Yêu nữ muốn tẩy trắng

Yêu nữ muốn tẩy trắng

 

 

Hôm nay, yêu nữ Thẩm Tiếu Mi thành thân, một đường kiệu hoa được rước đi cũng thật gian nan. Bởi vì, nếu không phải một đám danh môn chính phái muốn thay trời hành đạo, cũng sẽ có dăm ba kẻ giang hồ nhảy ra muốn giết nàng báo thù rửa hận. 

 

Cũng may nàng đã tính toán trước, khởi kiệu trước hẳn hai canh giờ. Lại thêm cái danh yêu nữ này cũng chẳng phải đùa. Cho dù dọc đường liên tiếp có kẻ quấy phá, Thẩm yêu nữ vẫn thuận lợi tới được lễ đường. 

 

Những tưởng cuối cùng cũng có được một cái kết viên mãn, từ này về sau lui khỏi giang hồ, rũ bỏ cái danh “yêu nữ”, yên ổn làm một phu nhân nơi hậu viện. Thế nhưng, tân lang của nàng hóa ra cũng chỉ là một tên “ngụy công tử”, giả vờ giả vịt để vây khốn nàng, vừa muốn lừa tiền, lừa tình, lại còn toan tính giết nàng lập uy. 

 

Thẩm Tiếu Mi thở dài đỡ trán, xuyên đến trở thành yêu nữ cũng thật khổ sở, may mà nàng chưa bị thứ gọi là “tình” kia làm mờ mắt, còn để lại cho bản thân một đường lùi, cũng coi như là mất chì chưa mất chài. 

 

Thế nhưng, ở ngày thành thân của mình bị tân lang cũng một đám giang hồ nhân sĩ vây đánh, có thoát thân được cũng không tránh khỏi bị trọng thương. Lúc tỉnh lại, Thẩm yêu nữ phát hiện bản thân được thổ phỉ trên núi Tung Sơn cứu sống, hơn nữa còn bị chụp cho cái mũ “trại chủ phu nhân” lên đầu.

 

Nơi này mặc dù là trại thổ phỉ, thế nhưng cuộc sống trôi qua lại khá tốt, nàng không những có ăn, có mặc, còn có một vị phu quân tuấn lãng, mặc dù tính tình hơi kiêu ngạo, lại thối miệng, nhưng lại chăm sóc nàng không tồi. 

 

Thẩm yêu nữ nghĩ, nàng nhất định phải tẩy trắng, rũ bỏ cái danh “yêu nữ” phiền phức kia, trở thành một “trại chủ phu nhân” chân chính. Vì thế, trong Tung Sơn trại ngày ngày trình diễn tiết mục yêu nữ mặt dày trêu trọc phu quân. Còn trại chủ Tằng Đồ ngoài mang khuôn mặt kiêu ngạo, thi thoảng lại thốt ra vài câu “khó ở” thì cơ bản đều rất hưởng thụ quá trình này.

 

Từ nơi xa xôi đến nơi này, không rõ nguyên nhân mà trở thành một “yêu nữ”, cứ ngỡ cuộc sống trôi qua sẽ trắc trở, lại bởi vì gặp được người ấy, dang tay che chở cho nàng một đời bình yên.

 

***

 

Một ngày tỉnh dậy, Thẩm Tiếu Mi bỗng chốc xuyên đến một nơi xa lạ, còn trở thành yêu nữ nổi danh giang hồ, không biết tốt xấu, hai tay dính đầy máu tươi. Nàng không muốn sống cuộc sống của yêu nữ trước kia, vì thế, nàng quyết định muốn tẩy trắng. 

 

Mà bước đầu tiên trong công cuộc này chính là thành thân. Nhưng một yêu nữ như nàng thì ai muốn thú, cũng may có một Lương công tử, bởi vì mất trí nhớ mà không biết “tiếng xấu” của nàng, còn đồng ý thú nàng vào cửa. (Bài viết được post full và sớm nhất tại Lust Aveland)

 

Thế nhưng, trong chính ngày thành thân của mình, Lương lang của nàng trở mặt không nhận thân, còn muốn giết nàng. Dù đã ít nhiều có dự cảm về ngày hôm nay nhưng khi đối mặt với hiện thực, Thẩm Tiếu Mi vẫn cảm thấy có chút đau lòng. Suy cho cùng, đã bước chân vào giang hồ, ai còn có thể chấp nhận nàng. 

 

Thế rồi, trong lúc chạy trốn, nàng vô tình được người của Tung Sơn trại cưu mang, hơn nữa còn vô tình nhặt được cái vị trí trại chủ phu nhân. Nàng vốn không phải người thế giới này, lại thêm nguyên chủ của thân thể cũng là người giang hồ không câu nệ tiểu tiết. Vì thế, mỗi ngày Thẩm Tiếu Mi đều có thể quang minh chính đại, mặt dày đi trêu trọc vị “phu quân” mới nhậm chức của nàng kia.

 

Thẩm Tiếu Mi người cũng như tên, vui vẻ hoạt bát, mắt luôn mang ý cười. Nàng là cô nương thẳng thắn, cũng rất thông minh, biết phân định rạch ròi, cũng sẽ không chịu thiệt. Người tốt với nàng, nàng sẽ dùng chân tình đổi lại, còn kẻ đã muốn phụ bạc nàng, vậy cũng đừng trách nàng vô tình. Nàng là một yêu nữ, nhưng là một yêu nữ đã tẩy trắng thành công, giờ chỉ còn là Tung Sơn trại chủ phu nhân vui vẻ, tốt bụng mà thôi.

 

Tằng Đồ là Tung Sơn trại chủ, đã trải qua hai mươi sáu cái xuân xanh còn chưa thành thân khiến cho đám huynh đệ trong trại vô cùng lo lắng. Vì thế, một ngày nọ, Nhị trại chủ Tống Man quyết định xuống núi cướp về một vị nương tử cho Tằng Đồ. 

 

Nào ngờ, giữa đường lại nhặt được một tân nương sắp chết mang về làm tẩu tử, mà thân phận của vị “trại chủ phu nhân” mới này cũng vô cùng đặc biệt: yêu nữ nổi danh giang hồ Thẩm Tiếu Mi.

 

Tằng Đồ không hiểu ra sao bị Nhị đệ nhét cho một nữ nhân, mà nữ nhân này lại cực kỳ không biết phép tắc. Tỉnh lại phát hiện ra bị “ép gả” cho chàng, thế mà chưa đến một ngày nàng đã tiếp nhận thân phận mới này, còn mỗi ngày theo sau chàng bày trò chọc ghẹo.

 

Tằng Đồ, tằng trong tục tằng, đồ trong đổ tể. Cái tên nghe có vẻ hung dữ thô tục, thế nhưng bốn chữ này, chỉ có hai chữ phía sau là đúng với con người chàng. Tằng Đồ là một thanh niên tuấn tú, mặt đẹp dáng ngon, nhưng từ miệng chàng lại chẳng thể nghe được một từ tốt đẹp nào. 

 

Nhưng cho dù miệng chó của chàng chẳng thể phun được ngà voi, Thẩm Tiếu Mi biết, cũng chỉ có chàng mới dịu dàng gọt vỏ đào dỗ nàng, chỉ có chàng âm thầm đi theo bảo vệ nàng, cũng chỉ có một mình chàng ngốc nghếch đi kiếm tiền để nàng thực hiện giấc mơ tẩy trắng.

 

***

 

Thực sự tâm trạng tớ lúc đọc xong bộ này là vô cùng hoang mang, không hiểu sao mình đã đi đến đoạn kết rồi. Bởi vì tớ cảm thấy tác giả tự tạo ra rất nhiều không gian để phát triển, cũng đưa ra rất nhiều chi tiết quan trọng tạo thành đầu mối cho rất nhiều “chuyện xưa” dẫn dắt mạch truyện. Nhưng, tớ có cảm giác tác giả chỉ “nhất thời ham vui” mà đào cái hố này, cho nên tất cả các điểm thắt đều bị bỏ qua, chưa được xử lý chặt chẽ, để mạch truyện khá lơ lửng. 

 

Mặc dù không có các chi tiết này, tổng thể đây vẫn là một câu chuyện hài hước, sủng sủng, ngọt ngọt. Thế nhưng, nếu có thể đầu tư thêm, tớ cho rằng tác giả có thể khiến cho câu chuyện trở nên sâu sắc hơn rất nhiều.

 

Tớ không đề cử bộ này cho các bạn có yêu cầu cao, đang tìm kiếm một câu chuyện logic, có nội hàm với tuyến nhân vật phong phú và cốt truyện phức tạp. Đây chỉ là một cái hố giải trí, đọc vui vẻ, thích hợp cho những thanh niên không thích mang não (như tớ) nhé.

 

Đây là thời điểm quan trọng trong công cuộc phòng chống dịch Covid-19 của cả nước. Tớ hy vọng các bạn hãy góp sức mình bằng cách ở nhà, đọc truyện để bảo vệ cộng đồng nhé. Stay safe và hẹn gặp lại các bạn!

_____

 

*Hình ảnh chỉ mang tính chất minh hoạ

Cre: Google/Huaban

 


Mạnh bà truyền

Mạnh bà truyền

#ReviewMẠNH BÀ TRUYỀNTác giả Lý Triều CẩnThể loại Huyền huyễn, SE.Độ dài 53 chương + 1 ngoại truyệnTình trạng hoàn.********“Mạnh Bà truyền” là câu chuyện kể về một người con gái tên Mạnh...

Lâu chủ vô tình

Lâu chủ vô tình

#ReviewLÂU CHỦ VÔ TÌNHTác giả Nhất Độ Quân HoaThể loại Cổ đại, ngược tâm, ngược thân, huyền huyễn, SEĐộ dài 17 chươngTình trạng Hoàn editLãnh Phi Nhan là nữ ma đầu giết ...

Họa bì

Họa bì

#ReviewHỌA BÌTác giả Goodnight Tiểu ThanhThể loại Cổ đại, huyền huyễn, ngược tâm, ngược thân, SESố chương 5 chươngTình trạng hoànNăm xưa, Tần Tử Phượng vốn là thiên kim tiểu thư tôn quý vô ngần. Tron...

33 ngày thất tình

33 ngày thất tình

#Review33 NGÀY THẤT TÌNHTác giả Bảo Kình KìnhThể loại hiện đại, hài, OESố chương 35 chươngTình trạng hoàn, đã XB chuyển thể thành phimLink onl http//diendanlequydon.com/viewtopic.php?t=308623***Happy Valentine’s ...

Hận này dằng dặc mãi không nguôi

Hận này dằng dặc mãi không nguôi

#ReviewHẬN NÀY DẰNG DẶC MÃI KHÔNG NGUÔITác Giả Tuỳ Vũ Nhi AnThể Loại Cổ đại, đoản văn, thanh mai trúc mã, SE.Tình Trạng HoànSố Chương 7 chương“Ta mất nàng, cũng đã mất luôn quãng t...

Trả ta kiếp này

Trả ta kiếp này

#ReviewTRẢ TA KIẾP NÀYTác giả Thiên Tình Hữu PhongThể loại Cổ đại, Huyền Huyễn, Sủng nữ, Ngược nam, Nam chính thâm tình, SE.Số chương 44 chương + 1 ngoại truyện....Tình trạng Hoàn, Đã xuất bảnCảnh báo Chống chỉ đ...