Y kiến chung tình

Y kiến chung tình

#Review
Y KIẾN CHUNG TÌNH

Tác giả: Thần Vụ Quang
Thể loại: Hiện đại, nam nữ chính bác sĩ, nữ sạch, sủng, sắc (nhẹ), thâm tình, HE.
Độ dài: 78 chương + 3 ngoại truyện
Tình trạng: Hoàn - đang post <3
-----------------

"Y kiến chung tình", với nội dung của câu chuyện này thì có lẽ dùng từ " chân tình" sẽ hợp lý hơn.

Tất cả các nhân vật trong câu chuyện đều là bác sĩ, bối cảnh chủ yếu cũng diễn ra trong bệnh viện. Thế nên, không chỉ là một câu chuyện tình yêu nơi công sở mà còn là những bài học trân quý về đạo đức nghề nghiệp và nhân tâm con người.

Diệp Thu Hàm là nữ bác sĩ duy nhất của khoa ngoại tim mạch, hiện tại vẫn đang là bác sĩ nội trú (vị trí tiếp nối giữa bác sĩ thực tập và bác sĩ chủ trị). Nói như vậy để hiểu rằng, cô đã thực sự cố gắng rất nhiều và cũng rất có năng lực trong công việc của mình.

Mang theo mối tình 10 năm với người bạn trai cùng ngành cùng nghề Trương Diệu Thân, Diệp Thu Hàm chưa bao giờ có suy nghĩ sẽ thay đổi cuộc sống của mình cho đến khi gặp được Trình Sở Tiêu.

Ấn tượng đầu tiên của Diệp Thu Hàm đối với con người này chính là, anh ta không thuộc về Trái Đất! Bởi vì anh ta sở hữu một đôi tay vàng mà bất cứ bác sĩ ngoại khoa nào cũng mơ ước. Với lí lịch không thể đẹp hơn được nữa, Trình Sở Tiêu cứ như một thánh nhân bước vào khoa ngoại tim mạch, đồng thời chính thức đặt một chân vào cuộc sống của cô kể từ lúc ấy.

Với lý do vô cùng thuyết phục là vừa từ nước ngoài trở về chưa quen với cuộc sống ở đây, Diệp Thu Hàm miễn cưỡng trở thành người phụ trách chăm lo đời sống của bác sĩ Trình danh giá. Thật ra cũng không có gì là khó khăn cả, bởi vì Diệp Thu Hàm là một cô gái đơn thuần và khéo léo trong ứng xử. Môi trường ở đây đã dạy cho cô cách làm việc với tập thể một cách hài hoà nhất. Vì vậy, sự tỉ mỉ và chu đáo của Diệp Thu Hàm đã khiến một Trình Sở Tiêu lạnh như băng bắt đầu cảm thấy có ấn tượng.

Nhưng tất cả cũng chỉ dừng lại ở đó, bởi vì mọi người đều biết mối quan hệ giữa Diệp Thu Hàm và Trương Diệu Thân, hơn nữa bản thân cô cũng chính là mẫu phụ nữ thuần Á Đông, chung thuỷ và mong muốn sự yên bình. Chỉ có điều, cuộc sống luôn khắc nghiệt hơn những gì mà Diệp Thu Hàm tưởng tượng. Mối tình 10 năm của cô, nói một cách chính xác thì chỉ là mối tình trên sách vở. 

Gặp gỡ từ những năm đầu đại học, cả hai lại cùng ngành và nổi bật trong trường như vậy, chuyện đến với nhau không có gì là bất ngờ. Hơn nữa, hoàn cảnh của Diệp Thu Hàm tốt hơn Trương Diệu Thân, nhưng cô lại không hề để tâm thì anh ta còn có gì mà không đồng ý? 

Thế nhưng, dù sao đó cũng chỉ là những năm tháng thanh xuân vô lo vô nghĩ. Đến khi thực sự bước vào cuộc sống cơm áo gạo tiền rồi, tất cả những trần trụi xấu xa đều không thể che giấu được nữa. Trương Diệu Thân lúc ở trường là sinh viên xuất sắc nhất, nhưng đâu thể ngờ rằng mình chỉ là con cá nhỏ trong ao. 

Khi bước ra sông lớn thì không những gặp được đồng nghiệp giỏi giang hơn mà thậm chí còn không bằng cả người bạn gái bao năm qua của mình nữa. Thế nên, từ một chàng trai tuấn tú đầy sức hút ban đầu, Trương Diệu Thân trở thành một người toan tính. Anh ta không chỉ lợi dụng Diệp Thu Hàm, còn hết lần này tới lần khác làm mất đi lòng tin của cô dành cho anh.

Và ngay lúc ấy, Trình Sở Tiêu quyết định đặt luôn bàn chân còn lại của mình vào cuộc đời Diệp Thu Hàm. Không phải là một quyết định gì đó vội vàng, mà là bản thân anh đã tự khảo nghiệm trong lòng rất nhiều lần. Từ lần đầu tiên nhìn thấy Diệp Thu Hàm thao tác trong phòng phẫu thuật thì anh đã biết, cô gái này thực sự có thiên phú của một bác sĩ, chỉ là bản thân cô ấy chưa nhận ra và cũng thiếu người dẫn dắt. Thế nên, bác sĩ Trình đã "phá lệ" thu nhận cô làm học trò, đồng thời kéo cô về phía mình gần hơn một chút.

Nếu nói Trình Sở Tiêu là chính nhân quân tử trong chuyện tình cảm này thì cũng không hẳn, bởi vì anh thừa nhận mình có dùng tiểu xảo để tạo điều kiện có lợi cho sự tiếp xúc của anh và cô. Thế nhưng, vấn đề giữa Diệp Thu Hàm và bạn trai cô vốn dĩ không xuất phát từ việc này, có hay không có Trình Sở Tiêu thì kết cục vẫn sẽ là chia tay mà thôi. Chỉ là Diệp Thu Hàm quá cố chấp với đoạn tình cảm này, mãi vẫn hy vọng mình có thể khiến Trương Diệu Thân quay đầu, nhưng kết quả là không thể.

Bởi vì anh ta đã để cho danh lợi bào mòn y đức của một người bác sĩ, anh ta không hề đắn đo khi phản bội bạn gái, lợi dụng tình cảm của một người khác để đạt được mục đích. Một bên là người bạn trai đang dần biến chất, một bên là người hướng dẫn giỏi giang luôn giúp đỡ mình mà không nề hà, nếu Diệp Thu Hàm không lay động thì là nói dối. Nhưng cho dù mọi việc tiến triển theo đúng như bản chất vốn có, cô vẫn luôn sống trong mâu thuẫn. 

Diệp Thu Hàm cảm thấy có lỗi với mối tình 10 năm ấy, mặc dù người phản bội không phải cô. Ở bên Trình Sở Tiêu rất vui vẻ, rất vinh dự nhưng cô không thấy an toàn. Cô biết rõ, xuất sắc không phải là lỗi của anh, chỉ là cô quá tự ti mà thôi. Nhưng rất may, đến cuối cùng Trình Sở Tiêu đã đưa ra một quyết định đúng đắn. Anh kể cho cô nghe về cuộc đời thật sự của mình, nói cho cô biết trước khi anh ở đỉnh cao như thế này đã trải qua những gì. 

Chính quá khứ đó đã giúp Diệp Thu Hàm nhận ra rằng, không ai trên đời sinh ra là đã hoàn mỹ như vậy cả. Bản thân anh cũng có những lúc bất lực trước sinh mệnh và anh thực sự cần cô ở bên cạnh. Khoảng cách giữa họ bây giờ vẫn còn, nhưng chỉ cần cô cố gắng bước nhanh hơn và anh đồng ý bước chậm lại chờ cô, thì có một ngày nhất định họ sẽ sánh vai nhau. 

Câu chuyện kết thúc với một màn cầu hôn ngay tại phòng phẫu thuật trong bộ quần áo bác sĩ, không nhẫn, không hoa, chỉ có nhịp tim mạnh mẽ của sinh mệnh vừa được cứu sống và ý chí kiên định của tất cả các bác sĩ trên con đường đầy gian khổ và nhân văn này. 

Đây chính là "Y kiến chung tình", bác sĩ gặp được chân tình. Câu chuyện có mang một chút màu sắc cổ tích vì nam chính Trình Sở Tiêu là cực phẩm, ngoại hình đẹp trai tài nghệ xuất chúng. Bản thân nữ chính Diệp Thu Hàm rất xinh đẹp và là một bác sĩ tài năng. Điều duy nhất giống với hiện thực chính là tình yêu của họ, có sợ hãi, có bất an. Nhưng bằng sự tin tưởng nơi đối phương, họ đã cho nhau một không gian thoải mái nhất để phát triển tình yêu. Bởi vậy mới nói, ở bên một người bao lâu không quan trọng, quan trọng là khi ở bên nhau, trong mắt người ấy chỉ có duy nhất một mình đối phương mà thôi.

Thế nên, nếu thanh xuân của bạn không có ai bên cạnh thì cũng đừng vội buồn. Hãy chờ đợi đến thời điểm có người nhìn thấy những ưu điểm của bạn và giúp bạn phát huy những điều đó. Tìm được một người thực sự biết trân trọng mình luôn đáng giá hơn bất cứ một mối tình vội vã nào. 
_________

Review by #Lâm Tần
Bìa: #Lệ Tần 

*Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa
Cre pic: Google/huaban


Tình yêu pha lê

Tình yêu pha lê

#ReviewTÌNH YÊU PHA LÊTác giả Tuyết Ảnh Sương HồnThể loại Hiện đại, Thanh Xuân vườn trường, Ấm áp, SE.Độ dài 10 chươngTình trạng Hoàn đã xb.Đơn vị phát hành Quảng Văn LeaksTrở thành bác sĩ, k...

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

#ReviewNẾU MÙA HẠ ẤY EM KHÔNG GẶP ANHTác giả Tuyết Tiểu ThiềnThể loại Hiện đại, thanh xuân vường trường, yêu thầm, GE (thiên về SE)Độ dài 36 chươngTình trạng Hoàn đã XB__________________Đây là một câu chuyện, một b...

Thất tịch không mưa

Thất tịch không mưa

#ReviewTHẤT TỊCH KHÔNG MƯATác giả Lâu Vũ TìnhThể loại INCEST ( WARNING ), hiện đại, ngược tâm, nhẹ nhàng, SE.Độ dài 19 chươngTình trạng Hoàn, đã xuất bản.____________________________Có lẽ cuốn sách này không có gì...

Thiên sơn mộ tuyết

Thiên sơn mộ tuyết

#ReviewTHIÊN SƠN MỘ TUYẾTTác giả Phỉ Ngã Tư TồnThể loại Hiện đại đô thị, ngược tâm, nam thâm tình, SE. Ngoại truyện HE.Độ dài 25 chương + 4 phiên ngoại.Tình trạng Hoàn, đã xuất bản, đã chuyển thể thành phim._____...

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

#ReviewTỪNG CÓ NGƯỜI YÊU TÔI NHƯ SINH MỆNHTác giả Thư NghiThể loại Hiện đại, hắc bang, cảm động, SEĐộ dài 11 chương + NTTình trạng Hoàn đã xb__________________Tình yêu "khắc cốt ghi tâm" là như thế nào?Có phải là k...

33 ngày thất tình

33 ngày thất tình

#Review33 NGÀY THẤT TÌNHTác giả Bảo Kình KìnhThể loại hiện đại, hài, OESố chương 35 chươngTình trạng hoàn, đã XB chuyển thể thành phimLink onl http//diendanlequydon.com/viewtopic.php?t=308623***Happy Valentine’s ...