn lên, chịu rất nhiều cực khổ và sỉ nhục, còn tiểu thư giả mạo Đường Cẩm kia lại hưởng thụ lấy tất cả yêu thương cùng vinh hoa phú quý.

 

Về sau Diệp Phạm tiến vào giới giải trí. Mà giới này chính là nơi người tốt kẻ xấu lẫn lộn, nguyên chủ lại cực kỳ xinh đẹp, cho nên trong giới không ít người ngấp nghé muốn thưởng thức mỹ mạo của cô. Khi ấy, Diệp Phạm chỉ là diễn viên quần chúng không có danh tiếng gì, cũng không có quan hệ rộng hay chỗ chống lưng nên bị ức hiếp thế nào cũng chỉ có thể nuốt vào trong bụng.

 

Thế nhưng, kế hoạch xuất hiện sơ xuất, Diệp Phạm không bị đưa lên giường ông lớn mà lại cùng ảnh đế Hạ Hàn phát sinh quan hệ.

 

Kết quả, cô sinh ra một đứa con trai, Hạ Hàn đối với việc này lại hoàn toàn không biết chút nào.

 

Sau khi chuyện này xảy ra, Diệp Phàm vẫn cố chấp ở lại giới giải trí. Cô một mình mang theo con trai, trở thành diễn viên đóng thế cho tiểu hoa Đường Cẩm. 

 

Thế nhưng, khi còn bé bởi vì một sự việc mà Đường Cẩm phát hiện được thân phận thật sự của mình, cô ta cũng biết được bản thân không phải con ruột của Đường gia.

 

Sau đó cô ta tình cờ gặp được Diệp Phạm, nổi lên nghi ngờ liền nhanh chóng tìm cách xác định thân phận thật của cô. Rồi cô ta lợi dụng thế lực của Đường gia khắp nơi chèn ép khiến cho cuộc sống của Diệp Phạm ngày càng chật vật, khó khăn

 

Cứ thế, Diệp Phạm mang bệnh trầm cảm rồi tự sát qua đời ở những tháng năm rực rỡ nhất của cuộc đời.

 

Mà con trai Diệp Phạm từ nhỏ đã thông minh hơn nhiều so với những đứa trẻ bình thường khác. Sau khi lớn lên, bởi vì tuổi thơ trải qua không mấy tốt đẹp nên tính cách của cậu cũng trở nên vặn vẹo, trở thành nhân vật phản diện có IQ cao nhất trong thế giới quyển sách này.

 

Sai lầm của những thế hệ trước trong quá khứ đã tạo nên thảm kịch của rất nhiều năm về sau…

 

***

 

Thời điểm trước khi xuyên qua, cha mẹ Diệp Phạm đều mất khi cô còn nhỏ. May sao Diệp Phạm có thiên phú về âm nhạc, được nhiều người có lòng giúp đỡ lên học viện âm nhạc, trở thành một nhạc sĩ trẻ.

 

Bỗng nhiên xuyên qua thế giới này, chịu kiếp bị ngược của nữ phụ lại trở thành bà mẹ đơn thân của bạn nhỏ đáng yêu mang tên Đô Đô, người mà sau này sẽ trở thành tên sát nhân hàng loạt, có rất nhiều áp lực vô hình trung đặt lên đôi vai của Diệp Phạm.

 

Diệp Phạm tính tình nhìn qua thì lạnh nhạt, nhưng kỳ thật cô là người cực trọng tình cảm. 

 

Lúc ban đầu, Diệp Phạm vì thương xót Đô Đô từ nhỏ đã chịu sự lạnh nhạt của mẹ là nguyên chủ, lại lớn lên trong hoàn cảnh khốn khó, cô độc, bị bắt nạt và dè bỉu nên luôn dốc lòng để chăm sóc, yêu thương bé.

 

Một mình độc lai độc vãng, đã quen một người một mình sinh hoạt nay trong cuộc sống lại có thêm sự xuất hiện của một đứa trẻ, không phải là điều quá dễ dàng.

 

Thế nhưng, sự đáng yêu của Đô Đô, sự ngây ngô hiểu chuyện trẻ thơ của Đô Đô ngày qua ngày đã phá tan đi bức tường thành trong lòng Diệp Phạm. Và Đô Đô trở thành tất cả của cô. 

 

Bởi vì có Đô Đô, Diệp Phạm sẽ dùng hết thảy sự mềm mại dịu dàng của mình để đối xử với bé thật tốt. 

 

Chỉ cần có Đô Đô, đó chính là niềm vui vẻ duy nhất mà Diệp Phạm mong ước, là động lực để giúp cô tiến về phía trước dẫu có đầy phong ba bão tố. (Bài viết được post full và sớm nhất tại Reviewtruyen247)

 

***

 

Hạ Hàn đột ngột xuất hiện, anh là ảnh đế quốc tế, thần tượng toàn dân. Từ cốt cách đến bề ngoài, môi mỏng, mắt đào hoa, khóe mắt mang theo vẻ sắc bén lạnh nhạt. Anh là bông hoa lạnh lùng cao ngạo trong giới giải trí này.

 

Anh đến, tựa như là đem một viên đá ném vào mặt hồ tĩnh lặng trong thế giới của Diệp Phạm.

 

Sau đôi ba lần tình cờ gặp gỡ, khoảnh khắc anh nhìn thấy cô mạnh mẽ kiên cường trên trường quay, những tiếp xúc mập mờ trong lúc đóng phim chung, sự né tránh chung đụng đầy khó hiểu… mà chẳng biết bắt đầu từ khi nào ánh mắt của Hạ Hàn lại dần dần nhìn về phía Diệp Phạm lâu hơn một chút. 

 

Từ thưởng thức biến thành một chút thích, từ một chút thích lại đâm hoa kết trái biến thành tình yêu lúc nào không hay.

 

"Ta đã nhận định nàng, đời này liền sẽ không lại buông tay." *

 

Anh mượn lời kịch, biểu đạt tâm tư của mình. 

 

Hạ Hàn chú ý, từ đầu đến cuối chỉ là Diệp Phạm mà thôi. Quá khứ xảy ra chuyện gì, tương lai lại phát sinh cái gì, đều không còn quan hệ gì với anh.

 

***

 

“Nếu không có suy nghĩ, hiện tại em có thể suy nghĩ một chút.”

 

Ngày nhận được lời tỏ tình của Hạ Hàn, Diệp Phạm cảm thấy vài phần ngạc nhiên nhưng đa phần là hoảng hốt, kháng cự. Bởi vì, anh là cha ruột của Đô Đô, nhưng Đô Đô lại là tất cả của Diệp Phạm. Cô sợ hãi anh sẽ đoạt đi Đô Đô của mình.

 

Thế nhưng, Hạ Hàn lại làm theo cách của bản thân, anh cứ thế bất ngờ xông vào thế giới của Diệp Phạm cùng Đô Đô. Cuộc sống yên tĩnh của họ vì có sự xuất hiện của anh mà bị đánh vỡ.

 

Sự dịu dàng chăm sóc của anh, sự che chở của anh, sự nuông chiều bao dung vô hạn của anh và cả.. tình yêu của anh.

 

Diệp Phạm đời trước mồ côi cha mẹ, sống không nơi nương tựa bấy lâu, cô vẫn luôn không nghĩ ra được, một người đối tốt với một người hẳn là phải có lý do, thích một người cũng nên có lý do.

 

Vậy mà bắt đầu từ khi nào, cô không tự chủ được đã quen thuộc với sự tồn tại của Hạ Hàn? 

 

Không biết bắt đầu từ bao giờ, cảm xúc của cô, lại bởi vì anh mà ảnh hưởng rất nhiều.

 

Vì sao phải tốt với em như vậy? 

 

Bởi vì vận mệnh, vận mệnh đã để cho Hạ Hàn gặp gỡ và đem lòng yêu một cô gái xinh đẹp mảnh mai nhưng lại nhất mực kiên cường có tên là Diệp Phạm suốt hai đời hai kiếp.

 

Dưới hàng ghế khán đài nơi Diệp Phạm trình diễn tiết mục độc tấu violon ở kiếp trước, tại trường quay « Ẩn nấp Bến Thượng Hải » của kiếp này.

 

Để anh không còn lỡ mất từng nụ cười của em, từng giây phút em trưởng thành, có thể cùng em chia sẻ niềm vui của những lần em đoạt giải thưởng, những nỗi buồn tủi cô độc của em ở nơi đất khách quê người…

 

Để có thể yêu em một cách trọn vẹn nhất, mãi mãi về sau.

____

 

“ “: Trích từ truyện.

 

*Hình ảnh chỉ mang tính chất minh hoạ

Cre: Google/Huaban


 


Tình yêu pha lê

Tình yêu pha lê

#ReviewTÌNH YÊU PHA LÊTác giả Tuyết Ảnh Sương HồnThể loại Hiện đại, Thanh Xuân vườn trường, Ấm áp, SE.Độ dài 10 chươngTình trạng Hoàn đã xb.Đơn vị phát hành Quảng Văn LeaksTrở thành bác sĩ, k...

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

#ReviewNẾU MÙA HẠ ẤY EM KHÔNG GẶP ANHTác giả Tuyết Tiểu ThiềnThể loại Hiện đại, thanh xuân vường trường, yêu thầm, GE (thiên về SE)Độ dài 36 chươngTình trạng Hoàn đã XB__________________Đây là một câu chuyện, một b...

Thất tịch không mưa

Thất tịch không mưa

#ReviewTHẤT TỊCH KHÔNG MƯATác giả Lâu Vũ TìnhThể loại INCEST ( WARNING ), hiện đại, ngược tâm, nhẹ nhàng, SE.Độ dài 19 chươngTình trạng Hoàn, đã xuất bản.____________________________Có lẽ cuốn sách này không có gì...

Thiên sơn mộ tuyết

Thiên sơn mộ tuyết

#ReviewTHIÊN SƠN MỘ TUYẾTTác giả Phỉ Ngã Tư TồnThể loại Hiện đại đô thị, ngược tâm, nam thâm tình, SE. Ngoại truyện HE.Độ dài 25 chương + 4 phiên ngoại.Tình trạng Hoàn, đã xuất bản, đã chuyển thể thành phim._____...

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

#ReviewTỪNG CÓ NGƯỜI YÊU TÔI NHƯ SINH MỆNHTác giả Thư NghiThể loại Hiện đại, hắc bang, cảm động, SEĐộ dài 11 chương + NTTình trạng Hoàn đã xb__________________Tình yêu "khắc cốt ghi tâm" là như thế nào?Có phải là k...

33 ngày thất tình

33 ngày thất tình

#Review33 NGÀY THẤT TÌNHTác giả Bảo Kình KìnhThể loại hiện đại, hài, OESố chương 35 chươngTình trạng hoàn, đã XB chuyển thể thành phimLink onl http//diendanlequydon.com/viewtopic.php?t=308623***Happy Valentine’s ...