Yêu anh từ cái nhìn đầu tiên

Yêu anh từ cái nhìn đầu tiên

#Review
YÊU ANH TỪ CÁI NHÌN ĐẦU TIÊN

Tác giả: Bắc Khuynh
Thể loại: Hiện đại, nam chính giảng viên - nữ chính sinh viên kiêm tác giả truyện tranh, sạch sủng, nữ truy, nhẹ nhàng ngọt ngào, HE.
Độ dài: 30 chương + 5 ngoại truyện
Tình trạng: Hoàn - đã xuất bản.

--------------

Xin đừng nhầm lẫn. Câu chuyện này không liên quan gì đến một câu chuyện có cái tên tương tự. Tác giả khác, nội dung khác, bối cảnh cũng khác. Điều duy nhất giống nhau, chính là việc có một người đã yêu ai đó từ cái nhìn đầu tiên.

Thích Niên là một cô gái đơn thuần và nhút nhát. Đã hai mươi ba tuổi, học nghiên cứu sinh rồi mà vẫn chưa có mảnh tình vắt vai, dù chỉ là để lấy tư liệu vẽ truyện tranh ngôn tình cũng không có. Ấy thế mà, chẳng hiểu nguyệt lão hôm ấy vội đi đâu mà lại đánh rơi dây tơ hồng ở sân bay. Thế rồi sợi dây ấy được một chú chó tên gọi Thất Bảo ngậm lấy, khẽ đi một vòng rồi buộc chặt lấy hai con người chẳng có chút liên quan nào lại với nhau. Cuộc truy đuổi bắt đầu.

Nói là truy đuổi cho oách vậy thôi, chứ sự thật là Thích Niên chẳng có động thái nào thích hợp với cái gọi là theo đuổi nam thần cả. Mặc dù cô luôn miệng than thở với các độc giả yêu quý của mình rằng, cô đã gặp được người đàn ông cực phẩm ấy rồi. À quên chưa giới thiệu, ngoài việc là một nghiên cứu sinh chuyên ngành văn học cổ đại, Thích Niên còn là một tác giả truyện tranh được yêu thích… trên mạng. Nhưng thân phận này, là một bí mật. Là nơi cô có thể thoải mái chia sẻ mọi tâm trạng của mình qua từng nét vẽ, là nơi cô cho phép mình được thả lỏng bản thân và vùng vẫy với sở thích. Và thế là, dựa trên nguyên bản thực tế, bộ truyện tranh “Mỹ nhân nghi tu” ra đời, viết về công cuộc chinh phục nam thần của một cô gái hết sức bình thường. Nghe là biết mức độ tuyệt vọng cao đến chừng nào rồi.

Nhưng sự thật đúng là như vậy, Thích Niên không đặc biệt. Một phần vì hoàn cảnh và một phần vì chính bản thân cô cũng cảm thấy như vậy. Nhưng mà, không đặc biệt không có nghĩa là không ai nhìn thấy. Bởi vì, từ sau lần đầu gặp gỡ ở sân bay, người đàn ông ưu tú được nhắc đến từ đầu đến giờ, không mặn không nhạt, lại chú ý đến cô. Anh ấy là Kỷ Ngôn Tín, giảng viên đại học, trùng hợp thay lại chính là giảng viên hướng dẫn phòng thí nghiệm của bạn thân Thích Niên.

Khi nghe Thích Niên bày tỏ tâm sự của mình, bạn cô đã dự đoán trước được kết cục của chuyện này rồi. Trong trường có ai mà không biết, thầy Kỷ là một con người lạnh lùng nghiêm khắc đến thế nào. Đừng nói là tỏ tình thất bại, đến cả việc bước lại gần thầy thôi đã là một thử thách vô cùng khó khăn rồi. Nhưng mà nói thì nói vậy, bạn thân là để làm gì? Chính là thấy chết không sờn, giúp bạn đâm đầu vào hiểm nguy và cầm bông băng đứng sẵn!

Thế là, cùng với sự giúp đỡ hết sức nhiệt tình của hai người bạn thân, một chú chó bự và một cô em họ đáng yêu vô đối của thầy Kỷ, Thích Niên cũng thỏa mãn được ước nguyện tỏ tình với nam thần lạnh lùng. À, đó là nếu như không muốn nói đến việc cô tỏ tình xong chưa kịp nghe từ chối thì đã chạy mất, mà những hai lần!

Thật ra thì, thầy Kỷ vốn không có thời gian cho mấy việc yêu đương này, đặc biệt lại là tình thầy trò đầy giông tố nữa. Chỉ có điều, cô gái Thích Niên này khiến người ta không thể nào… làm lơ được. Cô không có gì nổi bật, nhưng lại rất khác biệt. 

Lần đầu tiên bị con chó của anh cắn rách túi, bắt anh đền bằng số điện thoại nhưng mà không hề gọi. Lần thứ hai lại bị cắn rách túi, cũng bắt anh đền bằng cách yêu cầu nhắn tin với cô, nhưng lại không hề gửi tin nhắn. Mạnh miệng tuyên bố rất thích anh, nhưng mà anh tiến bước nào là cô lại lùi bước đó. Anh cho phép cô tìm hiểu, cô lại cách anh xa một chút. Anh bảo “Chúng ta thử xem”, cô cúi đầu lịch sự đáp “Mong thầy chỉ bảo”...

Được rồi, Kỷ Ngôn Tín đã buông vũ khí. Anh hoàn toàn lột bỏ lớp mặt lạnh lùng ngàn năm bất biến của mình, kiên nhẫn dạy Thích Niên… cách theo đuổi anh. Tố chất nghề nghiệp của Kỷ Ngôn Tín rất tốt, nên việc chỉ dạy này rất tận tình. 

Anh dạy cô cách tiếp nhận trạng thái từ “bị từ chối” thành “đã được chấp nhận”.
Anh dạy cô cách làm quen với những hành động tương đối… thân mật.
Anh dạy cô cách… dỗ anh mỗi khi anh giả vờ không vui.
Anh dạy cô cách mở lòng với anh mỗi khi gặp chuyện.
Và anh dạy cô, cách bước vào cuộc đời của Kỷ Ngôn Tín.

Thật ra, anh vốn biết rõ Thích Niên là một cô gái rất trầm lặng và nhút nhát. Mỗi khi cô gặp phải áp lực sẽ tìm cách trốn tránh, bị một nỗi oan ức suốt nhiều năm liền cũng không hề phản kháng. Nhưng mà, cô lại chưa từng bỏ cuộc. Cho dù bị chỉ trích vẫn không ngừng cố gắng vì ước mơ. 

Đứng trước mặt anh, cô dũng cảm bày tỏ, biết là khó khăn vẫn kiên trì bước tới. Được anh chấp nhận, lại kiên cường tự lập làm một cô gái không gây phiền phức. Sự cố gắng đó khiến Kỷ Ngôn Tín vừa thương vừa giận. Thương cô chỉ có một mình phải gắng sức nhiều như vậy, giận cô không tự tin vào tình cảm của anh dành cho mình. Thế nên, Kỷ Ngôn Tín đã không thể đợi đến lúc cô tốt nghiệp, đã tìm cách mang cô về nhà, vừa dạy vừa... dỗ.

“Muốn kết hôn rồi, với em đó.”

Với cô gái nhỏ hay mắc cỡ mỗi khi anh trêu chọc, với cô gái có tấm lòng lương thiện muốn yêu thương cả thế giới, với cô gái giống như con nhím sẵn sàng xù lông để bảo vệ anh mà không hề biết những chiếc gai của mình chỉ là làm bằng bông.

“Anh kết hôn không phải bởi vì đã đến tuổi, không phải vì ứng phó với ông nội và bố mẹ, mà chỉ vì em. Anh có khả năng giải quyết mọi rắc rối cho em, cũng có thể xử lý mọi sự cố bất ngờ trong cuộc sống sau này của em. Suy nghĩ việc lấy anh nhé?”

“Em… em chưa chuẩn bị tốt, cũng không gánh vác nổi trách nhiệm gia đình…”

“Anh lớn hơn em 5 tuổi, đã chuẩn bị sẵn tinh thần từ từ chờ đợi em. Trách nhiệm gia đình em không cần cố gắng học, thứ em cần san sẻ chỉ có trách nhiệm đối với anh thôi. Những thứ khác em không cần lo, điều quan trọng nhất là , em bằng lòng.”

Em không cần phải cố gắng chứng minh sự tồn tại của mình trước bất cứ ai cả, chỉ cần em đứng yên ở đó với tất cả sự đáng yêu mà em không hề biết, anh sẽ đến để yêu thương em.

Thích Niên đương nhiên là bằng lòng. Bằng lòng làm người phụ nữ của anh, bằng lòng để anh che chở, bằng lòng dựa dẫm vào anh trước mọi giông tố. Bởi vì, tuy anh không giống bất cứ một hình mẫu nào mà cô từng tưởng tượng, nhưng khi anh xuất hiện, cô liền biết, đó chính là anh.

Có một nghiên cứu nói rằng, ấn tượng của một người chỉ đến trong khoảng hai mươi mấy giây đầu tiên mà thôi. Thế nên, sẽ có rất nhiều thứ khiến chúng ta yêu ngay từ những giây phút đầu tiên ấy. Nhưng để yêu một người đâu chỉ cần như vậy. Còn cần sự dũng cảm để tiến về phía người ấy, cần sự kiên trì nếu như người ấy vẫn chưa nhận ra tình cảm của mình. 

Tại sao Kỷ Ngôn Tín lại đáp lại Thích Niên? Người trưởng thành từ thực tế như anh đương nhiên sẽ không tin vào cái gọi là tiếng sét ái tình gì đó, nhưng anh lại có thể thấy được sự nghiêm túc và chân thành của cô gái nhỏ. Thích anh đó, theo đuổi anh đó, nhưng chưa bao giờ đánh mất chính mình. Chỉ lặng lẽ củng cố niềm tin, cố gắng là một chính mình thật tốt, để yêu anh. 

Thế nên, các cô gái à, hãy giống như Thích Niên nhé. Sống hết mình vì những giấc mơ, vấp ngã thì đứng dậy, làm chính mình thật tốt. Để đến khi gặp được người khiến cho mình có thể yêu từ cái nhìn đầu tiên, hãy cùng người ấy yêu đến những giây phút cuối cùng.
_________

" ”: Trích dẫn từ truyện

Review by #lâm Tần 
Retouch by #Họa Gian Phi


Tình yêu pha lê

Tình yêu pha lê

#ReviewTÌNH YÊU PHA LÊTác giả Tuyết Ảnh Sương HồnThể loại Hiện đại, Thanh Xuân vườn trường, Ấm áp, SE.Độ dài 10 chươngTình trạng Hoàn đã xb.Đơn vị phát hành Quảng Văn LeaksTrở thành bác sĩ, k...

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

#ReviewNẾU MÙA HẠ ẤY EM KHÔNG GẶP ANHTác giả Tuyết Tiểu ThiềnThể loại Hiện đại, thanh xuân vường trường, yêu thầm, GE (thiên về SE)Độ dài 36 chươngTình trạng Hoàn đã XB__________________Đây là một câu chuyện, một b...

Thất tịch không mưa

Thất tịch không mưa

#ReviewTHẤT TỊCH KHÔNG MƯATác giả Lâu Vũ TìnhThể loại INCEST ( WARNING ), hiện đại, ngược tâm, nhẹ nhàng, SE.Độ dài 19 chươngTình trạng Hoàn, đã xuất bản.____________________________Có lẽ cuốn sách này không có gì...

Thiên sơn mộ tuyết

Thiên sơn mộ tuyết

#ReviewTHIÊN SƠN MỘ TUYẾTTác giả Phỉ Ngã Tư TồnThể loại Hiện đại đô thị, ngược tâm, nam thâm tình, SE. Ngoại truyện HE.Độ dài 25 chương + 4 phiên ngoại.Tình trạng Hoàn, đã xuất bản, đã chuyển thể thành phim._____...

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

#ReviewTỪNG CÓ NGƯỜI YÊU TÔI NHƯ SINH MỆNHTác giả Thư NghiThể loại Hiện đại, hắc bang, cảm động, SEĐộ dài 11 chương + NTTình trạng Hoàn đã xb__________________Tình yêu "khắc cốt ghi tâm" là như thế nào?Có phải là k...

33 ngày thất tình

33 ngày thất tình

#Review33 NGÀY THẤT TÌNHTác giả Bảo Kình KìnhThể loại hiện đại, hài, OESố chương 35 chươngTình trạng hoàn, đã XB chuyển thể thành phimLink onl http//diendanlequydon.com/viewtopic.php?t=308623***Happy Valentine’s ...