Yêu chiều tận tim

Yêu chiều tận tim

Văn án: 

 

Bạc Kha Nhiễm từ nhỏ lúc nào cũng thích đi theo sau lưng Thẩm Dữ, ngọt ngào mà kêu anh một tiếng: "Chú nhỏ."

 

Còn Thẩm Dữ nhìn cô nhóc suốt ngày lẽo đẽo theo sau lưng mình, cảm thấy hơi đau đầu.

 

Nhưng càng đau đầu hơn là cô nhóc này càng trưởng thành càng xinh đẹp, duyên dáng yêu kiều. 

 

Cô xuất hiện trước mặt anh, ngọt ngào kêu: "Chú nhỏ."

 

Khuôn mặt Thẩm Dữ từ trước đến nay chưa bao giờ xuất hiện một gợn sóng lúc này lại xuất hiện một vết nứt.

 

*

 

Tác phẩm mới của Thẩm đạo diễn bỗng nhiên tuyên bố dàn diễn viên, vai nữ chính thế mà lại là tiểu hoa đán mới lên Bạc Kha Nhiễm.

 

Mọi người ồ lên.

 

Sau đó, trên phim trường, có người nghe được tiểu hoa đán kêu Thẩm Dữ một tiếng  "Chú nhỏ."

 

Lại sau nữa, tiểu hoa đán kêu Thẩm đạo diễn của chúng ta  bằng "Ông xã".

 

---

 

Cho dù xã hội hiện tại có phát triển, hôn ước từ bé hay hôn nhân do bề trên quyết định có lẽ chỉ còn được nghe kể trong quá khứ, nhưng vẫn có những ngoại lệ, ví dụ như hôn ước của hai nhà Thẩm - Bạc. 

 

Nhà họ Thẩm là gia tộc lớn chuyên về kinh doanh, sự hùng mạnh của tập đoàn Thẩm thị không lớn nhất thì cũng lớn nhì một vùng. Tóm lại là nhà trai có tiền. 

 

Nhưng nam chính Thẩm Dữ không đi theo con đường thương trường để kế thừa sự nghiệp gia tộc, anh chọn cho mình con đường làm đạo diễn. Và thật sự Thẩm Dữ đã thành công, bằng thực lực và mắt nhìn của mình, anh trở thành một đạo diễn danh tiếng khi tuổi đời còn rất trẻ.

 

Nhà họ Bạc là thế gia chính trị, bố của nữ chính Bạc Kha Nhiễm là Tổng tư lệnh thành phố Ninh Hạ, có thể nói là người người kính trọng. Tóm lại là nhà gái có quyền. 

 

Từ bé, Bạc Kha Nhiễm đã rất sợ bố. Cô sợ khí thế nghiêm nghị nói một là một của bản chất quân nhân trên người ông, cô sợ bố như chuột thấy mèo vậy. Thế nhưng lần đầu tiên Bạc Kha Nhiễm lại bất chấp sự phản đối của bố mẹ để trở thành diễn viên. 

 

Cô không dựa vào gia thế, thu mình làm một người bình thường, bắt đầu từ một tiểu minh tinh không tên không tuổi, phấn đấu bằng chính thực lực bản thân mình. Không ai biết Bạc Kha Nhiễm có hậu phương to lớn, cũng không ai biết sau này cô lấy một người chồng cũng có gia thế đồ sộ không kém.

 

Bạc Kha Nhiễm không xem hôn ước giữa cô và “chú nhỏ” là thật, từ bé cô đã chơi đùa cùng Thẩm Tư Gia, Thẩm Dữ là chú nhỏ của cô ấy cho nên Bạc Kha Nhiễm cũng gọi theo, gọi gần mười năm như thành một thói quen. 

 

Việc hôn ước này đến gần đây cô mới được biết, suy nghĩ đầu tiên của cô chính là “Chú nhỏ có biết việc này không?”. 

 

Nhưng dù cô không muốn, cô cũng không dám cãi lại bố, còn ông cụ nhà họ Thẩm yêu thương cô như vậy, cô cũng không nỡ trái lời ông, cho nên tất cả cô đều mong đợi vào thái độ của chú nhỏ Thẩm Dữ.

 

Thẩm Dữ biết việc hôn ước này từ rất lâu về trước, anh cũng không xem hôn ước hứa hẹn giữa hai nhà là thật, chỉ coi đó như lời nói đùa của người lớn. 

 

Lần đầu anh gặp Bạc Kha Nhiễm, khi đó anh khoảng hai mươi tuổi, mà cô chỉ là một cô bé mười bốn, suốt ngày cùng cháu họ của anh đi khắp nơi chọc phá. Anh chỉ xem cô giống như đứa cháu của mình. 

 

Nhưng mà…

 

Dần dần, mọi thứ dường như không đi theo quỹ đạo ban đầu, ánh mắt anh chẳng biết từ khi nào bắt đầu tập trung vào dáng hình của cô, khi nghe thấy tên cô, tự nhiên sẽ sinh ra một phản xạ có điều kiện.

 

Chẳng qua lúc đó cô mới mười bảy tuổi, còn anh hai mươi ba tuổi, kiểu nhận thức này khiến anh cảm thấy hơi bối rối.

 

Cho nên Thẩm Dữ xuất ngoại mấy năm, đến khi trở về thì anh đã có quyết định, anh phải cưới cô về nhà.

 

Cứ như vậy Bạc Kha Nhiễm cứ ngây ngây ngô ngô bị Thẩm Dữ dẫn đi đăng ký kết hôn.

 

Hai người thống nhất với nhau sẽ giữ bí mật cuộc hôn nhân này với truyền thông, vì giờ Bạc Kha Nhiễm chỉ là một minh tinh đang hơi hơi nổi, Thẩm Dữ lại là đạo diễn đắt giá, nếu công khai thì không có gì tốt cho cô cả. (Bài viết được post full và sớm nhất tại Reviewtruyen247)

 

Đây chính là lí do mình thích đọc showbiz đó, kiểu như anh biết em biết nhưng thiên hạ không biết, chúng ta cùng lừa thiên hạ, đến khi em cứng cáp rồi có thể đứng vững trên đôi chân mình, chúng ta sẽ công khai để nhận lời chúc phúc của mọi người, thật sự đọc mấy bộ showbiz mà đến khi công khai cảm giác thỏa mãn kinh khủng.

 

Quá trình giữ bí mật này Thẩm Dữ xứng đáng được tặng danh hiệu ảnh đế, ngày ngày trong đoàn phim lạnh mặt không để ý, không quen không thân không muốn nhắc tới, anh diễn đạt vô cùng. 

 

Ban đầu Bạc Kha Nhiễm nghĩ Thẩm Dữ kết hôn với cô là do hôn ước giữa hai nhà, anh đối xử tốt với cô là do anh có trách nhiệm và thông cảm cho cô. Nhưng sự thật thì không phải như thế, là do Thẩm Dữ yêu nên mới kết hôn với cô. Và tất nhiên trải qua bao nhiêu yêu thương mà Thẩm Dữ dành cho mình, Bạc Kha Nhiễm cũng dâng trái tim mình cho anh. 

 

"Em cũng đừng quên, bây giờ người anh đang yêu chính là em, người đã kết hôn cùng anh cũng chính là em, người anh yêu vẫn chỉ là em.’’

 

Cả người Bạc Kha Nhiễm chấn động một cái, cô không dám ngẩng đầu nhìn Thẩm Dữ. 

 

"Anh... Anh vừa mới nói... Anh yêu em sao?"

 

"Nếu không thì sao?"

 

"Nếu như anh không yêu em, tại sao lại phải kết hôn với em, nếu như không yêu em, tại sao lại đối xử tốt với em như vậy, nếu như không yêu em, tại sao bây giờ lại ở nơi này dỗ dành em?’’

 

Họ cùng nhau phấn đấu, thông cảm cho đối phương khi kẻ nam người bắc vì họ hiểu nghề nghiệp này chính là như vậy, giữa hai vợ chồng không có khúc mắc, tình yêu của họ bền chặt dựa trên cơ sở tín nhiệm và quan tâm. 

 

Để đến cuối cùng Bạc Kha Nhiễm cũng có thể khẳng định bản thân, có thể quang minh chính đại cảm ơn anh trên sân khấu, cùng nhau xuất hiện trước mọi người, xây một tổ ấm nhỏ người người ngưỡng mộ.

 

Truyện còn có những nhân vật phụ vô cùng thú vị mà chỉ cần thấy xuất hiện là biết sắp tấu hài rồi, còn có một dàn cẩu độc thân lẫn hết độc thân vì lỡ biết bí mật của hai nhân vật chính nên suốt ngày bị đút cẩu lương. Nhân vật phản diện của truyện thì không cần nhắc đến cũng được, vì combo chỗ dựa tiền + quyền của hai nhà Thẩm Bạc đủ để dẹp yên lũ xấu tính kia rồi. 

 

‘Túm’ lại là nhiệt liệt đề cử cho team thích showbiz và yêu sủng ngọt nha.

_____

 

“ “: Trích từ truyện.

 

*Hình ảnh chỉ mang tính chất minh hoạ

Cre: Google/Huaban


Tình yêu pha lê

Tình yêu pha lê

#ReviewTÌNH YÊU PHA LÊTác giả Tuyết Ảnh Sương HồnThể loại Hiện đại, Thanh Xuân vườn trường, Ấm áp, SE.Độ dài 10 chươngTình trạng Hoàn đã xb.Đơn vị phát hành Quảng Văn LeaksTrở thành bác sĩ, k...

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

#ReviewNẾU MÙA HẠ ẤY EM KHÔNG GẶP ANHTác giả Tuyết Tiểu ThiềnThể loại Hiện đại, thanh xuân vường trường, yêu thầm, GE (thiên về SE)Độ dài 36 chươngTình trạng Hoàn đã XB__________________Đây là một câu chuyện, một b...

Thất tịch không mưa

Thất tịch không mưa

#ReviewTHẤT TỊCH KHÔNG MƯATác giả Lâu Vũ TìnhThể loại INCEST ( WARNING ), hiện đại, ngược tâm, nhẹ nhàng, SE.Độ dài 19 chươngTình trạng Hoàn, đã xuất bản.____________________________Có lẽ cuốn sách này không có gì...

Thiên sơn mộ tuyết

Thiên sơn mộ tuyết

#ReviewTHIÊN SƠN MỘ TUYẾTTác giả Phỉ Ngã Tư TồnThể loại Hiện đại đô thị, ngược tâm, nam thâm tình, SE. Ngoại truyện HE.Độ dài 25 chương + 4 phiên ngoại.Tình trạng Hoàn, đã xuất bản, đã chuyển thể thành phim._____...

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

#ReviewTỪNG CÓ NGƯỜI YÊU TÔI NHƯ SINH MỆNHTác giả Thư NghiThể loại Hiện đại, hắc bang, cảm động, SEĐộ dài 11 chương + NTTình trạng Hoàn đã xb__________________Tình yêu "khắc cốt ghi tâm" là như thế nào?Có phải là k...

33 ngày thất tình

33 ngày thất tình

#Review33 NGÀY THẤT TÌNHTác giả Bảo Kình KìnhThể loại hiện đại, hài, OESố chương 35 chươngTình trạng hoàn, đã XB chuyển thể thành phimLink onl http//diendanlequydon.com/viewtopic.php?t=308623***Happy Valentine’s ...