Yêu phi là mẫu nghi thiên hạ

Yêu phi là mẫu nghi thiên hạ

 

 

Diêu Yến Yến xuất thân hàn vi, nàng chỉ là nữ nhi của một vị quan ngũ phẩm nhỏ bé, may sao khi vào cung tham gia tuyển tú gặp được bệ hạ, kể từ đó được chàng yêu thương sủng ái, được chàng lo lắng bảo vệ. 

 

Nàng ở hậu cung hoành hành ngang ngược làm trời làm đất, bị mọi người xưng là yêu phi, còn bệ hạ cũng là vị vua không thực quyền, suốt ngày cùng nàng ca vũ nhảy múa, bị người khác mắng là hôn quân. 

 

Hôn quân và yêu phi, thật là xứng đôi vừa lứa.

 

Nhưng chỉ mới hưởng thụ vinh hoa phú quý được 2 năm, hoàng đế đã bị phản quân chém chết, nàng vì một phút xúc động muốn báo thù cho hoàng đế nên cũng chịu chung số phận. 

 

Thật đáng tiếc khi hôm ấy là ngày Thất Tịch, lời hứa dẫn nàng đi ngắm sao của bệ hạ cũng không thể thực hiện. Dù sao thì hôn quân và yêu phi vốn định sẵn sẽ chẳng có kết cục tốt đẹp, đoạn đường cuối này, Diêu Yến Yến bồi bệ hạ cùng đi.

 

“Bệ hạ, ngủ đi, ta bồi chàng...”  

 

Lại lần nữa mở mắt ra, Diêu Yến Yến trùng sinh trở về quá khứ, khi nàng vừa mới nhập cung tham gia tuyển tú, khi còn hơn ba năm nữa phản quân mới tràn vào kinh thành tạo phản, càng không nghĩ tới là bệ hạ vậy mà cũng trùng sinh!

 

Quả thật là khổ tận cam lai, hai người vừa gặp lại liền ôm nhau khóc lóc tâm sự. (Bài viết được post full và sớm nhất tại Lust Aveland)

 

Hoàng đế: Ái phi, không nghĩ tới nàng lại có thể vì trẫm báo thù mà từ bỏ cả mạng sống, quả nhiên chỉ có nàng là không yêu quyền thế, chỉ yêu duy nhất mình trẫm. 

 

Diêu Yến Yến: Bệ hạ, ba năm sau phản quân liền sẽ kéo quân đến, chúng ta phải làm sao bây giờ?

 

Hoàng đế vẻ mặt nghiêm túc: Ba mươi sáu kế chạy là thượng sách, ái phi chúng ta cuốn đồ trốn đi!

 

Diêu Yến Yến đà thanh đà khí: Thần thiếp không muốn chạy nạn, thần thiếp phải làm hoàng hậu, muốn vinh hoa phú quý cả đời.

 

Hoàng đế vẻ mặt khó xử: Trẫm, trẫm làm không được a!

 

Diêu Yến Yến dựa vào lòng hoàng đế, cổ vũ hoàng đế không cần sợ, phải vì nàng mà cố lên, vì nàng mà đánh bại phản quân.

 

Hoàng đế bị kiều thanh của ái phi kêu đến mềm lòng: Được được được, tất cả đều nghe theo ái phi.

 

Vì thế, để có thể cho yêu phi tiếp tục hưởng vinh hoa phú quý, hôn quân bắt đầu cẩn trọng mà làm một hoàng đế tốt. 

 

.

.

.

 

Nếu các bạn đang tìm một bộ truyện có nam chính thâm trầm, tài giỏi, thích giả heo ăn thịt hổ thì đây không phải là sự lựa chọn dành cho bạn. Nếu các bạn đang tìm một bộ truyện có nữ chính thông minh, quyết đoán và điềm tĩnh trong mọi tình huống thì đây cũng không phải là sự lựa chọn dành cho bạn. 

 

Vì “Yêu phi là mẫu nghi thiên hạ” là câu chuyện về quá trình trở thành minh quân và hiền hậu của một vị hoàng đế thật sự vô dụng và yêu phi kiêu căng bị mọi người xem là ngốc nghếch bình hoa.

 

Diêu Yến Yến không phải là dạng tài nữ bụng đầy kinh luân, cũng chẳng phải là kiểu phi tử hiền huệ hiểu đạo lý. Nàng thích nhất là hưởng thụ vinh hoa phú quý, có kẻ hầu người hạ, yêu nhất là trang điểm làm đẹp, là ngày ngày cùng bệ hạ của nàng ngắm sao đàn ca…

 

Người người mắng Diêu Yến Yến là yêu phi vì nàng cậy sủng mà kiêu, vì nàng lúc nào cũng độc chiếm hoàng đế, vì nàng ngày nào cũng chọc tức thái hậu.

 

Còn Chu Kỳ Vũ, chàng không phải là một vị hoàng đế anh minh, là vua một nước nhưng không có thực quyền, rõ ràng là mắt sáng tai thính nhưng lại bị các đại thần che mắt chiếm quyền. Tính cách thì đơn thuần dễ gạt, ngực không chí lớn lại chỉ thích hưởng lạc vui chơi, kiếp trước đến khi phản quân xông vào hoàng cung mới muộn màng phát hiện thiên hạ đã đại loạn. 

 

Đời trước, hôn quân và yêu phi mơ mơ màng màng sống trong bình yên giả tạo, kiếp này là quá trình mà cả hai cùng phấn đấu để tạo nên một thiên hạ thật sự thái bình. Một vị hôn quân phải bắt đầu học lại từ những đạo trị quốc cơ bản đến phong thái của một bậc đế vương, một vị yêu phi biết tạm gạt bỏ thú vui hưởng lạc để lắng nghe dân chúng, để thấu hiểu với tâm tư của thái hậu, để cùng bệ hạ suy tính kế sách thống nhất triều đình. 

 

Tình cảm giữa yêu phi và hôn quân vô cùng dễ thương và chân thành. Trong mắt hai người lúc nào cũng chỉ có đối phương, không có bất kỳ nam phụ hay nữ phụ nào có thể xem vào, không hiểu lầm cẩu huyết hay ngược tâm vì cả hai dành cho nhau sự tin tưởng tuyệt đối. 

 

Mặc kệ ai nghi ngờ hay khinh thường Chu Kỳ Vũ là hoàng đế bất tài, sẽ luôn có một Diêu Yến Yến đồng hành cổ vũ, mặc kệ có bao nhiêu mỹ nhân tài sắc vẹn toàn, Chu Kỳ Vũ chỉ có duy nhất một thê tử là Diêu Yến Yến.

 

Quá trình phấn đấu để trở thành minh quân, hiền hậu của Chu Kỳ Vũ và Diêu Yến Yến rất hài hước nhưng cũng không kém phần cảm động. Là những lúc cả hai cùng trùm chăn để suy nghĩ đối sách, là khi yêu phi cổ vũ hoàng đế rèn luyện thân thể để bụng mềm săn chắc, là những tháng ngày đồng cam cộng khổ không rời không bỏ. 

 

“Yêu phi là mẫu nghi thiên hạ” là một bộ truyện có đủ các yếu tố hài hước, dễ thương, cảm động, nhân văn và lãng mạn. Bạn vừa có thể cười thỏa thích vừa ghen tị ăn “cẩu lương” với những màn hỗ động đầy ngây thơ nhưng lại rất ngọt ngào giữa hôn quân và yêu phi, có thể thư giãn đầu óc với những tình tiết đơn giản, dễ hiểu nhưng vẫn thừa sự hấp dẫn để giữ chân độc giả, đôi khi sẽ tâm tắc cảm thán “Thì ra có thể trị quốc như vậy sao?” với những kế sách rất trời ơi đất hỡi nhưng lại hiệu quả đến bất ngờ. 

 

Một điểm sáng nữa của bộ truyện là tương lai của các vị phi tử đã vào cung nhưng không được hoàng đế sủng hạnh, họ đều sẽ tìm được cho mình những hạnh phúc riêng, không ai bị chôn vùi tuổi xuân trong thâm cung lạnh lẽo. Đó chính là một điểm nhân văn đáng quý của bộ truyện.

 

Tóm lại, đây là một bộ truyện hay, xin đề cử cho các bạn cùng đọc, truyện chưa được edit nên mong rằng sẽ có nhà edit nào tốt bụng sẽ nhận để mọi người cùng thưởng thức. Bạn nào đọc được convert thì hoan nghênh nhé ^^.

 

Đoạn trích:

 

- Khi yêu phi bị ốm nghén

 

“Diêu Yến Yến mấy ngày nay đang bị ốm nghén, trong người cảm thấy rất khó chịu, đúng lúc này thì hoàng đế tới. 

 

Biểu tình hoàng đế bệ hạ rất trầm trọng, ánh mắt nhìn nàng tràn đầy lo lắng.

 

Diêu Yến Yến lôi kéo bệ hạ ngồi trước mặt nàng, nói: “Bệ hạ, người không cần lo lắng, có lẽ là bảo bảo có chút hiếu động, tí nữa ta ăn chút mơ chua liền không có việc gì.”

 

Hoàng đế bệ hạ lắc đầu, nói: “Trẫm không phải suy nghĩ việc này.”

 

Diêu Yến Yến: ???

 

Hoàng đế bệ hạ vẻ mặt nghiêm túc giảng giải, “Trẫm là cảm thấy, không thể để nàng chịu khổ một mình.”  

 

Cùng ngày, Hoàng đế bệ hạ cho truyền viện chính Thái Y Viện, nói: “Khai cho trẫm một đơn thuốc giục nôn, nôn không ra liền kéo ngươi ra ngoài đánh bản tử.” 

 

Tóc trắng xoá lão viện chính: …

 

Vì thế ngày hôm sau, Hoàng đế bệ hạ được như ý nguyện mà ôm bồn nôn, cùng Diêu Yến Yến mặt đối mặt mà nôn tới tối tăm mặt mũi.”

 

- Khi bệ hạ đọc sách:

 

“Diêu Yến Yến lập tức bắt lấy tay hoàng đế bắt đầu lắc lư, “Bệ hạ, thần thiếp đặc biệt muốn nghe người đọc sách, người đọc một lần có được không, một lần thôi.”

 

Hoàng đế bệ hạ nhìn độ dày của cuốn sách kia, lắc đầu, “Trẫm không đọc đâu, quá dày.”

 

Diêu Yến Yến quấn lấy hoàng đế nói: “Cầu người bệ hạ, không cần đọc toàn bộ, năm trang là được!”

 

Hoàng đế bệ hạ vốn dĩ liền đáp ứng, nhưng lại cảm thấy ái phi khó có khi nào ân cần dịu dàng như vậy, nhất định là có âm mưu gì đây, thế là liên tục lắc đầu.

 

Diêu Yến Yến thấy bệ hạ dầu muối không ăn, trong lòng than dài: Xem ra, làm nũng bình thường là không có hiệu quả, bổn cung phải sử dụng vũ khí cao nhất mới được.  

 

Nàng nhìn chằm chằm khuôn mặt trắng nõn tuấn mỹ của bệ hạ, bỗng nhiên vươn tay đè lại, đối diện với ánh mắt nghi hoặc của bệ hạ, nhắm ngay bờ môi của bệ hạ, cho chàng một nụ hôn sâu kịch liệt.  

 

Hoàng đế bệ hạ bị tập kích bất ngờ đôi mắt trừng lớn, thân thể cứng đờ giống như gà gỗ.

 

Một lát sau, hai người tách ra, Diêu Yến Yến vuốt vuốt môi, liền thấy Hoàng đế bệ hạ hai má ửng đỏ, trong mắt lấp lánh hơi nước, rất giống như một đóa hoa mới vừa bị người hái đầy kiều diễm ướt át.

 

Diêu Yến Yến:…

 

Bệ hạ có một thói quen rất kỳ lạ, chính là mặc kệ hai người đã làm bao nhiêu chuyện xấu hổ thiếu nhi không nên nhìn, thì chỉ cần là nàng chủ động, bệ hạ đều sẽ thẹn thùng đỏ mặt đối mặt nàng. 

 

Rõ ràng là nếu bệ hạ chủ động thì luôn dũng mãnh vô cùng, thường làm Diêu Yến Yến phất cờ chịu thua, nhưng một khi Diêu Yến Yến chủ động, bệ hạ ngược lại như một tiểu thê tử ngại ngùng vậy. 

 

Trong lòng thở dài, Diêu Yến Yến thấy bệ hạ ngơ ngác ngồi bất động, liền nhẹ nhàng đẩy chàng một cái, ai ngờ bệ hạ thế nhưng nương theo lực đẩy này mà mềm mại ngã xuống, nằm ở trên giường đỏ mặt nhìn nàng, một bộ chờ nàng tới chà đạp…

 

Diêu Yến Yến:…”

____

  

“ ”: Trích dẫn trong truyện được edit bởi rv-er, đã có chút chỉnh sửa để phù hợp với rv.

 

Review by #Tuyết Tần  

Bìa: #Trắng Tiệp Dư

 

*Hình ảnh chỉ mang tính chất minh hoạ

Cre: Google/Huaban

 


Mạnh bà truyền

Mạnh bà truyền

#ReviewMẠNH BÀ TRUYỀNTác giả Lý Triều CẩnThể loại Huyền huyễn, SE.Độ dài 53 chương + 1 ngoại truyệnTình trạng hoàn.********“Mạnh Bà truyền” là câu chuyện kể về một người con gái tên Mạnh...

Tình yêu pha lê

Tình yêu pha lê

#ReviewTÌNH YÊU PHA LÊTác giả Tuyết Ảnh Sương HồnThể loại Hiện đại, Thanh Xuân vườn trường, Ấm áp, SE.Độ dài 10 chươngTình trạng Hoàn đã xb.Đơn vị phát hành Quảng Văn LeaksTrở thành bác sĩ, k...

Lâu chủ vô tình

Lâu chủ vô tình

#ReviewLÂU CHỦ VÔ TÌNHTác giả Nhất Độ Quân HoaThể loại Cổ đại, ngược tâm, ngược thân, huyền huyễn, SEĐộ dài 17 chươngTình trạng Hoàn editLãnh Phi Nhan là nữ ma đầu giết ...

Họa bì

Họa bì

#ReviewHỌA BÌTác giả Goodnight Tiểu ThanhThể loại Cổ đại, huyền huyễn, ngược tâm, ngược thân, SESố chương 5 chươngTình trạng hoànNăm xưa, Tần Tử Phượng vốn là thiên kim tiểu thư tôn quý vô ngần. Tron...

Thất tịch không mưa

Thất tịch không mưa

#ReviewTHẤT TỊCH KHÔNG MƯATác giả Lâu Vũ TìnhThể loại INCEST ( WARNING ), hiện đại, ngược tâm, nhẹ nhàng, SE.Độ dài 19 chươngTình trạng Hoàn, đã xuất bản.____________________________Có lẽ cuốn sách này không có gì...

Thiên sơn mộ tuyết

Thiên sơn mộ tuyết

#ReviewTHIÊN SƠN MỘ TUYẾTTác giả Phỉ Ngã Tư TồnThể loại Hiện đại đô thị, ngược tâm, nam thâm tình, SE. Ngoại truyện HE.Độ dài 25 chương + 4 phiên ngoại.Tình trạng Hoàn, đã xuất bản, đã chuyển thể thành phim._____...