Xuyên thành thiên kim tiểu thư chân chính

Xuyên thành thiên kim tiểu thư chân chính

Văn án:

 

Tề Gia Mẫn xuyên vào sách.

 

Xuyên thành vị thiên kim thật sự của một hiệu buôn nước ngoài bị ôm nhầm lúc nhỏ, lớn lên thì được cưng chiều đến tận trời.

 

Mẹ hung dữ, cha kinh sợ, anh Cả âm hiểm, anh Hai lăng nhăng, anh Ba cứng nhắc, anh Tư ngu ngốc, cô Năm thích gây sự!

 

Tề Gia Mẫn nhìn cả cái gia đình chốt thí khoe khoang đắc ý này, không khỏi đau lòng đến khóc tu tu.

 

Một lần bất cẩn đập vỡ bàn trà cẩm thạch, từ đó cô lại phải mang trên mình cái biệt danh Tề Đại Lực!

 

Mãi về sau, có người nói với Tề Gia Mẫn rằng: Đặc điểm này của cô lại chính là “khẩu vị” của nam chính đấy!

 

Tề Gia Mẫn: Từ chối chó điên!

____

 

Đã 5 năm qua đi kể từ ngày Tề Gia Mẫn đột nhiên xuyên sách đến thế giới trong truyện đầy hư ảo này, thế nhưng mỗi khi đêm đến, cô vẫn không ngừng mơ thấy ác mộng và run rẩy lo sợ.

 

Bởi vì, vào cái ngày định mệnh ấy, Tề Gia Mẫn đã đụng độ với nam chính của bộ truyện này là Cao Như Phong, còn suýt chút nữa bị hắn hại chết. Ánh mắt đỏ ngầu đầy giận dữ, cái đẩy của hắn mạnh đến mức Tề Gia Mẫn dường như ngất đi tại đó, đến bây giờ nó vẫn khiến cô hoảng loạn khi nhớ về.

 

Tề Gia Mẫn biết, bản thân mình không còn là cô gái nhỏ nghèo khổ ở thế giới hiện đại nữa. Cô đã là Tề Gia Mẫn, con gái út của Tề gia giàu có, trên còn có bốn anh trai yêu thương cưng chiều hết mực. Cô - chính là một thiên kim tiểu thư chân chính, người người ao ước và ngưỡng mộ.

 

Thế nhưng, Tề Gia Mẫn lại chẳng thể vui vẻ nổi, bởi vì cô đã biết trước được kết thúc của bộ truyện này, mà bi kịch thay vận mệnh của cô và người thân trong gia đình đến cuối cùng cũng chỉ là mấy chữ: vô cùng thê thảm.

 

Theo đúng nguyên tác thì nhân vật Tề Gia Mẫn ỷ lại sự yêu thương chiều chuộng của người nhà mà ra sức làm càn, hãm hại hết lần này đến lần khác hai nữ chủ và nam chính trong truyện. Các anh trai của nguyên chủ cũng bị sự khích bác, toan tính của em gái mà đối đầu cùng nam chính ở khắp nơi. 

 

Để sau cùng, bọn họ không những đánh mất đi toàn bộ sự nghiệp to lớn của mình mà đến tính mạng của cả nhà cũng không thể giữ được. Cứ thế, tất cả đều trở thành viên đá lót đường cho nhân sinh của nhân vật chính.

 

Vậy nên, lần này Tề Gia Mẫn nhất định sẽ không để cho bi kịch kia xảy đến. Cô sẽ an phận làm một thiên kim không tranh không đoạt với nữ chính, cũng không dây dưa hãm hại nam chính. Và hơn hết, cô sẽ không để cho bố mẹ, các anh trai thân yêu của mình phải bỏ mạng oan uổng nữa.

 

Thế nhưng, Tề Gia Mẫn không biết rằng, ngay từ khi cô xuyên đến thế giới kỳ lạ này thì vận mệnh đã chú định, duyên phận của cô là ý trời, không thể trốn thoát. Vì thế, những tháng năm trôi qua mà cô cảm thấy bình yên và nhẹ nhàng không có chuyện gì kia thì luôn có một ánh mắt, một bóng dáng dõi theo cô không rời. 

 

Người ấy, đã nguyện với lòng rằng, cho dù khoảng cách của cả hai có bao xa cũng nhất định không từ bỏ. Cô là thiên thần thì hắn chẳng ngại làm ác quỷ, tước đi đôi cánh trắng muốt xinh đẹp của cô, sẽ giam cô trong bóng tối của mình mãi mãi.

 

***

 

Mọi người đều cho rằng, Tề Gia Mẫn là cô gái nhỏ kiếp trước cứu được cả dải ngân hà nên kiếp này mới có được tất cả những điều tuyệt vời đang có. Cô sinh ra trong gia đình giàu có nhất nhì thành phố này, bố mẹ lại yêu thương con gái hết mực, các anh trai cũng sủng ái và yêu chiều em gái út vô cùng.

 

Thế nhưng, mọi người không biết, Tề Gia Mẫn đã có một tuổi thơ đầy khổ sở và đáng thương như thế nào. Khi vừa chào đời thì bị kẻ xấu đánh tráo với con gái của họ, đem cô đến vùng núi xa xôi nghèo đói. Do cô trời sinh có chút sức khoẻ hơn người mà bị những kẻ kia bắt làm hết mọi việc nặng nhọc cho dù trời mưa hay nắng, tuyết rơi hay giông bão. 

 

Vì vậy, khi Tề Gia Mẫn được đưa trở lại Tề gia thì sức khoẻ đã rất suy yếu. Cô gái nhỏ thường xuyên đau ốm, lại luôn nhút nhát sợ hãi và phòng bị đối với mọi người xung quanh. 

 

Thế giới này có thể không biết, nhưng cả Tề gia đều biết, viên minh châu trong lòng họ, khó khăn lắm mới trở về được, sao có thể không dùng hết toàn bộ yêu thương và chở che cơ chứ. Vì thế, đừng nói là bầu trời hay ngôi sao, chỉ cần cô muốn, họ cũng tìm cách lấy xuống tặng cho công chúa nhỏ của mình.

 

Tề Gia Mẫn cảm nhận được hết những điều ấy. Vì thế, cô trân trọng và cố gắng nỗ lực bảo vệ những người thân bên cạnh mình. 

 

Thế nhưng, bánh xe vận mệnh lại hết lần này đến lần khác chuyển động để cho Tề Gia Mẫn và nam chính của truyện là Cao Như Phong gặp gỡ nhau. Cô gái nhỏ cho rằng hắn ta sẽ không nhớ đến vụ tai nạn trước kia và duyên phận của họ. Nhưng mà, cô không biết rằng, ánh mắt của hắn, lại chưa từng rời khỏi cô.

 

Cao Như Phong là lão đại của bang phái lớn nắm gần như toàn bộ huyết mạch kinh tế tại thành phố này. Hắn là người đàn ông cao lớn, mạnh mẽ, thủ đoạn lại thâm sâu tàn nhẫn vô cùng. Vị trí hôm nay mà hắn có được, là từng bước đi lên trên lưỡi dao dính máu, bàn tay hắn cũng nhuộm đầy màu tội ác. Dường như, hắn sinh ra, được định sẵn là bóng tối của thế giới này.

 

Bởi vì sự khắc nghiệt của cuộc sống, từ bé hắn đã lăn lê nơi tầng dưới cùng của xã hội, cảm nhận hết tất cả những nóng lạnh của lòng người và dòng đời. Thế nên, tâm hắn còn lạnh hơn cả băng tuyết. Cuộc đời hắn, nếu muốn có thứ gì thì nhất định sẽ không từ thủ đoạn nào mà đạt được. Vô tình, công chúa nhỏ Tề Gia Mẫn của Tề gia, lại là thứ duy nhất hắn ao ước và muốn đem về bên cạnh mình.

 

Bởi vì, Cao Như Phong vẫn không cách nào quên được hình ảnh Tề Gia Mẫn trong buổi chiều tà nhiều năm trước. Cô xinh đẹp như thế, rực rỡ như thế, ngọt ngào như thế. Một cái liếc nhìn, hắn liền vạn kiếp bất phục.

 

Thế nên, hắn từ từ tiếp cận cô, vô tình hay hữu ý đều để cho cô luôn xuất hiện trong tầm mắt của mình mà ngắm nhìn, đùa giỡn. Hắn biết cô gái nhỏ trốn tránh hắn, sợ hãi và muốn cách hắn càng xa càng tốt. Nhưng mà, cô không biết rằng, con báo đen là hắn một khi đã ngắm trúng con mồi thì nào có thể để cho nó chạy thoát kia chứ.

 

Vì vậy, ở bên Tề Gia Mẫn, Cao Như Phong sẽ cố gắng che giấu đi những móng vuốt sắc nhọn và sự khát máu của mình. Hắn sẽ cho cô thấy được, cho dù hắn có thể huỷ diệt cả thế giới này thì cũng không bao giờ làm tổn thương đến cô. Vì thế, trong những phút nguy nan của cuộc đời, khi sinh mạng của hắn và cô là mảnh trăng treo trước gió, hắn đã chẳng ngại ngần dùng bản thân mình đánh cược cho sự an toàn của cô.

 

Anh em của hắn bảo hắn điên rồi, mọi người cũng đều bảo hắn điên rồi. Công chúa nhỏ của Tề gia, có nhiều người bảo vệ đến thế, đâu cần hắn phải hy sinh mạng mình. Thế nhưng, mọi người đâu biết rằng, ngay từ giây phút đầu gặp gỡ Tề Gia Mẫn, cô đã lấy trái tim của hắn mất rồi. Không có cô, thế giới này hắn chẳng còn gì cả. 

 

Nhưng mà, con đường theo đuổi tình yêu của Cao Như Phong đối với Tề Gia Mẫn vốn dĩ đã có quá nhiều chông gai thì nay lại càng thêm khó khăn. Bởi vì, những ân oán đời trước của bố mẹ cô và bố mẹ hắn, bên cạnh cô còn có thêm bốn người anh trai luôn cẩn thận trông chừng những người có ý đồ với em gái út của họ. Bức tường ngăn cách kia, vô cùng lớn.

 

Thế nhưng, Cao Như Phong không hề có ý định bỏ cuộc. Tề Gia Mẫn chỉ cần ở yên trong tòa lâu đài của cô, làm một công chúa nhỏ an nhiên vui vẻ, tự hắn sẽ đến, chờ đợi và khiến cô theo hắn trở về vương quốc thuộc về mình. (Bài viết được post full và sớm nhất tại Reviewtruyen247)

 

Quả thật, ban đầu Tề Gia Mẫn rất sợ hãi và luôn muốn trốn tránh Cao Như Phong. Bởi vì, hắn ta là nam chính trong câu chuyện, người thuộc về hai nữ chính kia. Và chính hắn sau này sẽ dùng quyền lực cùng sự độc ác của mình hại chết cả gia đình cô. Thế nhưng, mọi thứ bây giờ dường như đã đi chệch quỹ đạo của nội dung câu chuyện nguyên tác.

 

Cao Như Phong không những không chán ghét và tìm cách huỷ hoại cô mà còn hết lần này đến lần khác giúp đỡ, bảo vệ cô trước mọi hiểm nguy. Nụ cười vô lại của hắn, cái ôm thật chặt của hắn và nụ hôn đầy tính xâm lược kia của hắn, dần đi vào trái tim cô gái nhỏ. Tề Gia Mẫn nhận ra, có lẽ bản thân đã có chút động lòng.

 

Nhưng mà, câu chuyện tình duyên này nào có dễ dàng đơm hoa kết trái. Cuối cùng, Cao Như Phong phải làm như thế nào để gỡ bỏ những ân oán dây dưa đời trước để khiến bố mẹ Tề Gia Mẫn chấp nhận người con rể này. Và Cao Như Phong phải làm sao thuyết phục được bốn người anh trai luôn yêu thương sủng ái em gái nhỏ đến vô pháp vô thiên ấy đồng ý. Còn chưa kể bên cạnh Tề Gia Mẫn luôn có một người là sư phụ, đe doạ cướp lấy vị trí của hắn bất cứ lúc nào… Mời mn dõi theo câu chuyện đến những chương cuối để biết chi tiết nhé. 

 

***

 

“Xuyên thành thiên kim tiểu thư chân chính” là bộ truyện mà mình thật sự rất yêu thích trong thời gian này và không ngần ngại chấm 9.5/10 cho nó. Bởi vì, tuy truyện được viết theo motif cũ là xuyên sách, sủng ngọt, thay đổi vận mệnh nhưng có rất nhiều điểm cộng ấn tượng để lại trong lòng độc giả.

 

Trước hết chính là nội dung truyện xảy ra ở thời kỳ dân quốc rối ren, bạo loạn. Đề tài về giai đoạn này khá ít nên khi đọc được mình rất thích thú.

 

Thứ hai chính là nam nữ chính được xây dựng khá tốt. Nữ chính từ lúc bé đến khi trưởng thành đều rất hiểu chuyện, đáng yêu và giàu tình cảm. Nam chính thì bá đạo, ngang ngược, tàn nhẫn nhưng mà đối xử vô cùng tốt với nữ chính. Chưa bao giờ nghi ngờ, tổn thương hay khiến cô đau lòng. Mình thật sự thích những kiểu nhân vật như vậy, cảm thấy có cảm tình.

 

Thứ ba chính là anh trai cả của nữ chính - Tề Gia Cung. Đây chính là nhân vật phụ khiến mình có quyết định cho bộ truyện này từ 8 lên đến 9.5 điểm. Bởi vì, qua rất nhiều năm đọc truyện, thì có lẽ đây là người khiến mình không bao giờ quên được. Thật ra, trong truyện đất diễn của anh cả không phải là nhiều và miêu tả cũng không kỹ càng. Nhưng mà, chỉ bằng những câu từ đơn giản của tác giả đã hiện ra cho mình một nhân vật vô cùng sống động và ấn tượng.

 

Là một người gánh vác trên vai trọng trách của gia đình, trên có bố mẹ già, dưới có các em. Tề Gia Cung đã thật sự rất xuất sắc trong mọi lĩnh vực. Tự bản thân mình vươn lên, tự tìm tòi học hỏi, tự nỗ lực từng ngày trong muôn vàn khó khăn khắc nghiệt. Có thể, anh là một người xấu. Bởi vì, anh buôn hàng lậu, thủ đoạn với đối thủ lại tàn nhẫn độc ác, với kẻ thù càng chưa bao giờ nhân từ rộng lượng. Thế nhưng, đối với gia đình và em gái nhỏ, anh là một người vô cùng tốt.

 

Lần đầu tiên, mình cảm nhận được một nhân vật phụ lại có cá tính và sự quyết đoán như vậy. Chỉ cần người thân cùng em gái nhỏ có nguy hiểm, sẽ chẳng ngại dùng hết khả năng của mình để bảo vệ, cho dù hy sinh cả bản thân. Và đối với anh, em gái nhỏ đến hết cuộc đời vẫn là em gái nhỏ, anh sẽ mãi yêu thương sủng ái.

 

Thế nên, nếu bạn đang tìm kiếm một bộ truyện chỉ để đọc giải trí cho những ngày nóng nực như thế này thì mình nghĩ đây hẳn là một sự lựa chọn rất hợp lý. Bởi vì truyện có rất nhiều tag khiến mn yêu thích như xuyên sách, nữ phụ, dân quốc, khống và sủng ngọt vô cùng. Vì vậy, hãy nhảy hố nhé ^^. Biết đâu bạn cũng sẽ mê muội anh cả Tề Gia Cung như mình thì sao nhỉ?

 

À, truyện chưa edit nhaaaaa mn. Ai hợp gu dễ tính thì nhận nhé :v :v 

_____

 

Văn án được edit bởi #Kir thuộc #Reviewtruyen247

 

*Hình ảnh chỉ mang tính chất minh hoạ

Cre: Google/Huaban


Tình yêu pha lê

Tình yêu pha lê

#ReviewTÌNH YÊU PHA LÊTác giả Tuyết Ảnh Sương HồnThể loại Hiện đại, Thanh Xuân vườn trường, Ấm áp, SE.Độ dài 10 chươngTình trạng Hoàn đã xb.Đơn vị phát hành Quảng Văn LeaksTrở thành bác sĩ, k...

Thiên sơn mộ tuyết

Thiên sơn mộ tuyết

#ReviewTHIÊN SƠN MỘ TUYẾTTác giả Phỉ Ngã Tư TồnThể loại Hiện đại đô thị, ngược tâm, nam thâm tình, SE. Ngoại truyện HE.Độ dài 25 chương + 4 phiên ngoại.Tình trạng Hoàn, đã xuất bản, đã chuyển thể thành phim._____...

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

#ReviewTỪNG CÓ NGƯỜI YÊU TÔI NHƯ SINH MỆNHTác giả Thư NghiThể loại Hiện đại, hắc bang, cảm động, SEĐộ dài 11 chương + NTTình trạng Hoàn đã xb__________________Tình yêu "khắc cốt ghi tâm" là như thế nào?Có phải là k...

33 ngày thất tình

33 ngày thất tình

#Review33 NGÀY THẤT TÌNHTác giả Bảo Kình KìnhThể loại hiện đại, hài, OESố chương 35 chươngTình trạng hoàn, đã XB chuyển thể thành phimLink onl http//diendanlequydon.com/viewtopic.php?t=308623***Happy Valentine’s ...

Trả ta kiếp này

Trả ta kiếp này

#ReviewTRẢ TA KIẾP NÀYTác giả Thiên Tình Hữu PhongThể loại Cổ đại, Huyền Huyễn, Sủng nữ, Ngược nam, Nam chính thâm tình, SE.Số chương 44 chương + 1 ngoại truyện....Tình trạng Hoàn, Đã xuất bảnCảnh báo Chống chỉ đ...

Hẹn ước

Hẹn ước

#ReviewHẸN ƯỚCTác giả TwentineThể loại Hiện đại, nam nữ cường, nam tàn tật, SEĐộ dài 70 chương, hoànĐã rất lâu rồi tôi mới đọc một câu chuyện có cái kết buồn, nhưng bạn đừng vội lo lắng, cả câu chuyện này...